Chú chó đáng yêu có mõm siêu dài thu hút cư dân mạng

(Dân trí) - Giống chó săn Borzoi thường có mõm dài hơn tất cả các giống chó khác nhưng chú chó Eris thuộc giống chó săn Borzoi trắng đang gây bão mạng bởi cái mõm dài đặc biệt.

Chủ của chú, Lily Kambourian (Richmond, Virginia, Mỹ) cho biết mõm của Eris dài tới 31 cm và đã đăng tải một tấm ảnh chụp ở góc độ cho thấy mõm Eris dài tới mức nào.

Lily cho biết từ khi còn là chó con, Eris và các anh chị em trong đàn (giống Borzoi Sighthound trắng) đã có mõm dài hơn bình thường (bị biến đổi gien) và cô cũng không nghĩ Eris sẽ trở nên nổi tiếng vì đặc điểm dị biệt này.

Chú chó đáng yêu có mõm siêu dài thu hút cư dân mạng - 1

Ảnh: @eriszoi/Instagram

“Eris sinh ra cùng với 2 anh em khác của nó ở Keysville, Virginia. Khi đến thăm đàn chó con, chúng tôi đã thấy chúng có một cái mõm quá khổ nhưng vẫn thật đáng yêu. Eris đã tiến đến và trèo lên người bạn tôi”, Lily nói.

Do mõm của chú chó 2 tuổi này dài bất thường và nó siêu thân thiện nên cô và Eris thường bị người lạ hỏi thăm mỗi khi đi dạo. Vậy nên Lily thường chọn những cung đường ít người qua lại để khỏi bị hỏi Eris là giống chó gì.

Chú chó đáng yêu có mõm siêu dài thu hút cư dân mạng - 2

Những chú chó mõm dài bất thường sẽ hay gặp các vấn đề về răng. Eris từng được dự đoán là phải nhổ răng nanh để không bị chọc vào lợi. Tuy nhiên, Eris đã không gặp phải tình trạng này. Vấn đề duy nhất hiện nay của Eris là làm rơi vãi thức ăn khắp nơi mỗi khi ăn.

Khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã đề nghị chủ Eris đăng ký kiểm tra chiếc mõm dài nhất thế giới. Trong khi chưa có công bố chính thức, Eris vẫn được hàng trăm ngàn người hâm mộ theo dõi trên mạng xã hội.

Harry Nguyễn

Theo ODC