Bà ngoại bị cấm gặp cháu vì "chê" cháu "mập mạp"

Hải Phong

(Dân trí) - Bạn sẽ làm gì khi có người liên tục đưa phán xét về cách nuôi dạy con cái của mình?

Một phụ nữ 24 tuổi, người Mỹ, mẹ của bé gái 17 tháng tuổi, giấu tên đã đăng tải lên mạng xã hội Reddit's tình huống không vui khiến cô đã cấm mẹ đẻ mình được gặp cháu ngoại. Băn khoăn về hành động của mình, cô mong muốn nhận được ý kiến của mọi người.

Bài chia sẻ của cô viết: "Từ khi là một đứa trẻ, tôi luôn phải nghe mẹ chỉ trích về cân nặng của mình. Bà soi mói từng bữa ăn của tôi, theo dõi từng chút cân nặng của tôi. Bà còn đến tận trường, gặp gỡ các giáo viên để yên tâm rằng tôi sẽ không được ăn bất kỳ viên kẹo hay một miếng pizza nào. Bà còn lấy làm vui mừng khi tôi gặp chứng rối loạn ăn uống ở lứa tuổi thiếu niên".

"Một lần bà nói, bà sẽ từ bỏ tôi nếu tôi trở nên béo phì".

Bà ngoại bị cấm gặp cháu vì chê cháu mập mạp - 1

"Tôi liên tục phải gặp bác sĩ trị liệu tâm lí để xoa dịu những tổn thương mà mẹ gây ra cho mình. Cho đến tận khi đã trưởng thành và hạn chế gặp gỡ mẹ, bà vẫn liên tục nhắc nhở tôi phải kiểm tra cân nặng thường xuyên và cho tôi các "lời khuyên".

"Tối qua tôi quyết định tham gia bữa tiệc gia đình vì nghĩ ở đó có nhiều người nên tôi có thể không phải trò chuyện nhiều với mẹ. Dì tôi đang bế con gái tôi ngồi chơi trên đùi thì mẹ tôi đi đến và nói: 'Ồ, con bé đang mập lên. Con nên mang con gái mình đến các buổi thảo luận về kiểm soát cân nặng cùng mình. Như thế cả hai có thể học được cách ăn uống hợp lý hơn".

Bà ngoại bị cấm gặp cháu vì chê cháu mập mạp - 2

"Tôi cảm giác người mình mềm nhũn, không còn chút sức lực nào", cô gái viết.

Cô nói rằng bản thân mình đã quen với việc nghe mẹ nhận xét về ngoại hình của mình, nhưng cô chưa chuẩn bị cho việc mẹ "tấn công" con gái cô. Cô bế con gái lên và ra về. Cô viết: "nếu mẹ tôi có thể nói những điều kinh khủng đó, bà sẽ không bao giờ được gặp cháu ngoại mình nữa".

"Một người em họ của tôi nhắn tin cho tôi sau đó. Cô ấy đồng tình với những gì tôi làm và kể rằng mẹ tôi sau đó đã đóng vai nạn nhân khiến rất nhiều người trong bữa tiệc cho rằng tôi cư xử thiếu lễ độ".

"Dì tôi nói rằng tôi 'độc ác' khi cấm bà ngoại gặp cháu".

Cô viết thêm: "Tôi không thấy mình là một đứa con hỗn hào nhưng tôi thấy ngạc nhiên khi người thân lại nghĩ về mình như vậy. Tôi sẽ làm mọi điều để con gái tôi không gặp phải những vấn đề tâm lý như tôi đã gặp, ngay cả khi điều đó có nghĩa tôi sẽ không cho con gặp bà ngoại".

Bài chia sẻ của cô nhanh chóng lan truyền và nhận được nhiều bình luận an ủi và động viên.