Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3

(Dân trí) - Ngay từ sáng sớm, những "đấng mày râu" đã có mặt tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội) để lựa chọn những bông hoa tươi thắm nhất dành tặng cho những người phụ nữ mình yêu thương nhân ngày 8/3.

Ghi nhận tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội) vào rạng sáng ngày 8/3, nhiều người dân đổ về đây để mua hoa để tặng những người phụ nữ của mình nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Tại chợ, không khí nhộn nhịp, người ra người vào chen chúc, đủ các loại hoa được bày bán, ai nấy cũng đều muốn chọn được những bó hoa đẹp nhất.

Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 1
Chợ Hoa Quảng An lúc rạng sáng nay.
Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 2
Rất nhiều người đã tới đây để mua hoa tặng người thân.
Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 3
Đây là dịp để các đấng mày râu quan tâm đặc biệt đến người phụ nữ mình yêu thương.
Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 4
Các tiểu thương cũng tới đây để mua và đi bán nơi khác.

Sau khi chọn lựa được 2 bó hoa hồng đỏ đẹp nhất để về tặng cho 2 người mẹ, bạn Thu Giang (khu đô thị Ecopark, Hà Nội) cho hay: "Tôi đi từ đêm 7/3 đến đây để chọn hoa tặng cho 2 người mẹ tôi yêu mến nhất.

Đó là mẹ đẻ và mẹ của người yêu tôi. Lát về nhà sẽ tặng luôn cho mẹ ruột của tôi 1 bó hoa hồng, bó còn lại sáng sớm mai sẽ đưa đến tặng mẹ của người yêu."

Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 5
Thu Giang đang lựa chọn những bông hoa hồng để dành tặng cho 2 người mẹ của mình.
Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 6
Những đóa hoa hồng tươi thắm có giá vài tram nghìn đồng.
Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 7
Giá mỗi bông hoa hồng ở đây dao động từ 10 - 12.000 đồng.

"Ở chợ hoa Quảng An này rất nhiều loại hoa để mọi người lựa chọn mua tặng phụ nữ. Nhưng, theo em nghĩ hoa hồng sẽ ý nghĩa hơn những loài hoa khác khi tặng vào ngày này", Thu Giang nói.

Cũng có mặt tại đây, anh Huy Hoàng (Ba Đình - Hà Nội) cho hay, do hôm nay là ngày đầu tuần nên tôi không thể bỏ bê công việc, vì vậy tôi tranh thủ dậy sớm ra đây để lựa chọn những bông hoa tươi nhất về để tặng mẹ và vợ tôi.

"Không chỉ ngày này, mà tôi cũng thường xuyên mua hoa tặng vợ và mẹ, phụ nữ cần được yêu thương ở mọi lúc mọi nơi", anh Hoàng nói.

Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 8
Anh Đạt tặng vợ 100 bông hoa hồng nhân ngày 8/3.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, anh Vũ Bá Đạt (Minh Khai, Hà Nội) đã dành 1 bất ngờ cho vợ mình là chị Nguyễn Ánh, khi chọn mua 100 bông hoa hồng tặng vợ. Anh Đạt cho hay: "Tôi chọn mua 100 bông hồng chỉ có suy nghĩ đơn giản là tôi rất yêu vợ mình và sẽ yêu tiếp 100 năm nữa".

Theo các tiểu thương, dịp mùng 8/3 năm nay, giá các loại hoa đều tăng so với năm ngoái.

Chợ hoa Quảng An tấp nập ngày 8/3 - 9
Chợ hoa Quảng An là một địa điểm quen thuộc đối với nhiều người dân Hà Nội.

Chợ Quảng An họp vào ban đêm và rạng sáng các ngày trong tuần, lúc đó tiểu thương sẽ đi mua buôn còn người dân sẽ đến xem, mua hoa lẻ, vì đây là khung giờ có giá hoa tốt trong ngày.

Hoa hồng là loại hoa chủ yếu được nhiều người lựa chọn mua dịp mùng 8/3. Giá dao động của mỗi bông hoa hồng đang được bán ở chợ khoảng từ 10.000đ - 12.000đ / 1 bông, tùy vào từng loại.

Đang được quan tâm