Chung niềm vui đón nước sạch cùng người dân miền Trung

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hòa chung niềm vui đón nước sạch của bà con miền Trung, người dân các tỉnh thành nồng nhiệt hưởng ứng lời kêu gọi trở thành "Đại sứ Nước sạch" của Huda.

Người dân miền Trung hân hoan đón cuộc sống mới sau khi có nước sạch

Nước là nguồn tài nguyên không thể thiếu trong sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của người dân. Tuy vậy, nguồn tài nguyên này không phải là vô hạn. Các vấn đề như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường,.. đã làm cho nguồn nước sạch dần trở nên cạn kiệt và ô nhiễm. Nhiều địa phương miền Trung đã và đang phải đối mặt với "cơn khát nước sạch" kéo dài suốt nhiều năm. Do đó, tại nhiều nơi, bà con đã phải tìm đến các giải pháp tạm thời như sử dụng nước sông hồ, nước giếng khoan để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày dù nguồn nước này bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng.

Thấu hiểu sự vất vả đó, trong những năm qua, chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" của Huda đã giúp hàng ngàn người dân miền Trung có cơ hội tiếp cận với nguồn nước đảm bảo, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất hàng ngày. Đặc biệt, năm 2022 đánh dấu năm thứ tư chương trình được thực hiện bởi nhãn hàng bia này, với 5 dự án tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế.

Chung niềm vui đón nước sạch cùng người dân miền Trung - 1

Cuộc sống của bà con miền Trung ổn định hơn khi có nguồn nước đảm bảo.

Với mỗi dự án được khánh thành, bà con bày tỏ niềm vui sướng, hân hoan và tràn đầy hy vọng vào tương lai ổn định hơn khi có nguồn nước đảm bảo. Bà Nguyễn Thị Lan, người dân thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy, tỉnh Quảng Bình là một trong nhiều hộ dân đón nước sạch từ công trình của Huda. Bà vui mừng cho biết: "Hôm nay có được nước sạch về thôn, tôi rất vui mừng. Từ bây giờ, tôi yên tâm có nguồn nước sạch sử dụng, không lo hạn nữa".

Người dân khắp các tỉnh thành nồng nhiệt hưởng ứng thử thách trở thành "Đại sứ Nước sạch Huda", cùng chung niềm vui đón nước sạch với đồng bào miền Trung

Đặc biệt, sự ủng hộ tinh thần to lớn từ người dân khắp các tỉnh thành đã làm chương trình năm nay thêm ý nghĩa và đáng nhớ. Cụ thể, Huda đã phát động thử thách trở thành "Đại sứ Nước sạch Huda", cùng Quang Linh Vlogs lan tỏa thông điệp trân trọng nguồn nước quý giá, từ đó trở thành một mảnh ghép đặc biệt trong hành trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương".

Chung niềm vui đón nước sạch cùng người dân miền Trung - 2
Lời kêu gọi mọi người cùng trở thành "Đại sứ Nước sạch Huda" cùng YouTuber Quang Linh Vlogs.

Để trở thành "Đại sứ Nước sạch Huda", người tham gia chỉ cần thực hiện một trong năm hành động: Đánh Răng Thần Thái Là Khóa Vòi Nước Lại; 123… Cạn Ly…Cạn Chai… Cạn Bình; Bậc Thầy Tưới Cây, 2 Lần Sớm Tối; Thánh Hay Soi, Thích Soi Vòi Rỉ và Ông Hoàng Tận Dụng, Mê Dùng Lại Nước; và đăng tải ảnh chụp lên trang Facebook cá nhân theo hướng dẫn của chương trình.

Sau 15 ngày phát động, thử thách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng. Trong đó, hàng trăm người dân khắp các tỉnh thành đã tham gia thử thách trở thành "Đại sứ Nước sạch Huda", hàng nghìn hành động trân trọng nguồn nước sạch quý giá đã được thực hiện. Nhiều người tham gia đã thể hiện sự hào hứng với thử thách ý nghĩa năm nay.

Anh Bùi Tùng Giang, người tham gia chương trình vui mừng chia sẻ: "Cả gia đình tôi đều tham gia thử thách này để chung niềm vui đón nước sạch với bà con miền Trung. Bên cạnh đó, các hành động trong khuôn khổ thử thách đều đơn giản, dễ thực hiện và giúp tiết kiệm chi phí nước sinh hoạt cho gia đình, đồng thời lan tỏa thông điệp trân trọng nước sạch nên gia đình tôi đều rất hào hứng. Hy vọng thử thách sẽ tiếp tục được nhân rộng và đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng".

Chung niềm vui đón nước sạch cùng người dân miền Trung - 3
Thói quen trân trọng nước sạch bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất.

Có thể thấy, với vai trò "Đại sứ Nước sạch Huda", người dân khắp các tỉnh thành đã góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề an ninh nước sạch, đồng thời lan tỏa ý nghĩa của chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", cùng chung niềm vui đón nước sạch với những đồng bào được hưởng lợi. Đây cũng chính là "Trải nghiệm miền Trung ý nghĩa" mà Huda muốn mang tới cho cộng đồng thông qua thử thách năm nay.

Luôn nỗ lực vì sự phát triển bền vững của miền Trung, năm 2022, Huda tiếp tục thực hiện chương trình vì cộng đồng dài hạn: "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" với mong muốn phần nào giảm bớt gánh nặng liên quan đến thiếu nước sạch trong cuộc sống hàng ngày cho các hộ gia đình tại địa phương. Đặc biệt, thông qua chương trình năm nay, Huda hy vọng sẽ mang đến "Trải nghiệm miền Trung ý nghĩa" cho những người dân nơi đây. Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" năm nay sẽ được triển khai tại 5 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu.