Bà phản ứng nhanh cứu cháu khỏi cú ngã "điếng người"

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại cảnh một người bà phản ứng nhanh đã kịp thời đỡ lấy cháu nhỏ 4 tháng tuổi, khi đứa trẻ bật ra khỏi vòng tay của người giữ trẻ.

Bà phản ứng nhanh cứu cháu khỏi cú ngã "điếng người"

Đoạn clip được ghi lại bằng camera an ninh lắp trong nhà, trong clip có thể thấy phản ứng nhanh của người bà khi giúp cháu nhỏ 4 tháng tuổi thoát khỏi cú ngã "tiếp đất bằng đầu" đầy nguy hiểm. Đứa bé quẫy mình và bật khỏi vòng tay của người giữ trẻ, suýt nữa, đứa trẻ đã gặp phải một cú ngã "khóc lặng người" với nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Rất may, người bà đứng gần đó đã nhanh chóng phản ứng, giúp giữ đứa trẻ lại trong khoảnh khắc cần kíp nhất. Tình huống này đã xảy ra trong một gia đình ở Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc, vào ngày 5/11 vừa qua.

Sau sự việc, đứa trẻ cảm thấy hoảng sợ rồi bật khóc nhưng không hề bị thương tích nào. Đoạn clip khá thu hút sự chú ý của cư dân mạng sau khi được gia đình chia sẻ trên mạng xã hội. Người cha của đứa trẻ đã chia sẻ với một số tờ tin tức địa phương rằng con trai anh có hoảng sợ một chút, nhưng điều quan trọng nhất là cậu bé không bị tổn hại nào về thể chất.

Bà mẹ người Trung Quốc gây sốt mạng vì "phản ứng nhanh"

Đoạn clip này khiến cộng đồng mạng Trung Quốc nhớ tới một đoạn clip khác được ghi lại tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vào ngày 11/10 vừa qua thông qua camera an ninh lắp đặt tại nhà.

Trong một gia đình đang có trẻ nhỏ tập đi, đứa trẻ mở cửa và suýt nữa đã lao xuống những bậc thềm cao rồi ngã xuống sân, nhưng người mẹ vừa kịp quay lại và dùng chiếc chổi cán dài đang sẵn có trong tay để chặn cú ngã mạnh của con nhỏ.