Bà mẹ rụng răng vì mang thai khoe nụ cười "móm mém"

(Dân trí) - Một bà mẹ người Mỹ phải đeo răng giả vì bị rụng răng trong thời kỳ mang thai đã công khai khoe nụ cười… không răng để xóa bỏ sự kỳ thị.

Bà mẹ rụng răng vì mang thai khoe nụ cười móm mém - 1
Nụ cười "móm mém" của người phụ nữ 36 tuổi

Mang thai khiến phụ nữ có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng như chảy máu nướu, sâu răng, thậm chí là rụng răng. Theo các chuyên gia, nôn mửa do ốm nghén và muốn ăn vặt thường xuyên trong thai kỳ có thể gây căng thẳng thêm cho răng và do đó làm tăng nguy cơ sâu răng.

Điều này có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và sự tự tin của người phụ nữ sau khi sinh con. Thật không may, có rất nhiều phụ nữ bị rụng hoặc sâu răng khi mang thai mặc dù đã vệ sinh răng miệng rất sạch sẽ.

Bà mẹ rụng răng vì mang thai khoe nụ cười móm mém - 2
Alicia muốn mọi phụ nữ hãy tự tin vào bản thân mình

Một bà mẹ đến từ New York, Mỹ cũng đã gặp phải những vấn đề tương tự khi mang thai và quyết định phải phá bỏ sự kỳ thị xung quanh việc mất răng và sử dụng răng giả.

Người mẹ đó tên là Alicia. Cô đã kêu gọi những người theo dõi tài khoản TikTok của mình rằng hãy cho thấy "chúng ta trông nóng bỏng như thế nào, chúng ta trông đẹp như thế nào, dù có hay không có răng giả".

Bà mẹ rụng răng vì mang thai khoe nụ cười móm mém - 3
Alicia khoe hàm răng không còn một cái răng nào của mình

Video đầu tiên mà người phụ nữ 36 tuổi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hơn 15 triệu lượt xem. Rất nhiều cư dân mạng đã ngỏ lời khen ngợi Alicia vì đã chạm đến trái tim của họ và phá bỏ sự kỳ thị xung quanh việc đeo răng giả.

Trong các video khác, Alicia có nói thêm về hàm răng của mình, lý do mất răng trong thời kỳ mang thai và trả lời một số câu hỏi của người hâm mộ.

"Tôi đã tự nhủ khi trải qua chuyện này rằng sẽ không ai có thể nói một điều gì khiến tôi cảm thấy tồi tệ về hàm răng của mình nữa", Alicia nói trong một video của mình.

Bà mẹ rụng răng vì mang thai khoe nụ cười móm mém - 4
Alicia chụp ảnh cùng với chồng và các con
Đang được quan tâm