Thứ ba, 11/06/2019 - 05:52

Cận cảnh quá trình đánh bắt loài ốc "của quý" siêu đắt đỏ

Dân trí

Là loại hải sản hiếm và rất đắt đỏ, quá trình đánh bắt ốc Vòi Voi đòi hỏi phương pháp và dụng cụ đặc biệt, cùng kỹ năng lành nghề của người thợ, khi mà con vật này có sở thích lẩn sâu cả mét dưới đáy bùn.

Với mức giá trung bình rơi vào khoảng 2-2,5 triệu đồng/kg, ốc Vòi Voi (có tên gọi khác là tu hài Canada) chính là một trong những loài hải sản đắt đỏ bậc nhất.

Cận cảnh quá trình đánh bắt loài ốc của quý siêu đắt đỏ  - 1

Dẫu vậy, vì có hương vị thơm ngon đặc trưng cùng với khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới nên dù phải chi đến trên dưới chục triệu đồng cho mỗi con, ốc Vòi Voi vẫn luôn được săn đón bởi giới nhà giàu, khiến nhu cầu dành cho loại hải sản này chưa bao giờ hạ nhiệt !

Cận cảnh quá trình đánh bắt loài ốc của quý siêu đắt đỏ  - 2

Ốc Vòi Voi thường sinh sống ở những vùng nước mặn hoặc bãi bùn nước lợ. Chính vì tập tính thích lẩn sâu đến cả mét bên dưới cát/bùn nên để đánh bắt loại ốc này cũng thực sự nhiêu khê và đòi hỏi những dụng cụ và phương pháp hết sức đặc biệt.

Dưới đây, hãy cùng theo dõi cách người nước ngoài kỳ công bắt ốc Vòi Voi, để hiểu được vì sao loại hải sản này lại hiếm và có giá cao đến như vậy:

Xem người nước ngoài đánh bắt loài ốc của quý siêu đắt đỏ !

Minh Nhật

Theo Cheddar