Bắt được cá chép khổng lồ nặng 34 kg

(Dân trí) - Một người đi câu lo sợ mình sẽ nhận phải những lời đe dọa sau khi bắt được con cá chép lớn nhất nước Anh.

Bắt được cá chép khổng lồ nặng 34 kg - 1
Vụ việc xảy ra ở Cambridgeshire vào ngày 12/10 vừa rồi

Wayne Mansford đến từ Windsor, Berkshire, nói rằng những người theo chủ nghĩa câu cá thuần túy có thể không hài lòng với anh, và lo lắng về việc xác nhận kỷ lục. Chuyện xảy ra sau khi người đàn ông 38 tuổi này bắt được con cá chép khổng lồ nặng tới 34 kg, tức là nặng hơn kỷ lục hiện có 3 kg.

Nhưng vì cá chép trong hồ vốn được nhập khẩu và đưa vào nuôi cách đây vài năm nên Wayne lo ngại sẽ nhận phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng câu cá. Họ có thể cho rằng Wayne nên bảo vệ “cá hoang dã” kể cả khi nó đã phát triển hết trọng lượng.

Mansford nói: "Tôi đã nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ một số người. Với tôi thì cá chép chỉ là cá chép. Tôi cảm thấy tuyệt vời khi mình bắt được nó, nhưng tôi cũng biết rằng mọi người có thể đi quá xa, và doạ giết tôi.

Đó có thể là một kỷ lục của nước Anh nhưng tôi không biết liệu mình có muốn vượt qua mọi tranh cãi hay không. Mọi người rất tức giận vì đó là cá nhập khẩu, tôi nghĩ phần lớn chỉ vì ghen tị. Một mặt nào đó thì mọi cá chép đều được nhập khẩu, nhưng tôi sẽ cần thảo luận với vài người để xem chúng tôi đạt được quyết định gì". 

Bắt được cá chép khổng lồ nặng 34 kg - 2
Con cá chép được đặt biệt danh là Marshall

Mansford đã mất mười phút để giữ con cá chép khổng lồ, chụp ảnh và cân nó trước khi trả về với nước.

Ủy ban kỷ lục về cá nước Anh cho biết có những tiêu chí nhất định về kỷ lục như thời gian cá được đưa xuống nước và thời gian tồn tại của nó.

Một phát ngôn viên của ủy ban cho biết: "Chúng tôi sẽ không bình luận về vụ đánh bắt cá thể này cho đến khi có đơn đăng ký".

Kỷ lục hiện tại đối với cá chép của Anh được giữ bởi Dean Fletcher với con cá nặng 31 kg tại khu đánh bắt thuộc bất động sản Wasing ở Berkshire vào năm 2016.

Bắt được cá chép khổng lồ nặng 34 kg - 3
Mansford đã nhanh chóng trả con cá chép về với nước
Đang được quan tâm