Cá mực khổng lồ dài 3 mét dạt vào bờ biển Nhật Bản

(Dân trí) - Một con mực khổng lồ quý hiếm dài 3 mét được phát hiện dạt vào bờ biển phía Tây Nhật Bản và theo báo chí địa phương, phần lớn cơ thể con cá mực vẫn còn nguyên vẹn.

Cá mực khổng lồ dài 3 mét dạt vào bờ biển Nhật Bản - 1

Con mực khổng lồ bỗng nhiên dạt vào bờ biển Nhật Bản

Báo Kyoto Shimbun đưa tin vào thứ Năm vừa rồi, cặp vợ chồng ở quận Iwagahana, tỉnh Kyoto là những người đầu tiên tìm thấy con mực đã chết. Con mực có kích thước lớn nhưng thật bất ngờ khi giống mực này có thể dài tới 13 mét.

Hai vợ chồng đang đi dạo dọc một bãi biển thì họ nhìn thấy con mực khổng lồ vào khoảng 6 giờ sáng. Báo chí Nhật Bản cũng đăng một bức ảnh chụp người phụ nữ ngồi cạnh sinh vật biển khổng lồ với chiều ngang lên tới 1,5 mét.

Người phụ nữ nói với báo Kyoto Shimbun rằng mới chỉ thấy những con mực nhỏ hơn dạt vào bờ biển.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con mực lớn như vậy trước đây", người phụ nữ cho biết.

Rất khó tìm thấy mực khổng lồ vì chúng sống ở phần sâu nhất của đại dương và phát triển mạnh ở những khu vực có độ sâu khoảng 640 đến 899 mét dưới mực nước biển.

Cơ quan hàng hải Nhật Bản ở Odashukuno, tỉnh Kyoto cho biết rất hiếm khi nhìn thấy mực khổng lồ và chúng xuất hiện rất ít ở khu vực này, chỉ khoảng 5 đến 6 lần trong 20 năm qua. Báo chí cũng nói thêm rằng mực khổng lồ đã truyền cảm hứng cho những câu chuyện thần thoại trên khắp thế giới và có thể chính là nguồn cảm hứng cho thủy quái Kraken, một huyền thoại Bắc Âu.