Thứ năm, 05/05/2016 - 00:00

Bé trai có 15 ngón tay và 16 ngón chân

Dân trí

Một bé trai 3 tháng tuổi tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) được chào đời với tổng cộng 31 ngón chân tay, trong đó có đến 16 ngón chân và 15 ngón tay.

Cậu bé 3 tháng tuổi có tên Honghong được chào đời với số lượng ngón tay, chân gấp rưỡi so với những người bình thường, khi cậu bé sở hữu đến 16 ngón chân và 15 ngón tay, tuy nhiên điều đặc biệt đó là cậu bé không hề có ngón chân cái, khi tất cả các ngón chân của cậu bé đều có kích cỡ như nhau.

Cậu bé Honghong có đến 15 ngón tay...
Cậu bé Honghong có đến 15 ngón tay...
... và 16 ngón chân trên cơ thể của mình
... và 16 ngón chân trên cơ thể của mình

Honghong mắc phải một dị tật di truyền rất hiếm gặp khiến cậu bé bị thừa ngón chân và ngón tay. Đáng chú ý, mẹ của cậu bé Honghong cũng mắc phải chứng bệnh tương tự khi có tổng cộng 12 ngón tay, điều này khiến cha mẹ của cậu bé rất lo lắng nên thường xuyên siêu âm để kiểm tra trong quá trình mang thai, tuy nhiên các bác sĩ cho biết không phát hiện thấy bất kỳ dấu hiện bất thường nào trên thai nhi và khẳng định cậu bé hoàn toàn bình thường.

Các bác sĩ cho biết để khắc phục Honghong sẽ phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ những ngón chân, ngón tay thừa và tạo hình lại bàn chân, bàn tay, tuy nhiên hiện tại cậu bé vẫn còn quá nhỏ nên không thể tiến hành phẫu thuật do không thể sử dụng thuốc mê, và ca phẫu thuật phải được tiến hành trong khoảng thời gian cậu bé được 6 tháng đến một năm, trước khi xương trở nên cứng và thành hình.

Mẹ của cậu bé Honghong cũng bị mắc chứng bệnh tương tự khiến cô có đến 12 ngón tay
Mẹ của cậu bé Honghong cũng bị mắc chứng bệnh tương tự khiến cô có đến 12 ngón tay

Dù vậy, một vấn đề mà gia đình cậu bé Honghong đang phải đối mặt đó là chi phí của ca phẫu thuật sẽ rất lớn, trong khi hoàn cảnh gia đình của cậu bé lại đang rất khó khăn nên không thể lo đủ chi phí cho ca phẫu thuận. Hiện tại, gia đình của cậu bé Honghong đang vay mượn tiền của bạn bè, người thân cũng như tìm cách gây quỹ từ người lạ để lo đủ kinh phí cho ca phẫu thuật.

Nhi Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất