Cậu bé đi học bằng tay

(Dân trí) - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc suốt hơn 4 năm qua đã vượt lên số phận để đến trường bằng chính đôi tay của mình.

Cậu bé Yan Yuhong sống ở ngôi làng Jiaba, huyện Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc từ nhỏ đã không may mắc bệnh nặng và bị liệt cả đôi chân.

Hàng ngày Yan vẫn đi học bằng đôi tay của mình

Hàng ngày Yan vẫn đi học bằng đôi tay của mình

Sau khi bị liệt cả 2 chân việc đi lại của Yan Yuhong đã gặp vô vàn khó khăn, để di chuyển cậu bé Yan chỉ có thể bò và trườn. Tuy nhiên, khi Yan Yuhong lên 4 tuổi, với ước mơ cháy bỏng được đi học, cậu bé đã bắt đầu tập đi bằng chính đôi tay của mình, và cho đến nay cậu bé đã có thể đi lại một cách vững chắc.

Hàng ngày, Yan phải thức dậy sớm hơn những người bạn khác. Hành trình đến trường của cậu bé phải mất đến 1 tiếng rưỡi.

Mặc dù Yan có thể dùng đôi nạng để đi học nhưng cậu cho biết; dùng nạng để di chuyển hơi bất tiện. Yan thích di chuyển bằng đôi tay và có thể đi nhanh hơn so với đi bằng nạng.

Gia đình cậu bé Yan rất nghèo, bố của Yan lại mất khả năng lao động nhưng ông khẳng định sẽ nuôi cậu ăn học đàng hoàng cho đến khi trưởng thành.

Dù bị tật nguyền và thua thiệt so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cậu bé Yan luôn tự hứa với mình sẽ cố gắng học tốt để đền đáp công ơn gia đinh: “Cháu không muốn bỏ học. Cháu muốn học thật tốt để sau này tự lo cho cuộc sống của mình”, Yan Yuhong tâm sự.

Lê Kiên