Có gì bên trong siêu biệt thự “an toàn nhất thế giới”?

Dân trí Siêu biệt thự được đánh giá là “an toàn nhất thế giới” sở hữu cả một hầm trú ẩn rộng 1400 mét vuông với tường và cửa chống đạn. Chưa dừng lại ở đó, ẩn sâu bên trong công trình này còn là hàng loạt các lối đi bí mật và cạm bẫy luôn chực chờ những kẻ "không mời mà đến".

Bên cạnh các yếu tố như: sự bề thế, tiện nghi, sang trọng thì thời gian gần đây “tính an toàn” ngày càng được giới thượng lưu trên thế giới đề cao đối với tư dinh của mình. Nhu cầu này đã khiến số lượng những ngôi biệt thự được mệnh danh là “an toàn tuyệt đối” tăng lên một cách đáng kể trong thời gian ngắn.

Điển hình nhất trong số đó có lẽ chính là “Rice House Atlanta”- ngôi nhà ở tư nhân được mệnh danh “an toàn nhất thế giới”, với các lớp bảo vệ được thiết kế bởi chính chuyên gia an ninh quốc tế Al Corbi.

Có gì bên trong siêu biệt thự “an toàn nhất thế giới”? - 1

Công trình tọa lạc bên trong sân gôn “Country Club of the South” bang Georgia, Mỹ. Ngôi nhà có diện tích khoảng 3344 mét vuông nằm trên một khuôn viên rộng hơn 12.000 mét vuông. Nếu chỉ lướt sơ qua, “Rice House Atlanta” trông không khác gì những biệt thự hạng sang thường thấy, từ ngoại hình, thiết kế nội-ngoại thất cho đến những tiện nghi cao cấp như: bảo tàng nghệ thuật, rạp hát, sàn bowling hay phòng chơi game.

nha_an_toan_2

Điều khiến ngôi nhà này có được “danh hiệu” của mình nằm ở những thứ mà chúng ta không thể thấy. Đó chính là các hệ thống lối đi bí mật, cạm bẫy chống trộm, phòng tập bắn trong nhà và điều đặc biệt nhất là một căn hầm trú ẩn hết sức kiên cố rộng 1400 mét vuông với tường và cửa chống đạn.

Có gì bên trong siêu biệt thự “an toàn nhất thế giới”? - 3

Đương nhiên, số tiền mà bất kỳ vị tỷ phú nào phải bỏ ra để sở hữu “ngôi nhà ở an toàn nhất thế giới” cũng không hề rẻ. Được biết, khối bất động sản này từng được chào bán với cái giá 14,7 triệu USD (khoảng 342 tỷ đồng). Ở thời điểm hiện tại, con số này đã giảm đi khá nhiều, chỉ còn 3,9 triệu USD (khoảng 90,9 tỷ đồng).

Có gì bên trong siêu biệt thự “an toàn nhất thế giới”? - 4

Cùng khám phá thêm về ngôi nhà ở an toàn nhất thế giới:

Có gì bên trong siêu biệt thự được mệnh danh là “ngôi nhà ở an toàn nhất thế giới”?

Minh Nhật

Theo Now This