Bạn có chắc mình khử khuẩn đầy đủ và triệt để?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Khi dịch Covid-19 diễn ra, khử khuẩn là một trong 5K khuyến cáo của Chính phủ. Trải qua nhiều lần giãn cách xã hội, người người nhà nhà dần học cách thích nghi với việc khử khuẩn nhưng vẫn tồn tại nhiều vấn đề để có thể thực hiện việc này triệt để.

Vẫn còn nhiều vật dụng bị bỏ sót hoặc không được chú ý khử khuẩn

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp hơn do sự xuất hiện của biến chủng virus mới có khả năng lây lan khó đoán hơn trước. Trước tình trạng này, nhiều người chủ động nâng cao ý thức hơn trong việc khử khuẩn, chấp hành 5K nhưng liệu đã đủ? Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay khô là việc dễ dàng nhưng đối với các vật dụng bằng vải thì có đôi chút khó khăn.

Đơn cử như balo, túi xách là vật dụng cần thiết mà chúng ta mang theo mỗi ngày thường được vệ sinh định kỳ. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh khi đặt để tại các nơi công cộng, chúng dễ dàng tích tụ vi khuẩn. Do kết cấu đặc thù với nhiều phụ kiện, balo, túi xách rất khó giặt. Chưa kể nhiều chất liệu nếu không biết cách giặt sẽ khiến balo, túi xách bị giảm tuổi thọ sử dụng.

Ngoài hai vật dụng trên, các vật dụng như mũ/nón, mũ bảo hiểm hay đồ jean cũng chưa được nhiều người lưu tâm. Hiện nay chưa có nghiên cứu chính xác thời gian tồn tại virus trên vải do đó, mọi người cần chú ý đến các vật dụng này để khử khuẩn.

Bạn có chắc mình khử khuẩn đầy đủ và triệt để? - 1
Vật dụng hằng ngày ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại và lại khó vệ sinh.

Phương pháp khử khuẩn chủ yếu tại nhiều gia đình

Giải pháp khử khuẩn đồ vải chủ yếu là giặt bằng nước nóng hoặc pha thêm chất khử khuẩn vào nước. Phương pháp này khá tốn thời gian, kể cả khi có các loại máy giúp sức thì cũng có thể tiêu tốn từ 3 đến 4 giờ đồng hồ hoặc hơn thế.

Bạn có chắc mình khử khuẩn đầy đủ và triệt để? - 2
Giặt là phương pháp khử khuẩn đồ vải phổ biến.

Một số gia đình thử nghiệm cách chăm sóc quần áo đi từ nơi công cộng về bằng cách dùng dung dịch khử khuẩn để xịt lên đồ vải. Cách làm này khá nhanh nhưng gây ẩm quần áo, không thích hợp khi mùa đông và mùa mưa, gây khó chịu cho người dùng. Các đồ khử khuẩn dùng đầu xịt sương có thể bị hao hụt ra ngoài nhiều, chưa thấm đủ vào vải nên độ hiệu quả của phương pháp này cũng khá khó kiểm chứng.

Nếu giặt để khử khuẩn diễn ra thường xuyên sẽ gây tốn kém vì chi phí mua hóa chất giặt tẩy và điện nước trong mỗi lần giặt sấy. Thêm nữa, quá trình giặt giũ thường xuyên sẽ làm vải nhanh bị hư mòn, ảnh hưởng đến độ bền.

LG Styler - khử khuẩn nhẹ nhàng, an toàn nhanh chóng

Trước nhu cầu chăm sóc và bảo vệ quần áo hằng ngày, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, nhu cầu khử khuẩn trên đồ vải tăng cao, LG ra mắt tủ chăm sóc quần áo thông minh - LG Styler giúp khử khuẩn nhanh bằng hơi nước thân thiện và hiệu quả.

Với thiết kế ưu việt, hơi nước nóng lên tới 100 độ C sẽ phả trực tiếp vào quần áo, giúp loại bỏ vi khuẩn, mùi khó chịu kể cả những loại đồ vải khó giặt như túi xách, balo. Chuyển động ngang nhẹ nhàng giúp rũ sạch bụi bẩn và tạo điều kiện để hơi nước len lỏi dễ dàng hơn. LG Styler cũng trang bị hệ thống sấy nhiệt độ thấp để hạn chế rủi ro hư hại áo quần như co, rút, đồng thời hệ thống này cũng giúp quần áo giảm nhăn hiệu quả.

Bạn có chắc mình khử khuẩn đầy đủ và triệt để? - 3
LG Styler màu sắc hiện đại, hợp mọi không gian.

Trong cuộc sống hiện đại, nhất là trong bối cảnh thực hiện 5K như hiện nay, nhiều trang phục, phụ kiện dù chỉ mặc sơ khi ra ngoài, lựa chọn LG Styler để vệ sinh khử khuẩn sẽ nhanh chóng hơn cách làm truyền thống mà đảm bảo hiệu quả bảo vệ vải hơn trước. Thời gian cho các chu trình khử khuẩn hoặc vệ sinh chỉ từ 20 phút. Nhiều loại đồ vải khó giặt như mũ, chăn, gối cần phải vệ sinh định kỳ thì nay với LG Styler, người dùng có thể vệ sinh hằng ngày mà không hề tốn công. Đặc biệt với những loại đồ như áo dạ, áo len dùng trong mùa đông, thường ít giặt do thời tiết và đặc thù chất liệu thì nay với LG Styler, người cùng có thể chăm sóc chúng hằng ngày.

LG Styler hiện có 3 dòng sản phẩm phù hợp với không gian của mọi gia đình. Tham khảo sản phẩm tại đây: https://www.lg.com/vn/styler.