Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc

Dân trí

Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta đều phải đối mặt với những áp lực và rủi ro mỗi ngày. Bởi thế cho nên hãy cố gắng tận hưởng hiện tại và vun đắp cho tương lai, dù cuộc sống có thế nào đi nữa.

Khi còn cô đơn, chúng ta thường tự nhủ cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn sau khi chúng ta có gia đình, sinh con. Rồi thời gian con còn nhỏ đầy vất vả, ta tự nhủ rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp khi chúng lớn khôn. Sau đó chúng ta lại cho rằng cuộc sống sẽ mỹ mãn khi bọn trẻ trưởng thành, khi gia đình mua được một chiếc ô tô mơ ước, khi có được một nhà vườn ở ngoại ô lúc về hưu...

Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc - 1

Công thức nào cho niềm vui?

Thực tế là, không có thời gian nào là tốt hơn để hạnh phúc bằng giây phút hiện tại! Nếu tương lai chính là đích đến và bạn cần chèo lái con thuyền gia đình về đến đích an toàn, thì hiện tại chính là phong cảnh trên đường đi để bạn tận hưởng. Bí quyết riêng là tùy vào hoàn cảnh của mỗi người.

Chị Vũ Minh An (phố Nguyễn Đình Thi, Hà Nội) tâm sự: “Những niềm vui nho nhỏ luôn có khả năng nuôi dưỡng tinh thần lớn lao. Khi lịch làm việc quá bận rộn, tôi sẽ dành ra một khoảng thời gian nhất định trong tuần, thay vì mỗi ngày, để chỉ làm điều tôi thích. Đây là cách để tôi tận hưởng hiện tại và giữ gìn sức khỏe tinh thần của mình lâu dài trong tương lai”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Hoàng Anh (khu đô thị Royal City, Hà Nội) lại chia sẻ: “Tôi đã có 5 năm đại học và tiếp sau đó là 5 năm làm việc điên cuồng, không có một ngày đi du lịch, bỏ quên cả bản thân. Rồi đến lúc, tinh thần tôi suy sụp nghiêm trọng. Tôi nhận ra rằng, mọi điều trong hiện tại như các mối quan hệ, gia đình, sức khỏe hay đời sống tinh thần... mới là thứ tài sản để dành thực sự cho tương lai”.

Cũng đồng cảm với quan điểm tận hưởng hiện tại và cho tương lai chính là bí quyết hạnh phúc, anh Minh Hiếu (phố Phó Đức Chính, Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ: “Tôi tin rằng hạnh phúc xuất phát từ sự hữu ích. Hãy mua những gì hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, chứ không phải để dành. Hãy đi nghỉ để phục hồi năng lượng, chứ không chạy theo mốt. Và hãy đầu tư tài chính vào những hạng mục thực sự hữu ích cho tương lai”. 

Hãy chọn một cách chủ động

Cuộc đời dĩ nhiên không phải là một giấc mơ màu hồng và có thể sẽ có nhiều biến cố đe dọa khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn đã có những quyết định tài chính thông minh ở những năm 20, 30 tuổi thì bạn vừa có thể an tâm tận hưởng hiện tại, lại có khả năng nếm những trái ngọt trong tương lai.

Anh Lê Minh Hiếu tỏ ý đồng tình khi cho rằng nên có kế hoạch đầu tư tài chính. “Bạn cần lên kế hoạch tài chính dài hạn. Lý tưởng nhất thì bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ, vì chăm sóc sức khỏe dài hạn phức tạp hơn bạn tưởng rất nhiều. Bên cạnh đầu tư tài chính dài hạn, cũng phải có những kế hoạch tiết kiệm thì mới là có trách nhiệm với tương lai,” anh Hiếu chia sẻ.

Như vậy, liệu có kế hoạch tài chính nào kết hợp tối ưu giữa bảo vệ dài hạn và tiết kiệm, giúp chúng ta chủ động chọn cuộc sống an vui hay không? Câu trả lời là Có.

Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc - 2
Sản phẩm bảo hiểm Aviva – Chọn an vui là sản phẩm tài chính kết hợp tối ưu giữa bảo vệ giải hạn và tiết kiệm.

“Tôi mới được bạn bè giới thiệu sản phẩm bảo hiểm “Aviva - Chọn An Vui” với các gói bảo hiểm phù hợp với từng giai đoạn của cuộc đời như lập nghiệp, chăm sóc con cái, hưu trí… với mức phí hợp lý và kế hoạch đóng phí linh hoạt. Nhờ đó, tôi có thể chủ động lựa chọn kế hoạch bảo vệ an toàn về tài chính cho bản thân và gia đình trước những biến động của cuộc sống,” anh Dương Huy (Khu đô thị The Manor, Hà Nội) chia sẻ.

Được biết, với sản phẩm bảo hiểm mới của Aviva, khách hàng sẽ được chi trả đến 300% số tiền bảo hiểm khi gặp rủi ro do tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau nếu tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ sung. Ngoài ra, quyền lợi duy trì hợp đồng hấp dẫn giúp gia tăng khoản tích lũy của hợp đồng, cùng sự linh hoạt trong thời gian đóng phí và kế hoạch bảo vệ đa dạng của sản phẩm sẽ giúp người tham gia bảo hiểm tự tin với sự lựa chọn của mình.

Bên cạnh những đặc tính bảo vệ toàn diện, “Aviva - Chọn An Vui” còn đáp ứng tốt những nhu cầu tiết kiệm sinh lợi cho khách hàng. Với lãi suất được công khai, người tham gia bảo hiểm có thể chủ động theo dõi giá trị tài khoản hợp đồng thay đổi theo từng năm, từ đó an tâm với kế hoạch tài chính và bảo vệ toàn diện đã chọn. Vì thế, “Aviva - Chọn An Vui” có thể được xem là giải pháp tài chính hiệu quả giúp chúng ta thực hiện những kế hoạch lâu dài như đầu tư học tập cho con yêu, tạo dựng tài sản bền vững, hay chăm lo cho cha mẹ ở tuổi xế chiều.