7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới

(Dân trí) - Những tai nạn xảy ra trên 7 cây cầu trượt siêu tốc huyền thoại sau đã khiến nhiều người phải nghĩ lại khi muốn thử sức với trò chơi cảm giác mạnh này.

7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới - 1

SCAD Dives là điểm đến hấp dẫn dành cho những người ưa cảm giác mạnh. Người chơi được treo lơ lửng trên cao rồi thả rơi xuống lưới an toàn bên dưới mà không hề có dây buộc. Kết thúc dễ đoán, nhiều người đã gặp chấn thương nặng thậm chí rơi hoàn toàn ra bên ngoài lưới khi chơi trò mạo hiểm này.

7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới - 2

Năm 2001, một người phụ nữ mang tên Lori Mason-Larez chơi trên Perilous Plunge, một trong những đường trượt cao nhất và dốc nhất thế giới tại nông trại Knott's Berry ở công viên Buena, California. Cô bị tuột ra khỏi dây an toàn và bi kịch xảy ra khiến Lori tử vong.

7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới - 3

Năm 1997, một nhóm gồm 33 học sinh quyết định phá nội quy ở Waterworld, một công viên nước tại California, bằng cách cùng trượt xuống đường ống trượt Banzai. Ống trượt bị vỡ đáy vì quá tải, nhóm học sinh rơi xuống nền bên tông bên dưới, bị thương nghiêm trọng, trong đó 1 học sinh nữ 17 tuổi thiệt mạng.

7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới - 4

Đầu những năm 1990, đường lượn siêu tốc Derby Racer tại Revere Beach, Massachusetts đã được chứng minh là đường trượt nguy hiểm. Các đường vòng quay và vòng tròn dốc xoay gây xóc cho người chơi mạnh mẽ đến mức họ có thể bị thương nặng hoặc thậm chí bị giết. Có 3 người đã chết trên vòng quay này.

7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới - 5

Đường ray The Big Dipper ở Battersea Fun Fair, London, Anh không chỉ bắt cháy năm 1917 mà 2 năm sau, một con tàu còn vỡ bay ra khỏi đường trượt khi đang lên đến đỉnh và rơi xuống ga chờ, làm chết 5 đứa trẻ và bị thương 13 người khác.

7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới - 6

The Human Trebuchet ở một công viên nước tại Somerset, Anh ném người chơi lên độ cao 75 feet trước khi rơi xuống một tấm lưới. Rất nhiều người đã bị thương bởi trò chơi này thậm chí gãy xương hông. Năm 2002, một thanh niên 19 tuổi mất mạng khi chơi trò này vì rơi hoàn toàn ra khỏi lưới.

7 cây cầu trượt "tử thần" trên thế giới - 7

Bất chấp số lượng nhân viên cứu hộ và hạ tầng cơ sở, bể bơi sóng thủy triều ở Action Park tại Vernon, New Jersey vẫn lấy mất sinh mạng của 3 người chết đuối trong đó khoảng những năm 1982-1987.

Huyền Anh
Theo VRN