Thứ tư, 04/11/2020 - 06:46

Cảnh sát tử vong khi bị gà chọi tấn công

Dân trí

Vụ việc kinh hoàng xảy ra tại làng Madugang, tỉnh Bắc Samar, Philippines, nơi cảnh sát đã bắt quả tang những vụ chọi gà bất hợp pháp.

Cảnh sát tử vong khi bị gà chọi tấn công  - 1
Lưỡi dao cạo sắc bén buộc vào cựa gà trống đã giết chết sĩ quan cảnh sát Philippines

Một cảnh sát viên ở Philippines đã thiệt mạng sau khi cố gắng ngăn chặn cuộc chọi gà trái phép và bị một trong những con gà trống tấn công.

Vụ việc xảy ra tại ngôi làng Madugang, tỉnh Bắc Samar, nơi cảnh sát tiến hành triệt phá những vụ chọi gà bất hợp pháp. Các cuộc tụ tập đông người tại các sự kiện được cho là nguyên nhân dẫn đến số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng tại quốc gia này.

Christian Bolok, sĩ quan phụ trách thuộc sở cảnh sát thành phố San Jose đã thiệt mạng khi vô tình bị một con gà trống - có gắn lưỡi dao cạo ở chân để đánh nhau - đâm vào đùi trái, gây ra chấn thương nặng ở động mạch đùi.

Thông tấn xã Philippines đưa tin viên cảnh sát khoảng 30 tuổi đã bị tấn công khi đang tịch thu con gà trong buổi chọi trái phép. Anh lập tức được đưa đến bệnh viện địa phương nhưng được thông báo đã chết khi đến nơi do mất máu quá nhiều.

Cảnh sát tử vong khi bị gà chọi tấn công  - 2
Viên sĩ quan đã qua đời trong cuộc truy quét chọi gà

“Đó là một tai nạn đáng tiếc và một điều xui xẻo mà tôi không thể giải thích được”, cảnh sát trưởng tỉnh Arnel Apud nói với AFP.

“Tôi không thể tin được điều đó khi tin tức được báo cho tôi. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát, tôi mất đi một người bạn, một người đồng nghiệp vì một con gà chọi”, cảnh sát trưởng nói thêm.

Thống đốc tỉnh Edwin Ongchuan cho biết có khả năng “lưỡi dao buộc vào cựa gà trống có thể đã được tẩm chất độc”. Ongchuan nói với AFP rằng viên cảnh sát hoặc đồng nghiệp đã cố gắng làm chậm quá trình mất máu bằng cách buộc chặt một miếng vải quanh chân làm ga rô, nhưng có thể đã áp dụng sai chỗ. Báo SunStar Philippines đưa tin, sau vụ việc thương tâm, cảnh sát đã bắt giữ ba người.

Cảnh sát tử vong khi bị gà chọi tấn công  - 3
Buổi lễ tưởng niệm viên cảnh sát xấu số được tổ chức vào hôm thứ Tư vừa rồi.

Theo BBC, chọi gà chỉ được phép tổ chức tại các cơ sở có giấy phép trong các ngày Chủ nhật và ngày lễ hợp pháp hoặc trong thời gian diễn ra lễ hội địa phương nhưng không quá ba ngày. Một báo cáo cho biết những cuộc chọi gà bất hợp pháp ở nước này được gọi là “tupada” và thường hoạt động ở những địa điểm ngầm để tránh bị nhà chức trách phát hiện.

Trà Xanh

Theo IE

Đáng quan tâm
Mới nhất