Thứ tư, 08/01/2020 - 07:35

Cặp song sinh ra đời cách nhau... 1 thập kỷ

Dân trí

Vào tuần trước, một cặp sinh đôi đã chào đời trong những thập kỷ khác nhau dù chỉ ra khỏi bụng mẹ cách nhau vỏn vẹn 30 phút.

Cặp song sinh ra đời cách nhau... 1 thập kỷ - 1
Bé Joslyn sinh ra vào năm 2019...
Cặp song sinh ra đời cách nhau... 1 thập kỷ - 2
...trong khi bé Jaxon sinh ra vào năm 2020

Dawn Gilliam đã sinh bé Joslyn Tello vào lúc 11 giờ 37 phút tối ngày 31/12 và sinh ra bé Jaxon vào lúc 0 giờ 7 phút sáng ngày đầu năm mới tại bệnh viện Ascension St. Vincent ở Carmel, Indiana (Mỹ). Điều này có nghĩa là dù chỉ sinh cách nhau 30 phút nhưng một bé lại được chào đời vào năm 2019 và một bé lại chào đời vào năm 2020, hai năm nằm ở 2 thập kỷ khác nhau.

"Đến bây giờ, chúng tôi vẫn cảm thấy nghẹn ngào đến không nói nên lời", cha của bọn trẻ là Jason Tello trả lời phỏng vấn của phóng viên vào hôm thứ Sáu vừa rồi.

Mặc dù có ngày dự sinh vào tháng 2/2020 nhưng Gilliam đã phải nhờ chồng đưa nhập viện ngay đêm giao thừa do cảm thấy lo ngại về sự thiếu chuyển động bất thường của thai nhi.

Bà mẹ cũng biết rằng con gái Joslyn sẽ được sinh ra trước.

"Con bé đã ở vị trí đó trong hầu hết các giai đoạn của thai kỳ. Tất nhiên, con trai tôi ở vị trí sẽ chào đời sau. Vì vậy, phải đợi một thêm một chút cho đến khi thằng bé chào đời", Gilliam kể thêm.

Hai vợ chồng đã bắt đầu lo ngại về cảnh sinh sớm từ Lễ Tạ ơn và quả nhiên, chẳng bao lâu sau thì Gilliam sinh con. Mẹ của cặp song sinh cũng gặp phải một số vấn đề về huyết áp.

Cặp song sinh ra đời cách nhau... 1 thập kỷ - 3
Hai vợ chồng không ngờ là lại sinh ra hai đứa trẻ khác thập kỷ như vậy

Khi chào đời, bé Joslyn nặng 4 pound 11 ounces (2,1 kg) trong khi em trai nặng 4 pound 5 ounces (1,95 kg). Trước đó, Gilliam và Tello cũng đã có với nhau 2 cậu con trai 10 tuổi và 5 tuổi.

"Trước đây, chúng tôi từng thảo luận về việc bọn trẻ sẽ sinh ra vào những ngày khác nhau. Nhưng đến lúc này, chúng tôi vẫn không hết ngạc nhiên vì chúng không chỉ sinh ra vào những ngày khác nhau mà còn cả năm khác nhau nữa. Điều đó chắc chắn là hết sức thú vị với chúng tôi", Tello chia sẻ với phóng viên.

Sau khi sinh, Joslyn và Jaxon phải nằm trong lồng kính và truyền dinh dưỡng nhưng sức khỏe cả hai vẫn ổn định. Bác sĩ dự kiến cặp song sinh sẽ sớm được về nhà để gặp các anh trai của mình.

Trà Xanh

Theo TS