Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm

(Dân trí) - Mặc dù chỉ cao 160cm, mái tóc của Alla Perkova dài đến 167cm. Cô được gọi là "công chúa Rapuzel ngoài đời thực"

Alla Perkova, là một người mẫu tóc 38 tuổi người Ukraina. Cô được mệnh danh là "công chúa Rapunzel đời thực" nhờ mái tóc tuyệt đẹp của mình.

Alla chỉ cao 160cm nhưng mái tóc màu nâu của cô dài đến 167cm. Cô đã không cắt tóc kể từ năm Alla 12 tuổi. Nhờ mái tóc dài, cô có thể dễ dàng tạo được vô số các kiểu tóc kỳ lạ.

Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm - 1

"Tóc của tôi dài 167cm, hơn cả chiều cao của tôi," Alla cho biết. "Trong 5 năm gần đây, tóc tôi giữ nguyên độ dài nhưng thay đổi về chất lượng ở phần đuôi tóc".

Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm - 2

Người mẫu rất yêu quý mái tóc màu nâu tự nhiên của mình. Cô không sử dụng các sản phẩm chăm tóc đặc biệt nào. "Tôi không có bất kỳ phương pháp đặc biệt nào giúp tóc mọc nhanh. Tôi không nhuộm tóc. Tôi thường xuyên chải đầu nhẹ nhàng và chậm rãi".

Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm - 3

Cô thừa hưởng mái tóc dài từ người mẹ của mình, bà Maria Perkova. "Năm nay mẹ tôi đã 79 tuổi, nhưng tóc bà vẫn rất dài và bóng mượt. Tôi cám ơn bà vì đã truyền lại cho mình mái tóc khỏe mạnh và dạy tôi cách chăm sóc tóc".

Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm - 4

Alla gội đầu hai ngày một lần. Cô chỉ gội trong 10 phút và mất 30 phút để sấy khô tóc. Cô không sử dụng đến mặt nạ hay dưỡng tóc mà chỉ dùng dầu gội bình thường vì tóc cô đã có độ ẩm tự nhiên vừa đủ. "Tôi nói với mọi người rằng độ dài tóc không phải điều quan trọng. Một mái tóc khỏe, dày dặn mới là điều cần quan tâm nhất".

Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm - 5
Mái tóc tự nhiên của Alla là màu nâu sáng, nhưng dưới ánh nắng mặt trời, nó trông giống màu vàng nhạt. Bình thường, cô thích để tóc xõa nhưng đôi lúc cô cũng buộc hoặc tết tóc cho gọn.
Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm - 6
Ở Ukraina, Alla được người hâm mộ âu yếm gọi là "công chúa Rapunzel đời thực". Cô cũng là gương mặt nổi tiếng trên mạng xã hội. Nhiều người thấy cô giống như một nàng công chúa trong chuyện cổ tích và viết thư cám ơn Alla đã tạo cảm hứng cho họ nuôi tóc dài.
Cô gái có mái tóc dài 1m67, không cắt tóc gần 30 năm - 7
Anh Edurad Usatiuk, chồng của Alla, không để ý thấy bất kỳ điều gì đặc biệt ở Alla trong lần đầu gặp mặt vì cô buộc tóc. Nhưng đến lần thứ 3, anh vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy mái tóc chạm đất của cô. Anh rất tự hào về mái tóc của vợ và thường xuyên giúp cô chải đầu.