Bé 11 tuổi rơi cầu treo 60 mét trong khi tham quan công viên Trung Quốc

(Dân trí) - Một cây cầu mạo hiểm thu hút khách du lịch ở Trung Quốc đã tạm thời đóng cửa sau khi bé gái 11 tuổi rơi từ đó xuống đất và bị gãy xương sống.

Bé 11 tuổi rơi cầu treo 60 mét trong khi tham quan công viên Trung Quốc - 1
Cây cầu mang tính mạo hiểm cao

Công viên vui chơi giải trí "Tangli Happy Play Valley" ở phía Tây Bắc thành phố Đại Liên, Trung Quốc sở hữu một cây cầu treo cao 60 mét, có tầm nhìn tuyệt đẹp xuống thung lũng bên dưới.

Tuy nhiên, cây cầu treo này cũng khá nguy hiểm và mới đây, một bé gái đã lọt xuống một trong những khoảng trống rộng giữa các tấm kính trên cầu. Đứa trẻ lập tức rơi xuống đất trong khi dây an toàn không níu giữ được bé gái thành công.

Bé 11 tuổi rơi cầu treo 60 mét trong khi tham quan công viên Trung Quốc - 2
Cây cầu chênh vênh giữa độ cao đáng gờm

Cây cầu được biết đến với tên gọi "Bubu Jingxin" hay "Những bước chân hoảng hốt". Cầu "Bubu Jingxin" hiện đã phải tạm ngừng hoạt động trong khi các điểm tham quan khác tại công viên vẫn mở cửa bình thường.

Bé gái đã được thắt dây an toàn vào thời điểm bị ngã nhưng việc đó cũng không giúp ích gì khi bé rơi qua những khe hở giữa các tấm ván trên cầu. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, sợi dây an toàn đã hoàn toàn vô dụng và bé gái 11 tuổi rơi gần 200 feet (hơn 60 mét) xuống thảm rừng bên dưới.

Bé 11 tuổi rơi cầu treo 60 mét trong khi tham quan công viên Trung Quốc - 3
Bé gái đã lọt qua khe hở giữa các tấm kính

Dù bị bầm tím ở đầu, bị chấn động não, bị tổn thương phổi và gãy xương cột sống ở đốt sống ngực và thắt lưng nhưng bé gái vẫn vô cùng may mắn khi không mất mạng.

Trong một tuyên bố của mình, công viên "Tangli Happy Play Valley" xác nhận các thương tích của bé gái. Công viên cũng cho biết bé gái đã được đưa từ công viên đến bệnh viện cấp cứu và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Cây cầu "Bubu Jingxin" là một trong sáu thách thức mà công viên đưa ra cho nhiều du khách ghé thăm. Ngoài ra còn có một cây cầu kính khác, một chiếc đu khổng lồ, cầu trượt trong suốt và đường mòn bằng kim loại - con đường được cho là dẫn đến cây cầu ván thủy tinh ở sự cố này.

Cầu "Bubu Jingxin" dài khoảng 280 mét và có độ cao hơn 60 mét. Nó cho phép du khách ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của thung lũng thuộc tỉnh Liêu Ninh ở bên dưới. Giống như nhiều nơi khác trên thế giới, công viên này chỉ mới mở cửa trở lại và bắt đầu đón tiếp du khách từ ngày 3/5 sau đại dịch Covid-19.

Trà Xanh

Theo LB