Thứ năm, 05/09/2019 - 06:39

Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới

Dân trí

Với quan niệm “Chết không phải là kết thúc”, nhiều người đã không ngại bỏ cả núi tiền để chuẩn bị cho "chiếc giường" của mình ở thế giới bên kia.

Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới  - 1

Vào năm 2011, hãng Golden Casket lừng danh đã tặng một chiếc quan tài mạ vàng 24 cara cho nữ diễn viên điện ảnh Hollywood - Zsa Zsa Gabor, để bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước sự kiên cường chống lại bệnh nhiễm trùng máu của bà. Được biết, giá của chiếc quan tài này khoảng 40.000 USD (tương đương gần 930 triệu đồng).

Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới  - 2

Xiao En Center Casket được biết đến là chiếc quan tài đắt thứ nhì trên thế giới khi có giá 36.400 USD (hơn 845 triệu đồng). Sở dĩ nó đắt đến vậy là do được làm từ gỗ quý và được nghệ nhân điêu khắc hoàn toàn bằng tay.

Trong nhiều năm, chiếc quan tài này dường như là lựa chọn số một cho các quan chức, giới đại gia Trung Quốc vì sự sang trọng và chất lượng tuyệt vời của nó.

Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới  - 3

Năm 2009 có lẽ là năm đau buồn đối với những fan hâm mộ nhạc Pop trên thế giới khi chứng kiến sự ra đi của huyền thoại Michael Jackson. Được biết, cố nghệ sỹ đã được chôn cất trong một chiếc quan tài mạ vàng 14 cara có tên là Promethian.

Điểm nhấn của Promethian là phần nhung xanh cao cấp được bọc bên trong, nhằm tạo sự sang trọng và tôn lên đẳng cấp của chủ nhân. Theo một nguồn tin, chiếc quan tài của Ông hoàng nhạc Pop có giá khoảng 25.000 USD (tương đương hơn 581 triệu đồng).

Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới  - 4

Nữ diễn viên người Mỹ, Elizebeth Taylor đã phải chịu đựng chứng bệnh suy tim một thời gian dài trước khi an nghỉ tại Công viên tưởng niệm Forest Lawn, Glendale, California.  Được biết, chiếc quan tài của Taylor trị giá 11.000 USD (tương đương hơn 255 triệu đồng) vì được làm từ gỗ quý.

Choáng với những chiếc quan tài đắt nhất thế giới  - 5

Victoriaville Mahogany được bán với mức giá là 10.890 USD (tương đương 252 triệu đồng). Chiếc quan tài này được trang bị các tay cầm bằng gỗ, cùng nội thất làm từ chất liệu nhung Milano mềm mại.

Minh Nhật

Theo Alux