Bạn đã bao giờ thấy trứng gà có lòng màu xanh đậm?

(Dân trí) - Những bức ảnh chụp các quả trứng có lòng xanh đậm bên trong lòng trắng đang gây bão mạng những ngày qua, thách thức sự hiểu biết của cả các chuyên gia thú y và cộng đồng.

Ban đầu, mọi người nghĩ các quả trứng lòng xanh đậm là kết quả của kỹ thuật chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, người đăng tải đầu tiên những hình ảnh này là Ak Shihabudheen, một nông dân nuôi gà ở Malappuram và anh này xác nhận rằng có một số con gà đã đẻ trứng có lòng màu xanh.

Để chứng minh cho điều mình nói, nông dân trẻ này đã đăng tải clip anh đập một quả trứng sống và quả thực thay vì màu đỏ thông thường, lòng trứng có màu xanh đậm.

Ak cho biết các nhà báo và các chuyên gia thú y khắp Ấn Độ đã liên lạc với anh trong những ngày gần đây để hỏi về màu sắc kỳ lạ của trứng. Tuy nhiên, chính anh cũng chẳng thể biết tại sao lại như vậy.

Bạn đã bao giờ thấy trứng gà có lòng màu xanh đậm? - 1
Photo: Ak Shihabudheen/Facebook

“Cách đây 9 tháng, lần đầu tiên tôi phát hiện một quả trứng có lòng xanh đậm từ 1 con gà trong khu trại dọc theo nhà. Lúc đầu, chúng tôi rất ngạc nhiên và không dám ăn quả trứng đó. Tất cả trứng của con gà này đẻ đều có màu như vậy và chúng tôi đã tiến hành ấp trứng. Đã có 6 con gà con nở ra từ những quả trứng này và một vài con trong số đó lại đẻ ra những quả trứng cũng có lòng xanh”, Ak nói.

Ak Shihabudheen cho biết cả anh và gia đình đều ăn những quả trứng lòng xanh và không thấy có hiện tượng khác lạ nào. Anh cũng cho biết mùi vị của quả trứng cũng như các quả trứng bình thường khác.

Bạn đã bao giờ thấy trứng gà có lòng màu xanh đậm? - 2

Truyền thông Ấn Độ cho biết các chuyên gia thú y đang rất chú ý tới những quả trứng lòng xanh này. Các chuyên gia của ĐH Khoa học động vật và Thú y Kerala đã đến nông trại của Shihabudheen cách đây vài ngày, mang theo những con gà và quả trứng lòng xanh để phân tích tại phòng thí nghiệm.

“Chúng tôi đã bắt đầu những thử nghiệm đầu tiên để xem tại sao những quả trứng lại có màu như vậy. Đây là một hiện tượng hiếm gặp và khả năng cao là do thức ăn”, TS S Sankaralingam, chuyên gia khoa học gia cầm ĐH Kerala nói.

Shihabudheen cũng từng nghĩ rằng màu xanh của lòng trứng là liên quan với thức ăn nhưng tất cả các con gà đều ăn gạo, bã dừa và các loại thức ăn thải từ nhà bếp. Anh cũng đang rất mong chờ kết quả kiểm tra của các chuyên gia.

Harry Nguyễn

Theo ODC