Chủ nhật, 05/07/2015 - 02:04

Chụp được ảnh châu chấu màu hồng cực quý hiếm

Dân trí

Một nhà làm phim sống tại thành phố Salford (Anh) đã chụp được hình ảnh một con châu chấu màu hồng với mắt vàng cực kỳ quý hiếm.

Luke Blazejewski, một nhà làm phim chuyên về động vật hoang dã, sống tại thành phố Salford (Anh) đã chụp được hình ảnh một con châu chấu với thân hình màu hồng và mắt vàng, khác hẳn với thân hình màu xanh và mắt nâu hoặc đen như thường thấy.

Blazejewski cho biết ông bắt gặp con châu chấu khác thường này tại một khu đất hoang gần sông Irwell, thuộc khu dân cư Lower Broughton ở thành phố Salford. 

Bức ảnh châu chấu màu hồng với mắt màu vàng khác thường được Blazejewski chụp được
Bức ảnh châu chấu màu hồng với mắt màu vàng khác thường được Blazejewski chụp được

“Đó là một mảnh đất nhỏ đã bị bỏ hoang trong một thời gian và hình thành nên một hệ sinh thái nhỏ”, Blazejewski chia sẻ. “Tôi đang đi qua những cây mâm xôi thì nhìn thấy những con châu chấu bay cạnh mình. Bất ngờ một con vật màu hồng xuất hiện mà ban đầu tôi tưởng nhầm là loài bướm Burnet hoặc bướm đêm Cinnabar”.

“Sau khi nhìn kỹ lại, tôi đã phải thốt lên kinh ngạc, đó là một con châu chấu đồng cổ”, Blazejewski cho biết thêm.

Không bỏ lỡ cơ hội, nhà làm phim này đã nhanh chóng chụp lại hình ảnh của con châu chấu màu hồng cực kỳ quý hiếm này. 

Ngoài vai trò là một nhà làm phim về thiên nhiên, Blazejewski còn nhận bằng Tiến sĩ về ngành động vật hoang dã tại trường đại học Salford.

Theo giải thích của Blazejewski, thông thường, châu chấu có màu xanh hoặc màu nâu nhằm mục đích hòa lẫn với môi trường để trốn tránh kẻ thù, trong trường hợp châu chấu màu hồng này thuộc một dạng đột biến gen có tên gọi erythrism. Đây là tình trạng không bình thường, gây ra bởi gen lặn, tương tự như tình trạng bạch tạng trong nhiều loài động vật. Điều này làm cho con châu chấu giảm đi sắc tố xanh bình thường mà làm tăng lượng sắc tố đỏ.

Thông thường, những con châu chấu mắc chứng erythrism để chuyển sang cơ thể hồng đều là giống cái.

Đáng chú ý đây không phải là châu chấu màu hồng đầu tiên và duy nhất được phát hiện.

Gần như cùng thời điểm với phát hiện của Blazejewski, một nhiếp ảnh gia khác là Suzanne Balshaw cũng đã chụp được hình ảnh một con châu chấu màu hồng khác thường khác tại thành phố Belfast, Bắc Ireland.

Bức ảnh châu chấu màu hồng được chụp bởi Suzanne Balshaw
Bức ảnh châu chấu màu hồng được chụp bởi Suzanne Balshaw

T.Thủy
Theo Mirror/BBC
Đáng quan tâm
Mới nhất