Quảng Ngãi:

"ATM gạo tình thương" mang niềm vui cho người nghèo

(Dân trí) - Cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP. Quảng Ngãi) chung sức mở "ATM gạo tình thương" giúp đỡ người nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

"ATM gạo tình thương" mang niềm vui cho người nghèo

Ngày 22/4, "ATM gạo tình thương" của nhóm cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn chính thức hoạt động. ATM gạo được đặt trong khuôn viên trường THPT Trần Quốc Tuấn đã san sẻ yêu thương đến hàng ngàn người khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

ATM gạo tình thương mang niềm vui cho người nghèo - 1

"ATM gạo tình thương" của cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP. Quảng Ngãi)

Đến với "ATM gạo tình thương", một người được nhận 2 kg gạo mỗi ngày. Cùng với đó, nhiều người còn được thêm mì tôm, bánh tùy theo sự vận động của ban tổ chức.

Những hạt gạo nghĩa tình của nhóm cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn đã mang đến niềm vui cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Bà Nguyễn Thị Ba (phường Nghĩa Chánh) là một trong số đó.

ATM gạo tình thương mang niềm vui cho người nghèo - 2

"ATM gạo tình thương" sẻ chia khó khăn với người nghèo trong mùa dịch Covid-19

ATM gạo tình thương mang niềm vui cho người nghèo - 3

Tan buổi chợ sớm, bà Ba quảy quang gánh đến với "ATM gạo tình thương". Ngoài phần gạo 2 kg, bà còn được tặng thêm mì tôm, bánh ngọt. Cẩn thận bỏ phần quà vào quang gánh, bà Ba về nhà vui hơn mọi ngày.

"Hôm nay nghe nói có phát gạo nên bà đến. Già rồi, làm không ra tiền nên được nhận gạo là mừng. Nhận được nhiều vầy vui lắm",  bà Ba chia sẻ.

Trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động có rất đông người dân tìm đến với "ATM gạo tình thương". Không chỉ người dân trên địa bàn TP. Quảng Ngãi, nhiều hoàn cảnh khó khăn tại các huyện lân cận cũng tìm đến để tiếp nhận sự sẻ chia từ "ATM gạo tình thương".

ATM gạo tình thương mang niềm vui cho người nghèo - 4

Có khoảng 1.000 người tìm đến "ATM gạo tình thương" trong ngày đầu hoạt động.

 Ông Nguyễn Tiến Dũng - thành viên ban tổ chức "ATM gạo tình thương" cho biết, đây là hoạt động với sự góp sức của nhiều cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn. Hoạt động này nhằm chia sẻ với những hộ nghèo, những trường hợp khó khăn đột xuất trong thời điểm dịch Covid-19.

"Trong ngày đầu tiên có khoảng 1.000 phần quà đã được trao đến những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi tiếp tục vận động để duy trì ATM gạo đến đầu tháng 5. Mục tiêu của những cựu học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn là cố gắng hết sức để có thật nhiều hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp", ông Dũng nói.

 Quốc Triều