Thứ năm, 12/03/2020 - 04:46

Cán bộ, chiến sỹ công an giúp bà con đồng bào số phòng, chống dịch Covid-19

Dân trí

Ngày 11/3, Cán bộ Công an Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) phối hợp UBND xã Ayun (huyện Mang Yang) để tiến hành tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên cả nước nên cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã phối hợp UBND xã Ayun (huyện Mang Yang) để tiến hành tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cho bà con các làng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc huyện Mang Yang.

Cán bộ, chiến sỹ công an giúp bà con đồng bào số phòng, chống dịch Covid-19 - 1
Cán bộ, chiến sỹ Trại giam Gia Trung đã phối hợp với xã để tuyên truyền cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số về dịch bệnh Covid - 19

Trong ngày đầu tiên thực hiện, đoàn đã hướng dẫn cho bà con làng Kon Brung (xã Ayun) thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp liên quan đến virus Covid – 19. Đồng thời, lực lượng thanh niên đã sửa chữa bồn nước sạch, dọn thực hiện nhà văn hóa, trường học, nhà người dân…Hướng dẫn cho bà con đồng bào luôn rửa tay bằng xà phòng, che miệng, mũi khi ho, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, tập thể dục, ăn chín uống sôi để tăng cường sức khỏe. Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm và khi có biểu hiện phải đến ngay các cơ sở y tế.

Cán bộ, chiến sỹ công an giúp bà con đồng bào số phòng, chống dịch Covid-19 - 2

Cán bộ đã tiến hành phun thuốc diệt khuất tại các điểm công cộng đông người như: Nhà văn hóa, trường học, nhà dân...trong khu vực các làng đồng bào.

Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng hàng trăm chiếc khẩu trang, bánh xà phòng và tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các điểm trường, nhà văn hóa, nhà dân và các tuyến đường trong làng.

Cán bộ, chiến sỹ công an giúp bà con đồng bào số phòng, chống dịch Covid-19 - 3
Mỗi lần tuyên truyền, đoàn đã phát hàng trăm chiếc khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng cho bà con

Thiếu tá Nguyễn Phước Quý (Đội trưởng đội Y tế, Công an Trai giam Gia Trung), cho biết: “Đây là làng nằm giáp ranh với đơn vị, điều kiện kinh tế của bà con nơi đây rất khó khăn, tập trung chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số. Qua chương trình sẽ giúp bà con tích cực hơn trong việc đẩy lùi dịch bệnh”.

Cán bộ, chiến sỹ công an giúp bà con đồng bào số phòng, chống dịch Covid-19 - 4
Huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và lực lượng xã để dọn vệ sinh trong các thôn làng

Phạm Hoàng

Mới nhất

Đáng quan tâm