Cô gái trẻ từng bị đuổi việc vì “quá xấu” lột xác ngoạn mục thành hot girl

Dân trí Từ một cô gái thiếu tự tin, có ngoại hình xấu xí, Cao Thị Oanh (Bắc Ninh) từng sống trong thời gian dài mặc cảm, đau khổ…

Cô gái trẻ từng bị đuổi việc vì “quá xấu” lột xác ngoạn mục thành hot girl - 1

Cao Thị Oanh (SN 1993, Bắc Ninh) gây chú ý dư luận nhờ sự lột xác ngoạn mục sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Oanh có nước da ngăm đen, răng hô, cười hở lợi… ngoại hình xấu xí nên từ bé cô rất ngại tiếp xúc với mọi người.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông có hoàn cảnh khó khăn với 4 anh chị em, Oanh là cả. Năm lên 4 tuổi, cô đã bắt đầu ý thức được sự khác biệt về ngoại hình của mình so với mọi người xung quanh. Trong khi các chị em trong gia đình đều trắng trẻo, xinh đẹp thì Oanh lại xấu xí.

Dù đi học, hay đi chơi, cô đều bị mọi người nhìn với anh mắt trêu chọc và gọi là “kẻ ba môi” khiến Oanh vô cùng tủi thân, đau khổ. Nhiều người hàng xóm còn không ngần ngại chê bai Oanh trước mặt cô và bố mẹ.

Oanh bên trái từng tự ti về ngoại hình xấu xí của mình
Oanh bên trái từng tự ti về ngoại hình xấu xí của mình

“Mỗi lần xuất hiện ở đâu, em đều bị mọi người hùa vào trêu, đến lúc đi học cũng không dám phát biểu chỉ sợ lại bị các bạn cười nhạo về ngoại hình. Ban đầu, trước lời trêu chọc, em cũng cố tỏ ra mạnh mẽ, cứng cỏi nhưng về nhà khóc rất nhiều vì tủi thân. Đôi khi, em chỉ ước có một phép màu để buổi sáng tỉnh dậy mình sẽ trở thành một con người khác, xinh đẹp hơn, ưa nhìn hơn”, Oanh kể.

Lớn lên một chút, ý thức về ngoại hình xấu xí của mình khiến cô sống khép kín, ít bạn và ngại giao tiếp. Cô bảo, sợ nhất là lúc ngắm mình trong gương, những lúc như thế, nước mắt lại trào ra, nức nở và đau khổ.

Cũng vì ngoại hình xấu xí mà trong suốt quãng thời gian sinh viên, Oanh không có nổi một mối tình vắt vai. Oanh kể, có lần cô đem lòng thích một cậu bạn. Cả hai trò chuyện rất hợp nhau qua facebook và điện thoại, thế nhưng khi hẹn nhau ngoài đời, cậu con trai đó lập tức thay đổi thái độ.

“Anh ấy nhắn cho em: Em nên xem lại ngoại hình của mình trước khi muốn hẹn hò ai đó. Câu nói xoáy sâu vào tim khiến em đau nhói, tổn thương vô cùng. Thời gian sau đó, em phải thay đổi số điện thoại, facebook cá nhân để quên được câu chuyện buồn này”, Oanh kể.

Oanh trải qua qua trình 6 tháng vừa phẫu thuật vừa phục hồi với chi phí hơn 150 triệu để thay đổi ngoại hình.
Oanh trải qua qua trình 6 tháng vừa phẫu thuật vừa phục hồi với chi phí hơn 150 triệu để thay đổi ngoại hình.

Giai đoạn khủng hoảng nhất với cô là sau khi tốt nghiệp đại học. Dù năng lực tốt, nhưng xin việc ở đâu Oanh cũng đều nhận được cái lắc đầu từ chối. Tuy không nói rõ lý do nhưng Oanh hiểu là do ngoại hình của mình không xinh đẹp. Một lần, cô may mắn được nhận vào một nhà hàng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), làm được một thời gian ngắn Oanh bị cho thôi việc.

Trước khi nghỉ, người giám đốc gọi cô đến và nói thẳng: “Xấu như thế thì nghỉ đi cho đỡ xấu mặt”. Oanh sốc, cảm thấy đau khổ, bế tắc tột cùng, cô chỉ biết trùm chăn khóc nức nở. Oanh nghẹn ngào: “Người ta thích thì trả lương, không thích thì thôi. Làm ở đâu, em chỉ biết cố gắng làm, không dám đòi hỏi gì. Càng làm càng sợ họ đuổi vì mình xấu. Có lúc cũng muốn chết quách cho xong nhưng nghĩ đến bố mẹ, đến các em khiến em lại phải cố gắng”.

Ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp của Oanh hiện tại
Ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp của Oanh hiện tại

Một lần xem chương trình về phẫu thuật thẩm mỹ được phát trên ti vi, thấy nhiều cô gái có ngoại hình xấu xí “lột xác” ngoạn mục, Oanh bắt đầu mày mò tìm hiểu thông tin. Cô cũng thuyết phục bố mẹ vay tiền giúp mình để có chi phí thực hiện.

Oanh phải lên bàn mổ 3 lần để thực hiện các ca phẫu thuật như: hạ gò má, tạo hình môi, độn cằm, chỉnh hàm hô, cắt mí… Quyết tâm lớn hơn cả sự sợ hãi. Mỗi lần trên bàn mổ, Oanh bị tiêm thuốc tê, lịm đi không biết gì.

Tỉnh dậy, người đau nhức, bải hoải nhưng cô luôn phải tự động viên mình cố gắng để lấy động lực vượt qua. Cứ như thế, Oanh trải qua qua trình 6 tháng vừa phẫu thuật vừa phục hồi với chi phí hơn 150 triệu. Nhớ lại giai đoạn này, Oanh cho biết đến giờ vẫn không thể quên cảm giác đau đớn đó. “Em trải qua 3 lần mổ, nói chung là vô cùng đau đớn. Nhưng vẫn không đau bằng cảm giác hồi xưa khi bị mọi người xung quanh miệt thị ngoại hình nên em thấy đáng lắm”, Oanh trải lòng.

Oanh bảo, lần đầu tiên trong đời cô dám cười tự tin mà không phải lo lắng che miệng trước đám đông hay lo sợ bất cứ sự bàn tán, trêu chọc nào.
Oanh bảo, lần đầu tiên trong đời cô dám cười tự tin mà không phải lo lắng che miệng trước đám đông hay lo sợ bất cứ sự bàn tán, trêu chọc nào.

Ngày tháo băng, Oanh không dám tin khi ngắm khuôn mặt mình trong gương. Cô soi kỹ và “sờ đi sờ lại” từng nét một. Xúc động nhất là bố mẹ Oanh. Ban đầu nhìn thấy con gái, cả gia đình đều bỡ ngỡ nhưng khi nghe cô cất tiếng nói, mọi người nghẹn ngào không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động, hạnh phúc. Cả nhà cứ thế ôm lấy nhau, khóc nức nở.

Oanh bảo, lần đầu tiên trong đời cô dám cười tự tin mà không phải lo lắng che miệng trước đám đông hay lo sợ bất cứ sự bàn tán, trêu chọc nào. Dù hiện tại một số nét trên khuôn mặt vẫn chưa được hoàn thiện song Oanh cho biết cô cảm thấy hài lòng với sự thay đổi này.

“Ngày Tết, anh họ em đến nhà chơi, hỏi: "Em con ai?". Em chỉ biết cười. Bố mẹ em giải thích anh ấy mới tin đó là em. Hiện tại thì công việc của em ổn định, cuộc sống vui vẻ và cái em hài lòng nhất là ra ngoài em tự tin hơn rất nhiều”, Oanh nói.

Cô gái trẻ cũng tâm sự, thay đổi về ngoại hình chỉ là bước khởi đầu, thời gian tới cô sẽ gắng làm tốt công việc, kiếm tiền phụng dưỡng bố mẹ và lo cho các em. Oanh cũng hy vọng, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân sẽ giúp cô thực hiện được những dự định của mình trong tương lai.

Hiệp Nguyễn

Ảnh: NVCC