Clip trứng, thịt được nấu chín trên dung nham núi lửa thu hút cư dân mạng

Trà Xanh

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Iceland đã cố gắng nấu thịt xông khói và trứng trên lớp dung nham nóng chảy phun trào từ núi lửa.

Clip trứng, thịt được nấu chín trên dung nham núi lửa thu hút cư dân mạng - 1

Đoạn video được chia sẻ trên mạng cho thấy một người đàn ông được gọi là Eiríkur Hilmarsson đã cho thực phẩm vào chảo đặt trên dung nham phun trào của núi lửa để làm bữa sáng.

Nói với kênh truyền hình RÚV, Eiríkur cho biết: "Đây là thịt xông khói của tôi. Nấu ở đây còn tốt hơn là để thịt hỏng. Tôi định cho bọn trẻ ăn sau khi chúng đi dạo trở về, không nấu thì hỏng mất. Chúng tôi chỉ còn bánh mì và nước uống mà thôi".

Clip nấu ăn trên dung nham núi lửa thu hút sự chú ý của dân mạng

Trong đoạn video được đăng tải lên trang YouTube, Eiríkur chia sẻ công thức nấu ăn của mình:

"1 quả trứng và 200g thịt xông khói. Bước 1 là đặt chảo lên núi lửa đang hoạt động. Bước 2 là cho thức ăn vào chảo. Bước 3 là chờ và ăn".

Tuy nhiên, Eiríkur cũng nói thêm rằng: "Chú ý! Màn nấu ăn này được thực hiện dưới sự giám sát và với thiết bị chuyên nghiệp".

Vụ việc diễn ra vào cuối tuần vừa rồi, tại núi lửa Fagradalsfjall, một ngọn núi lửa mới phun trào ở phía Tây Nam Iceland. Kể từ khi nó phun trào, rất nhiều người đã đến thăm địa điểm này.

Atli Gunnarsson, cảnh sát trưởng của vùng, cho biết: "Chúng tôi đoán rằng sẽ có nhiều người đến đây. Nhưng không ai ngờ là có nhiều người đến vậy".

Trước đó, cảnh núi lửa phun trào cũng đã được nhiếp ảnh gia Bjorn Seinbekk quay lại. Theo báo cáo, đây là vụ phun trào đầu tiên trong 800 năm qua của núi lửa trong khu vực và nó xuất phát từ việc gia tăng các trận động đất trong thời gian vừa rồi.