Chủ nhật, 07/11/2021 - 16:00

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu

Dân trí

Chỉ với chút thủ thuật đơn giản như sử dụng hỗn hợp đường, chanh và chất tẩy gia dụng là bạn sẽ giúp lọ hoa tươi lâu hơn đến vài ngày.

Không cần phải có một cửa hàng hoa để biết các mẹo giữ hoa tươi lâu, cũng không cần các sản phẩm cầu kỳ, đắt tiền, 7 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một chút tiền mua hoa mới.

1. Để xa trái cây

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu - 1
Không đặt các loại trái cây như táo, chuối, hay cà chua gần lọ hoa. Những loại trái cây khiến hoa tạo ra ethylene là loại hormone tăng trưởng khiến hoa héo nhanh hơn.

2. Thêm đường, chanh và thuốc tẩy

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu - 2
Chỉ cần trộn nước cốt chanh với đường và thuốc tẩy gia dụng rồi đổ vào lọ hoa là bạn đã có một hỗn hợp "đồ ăn" cho hoa. Đường có chất dinh dưỡng, nước cốt chanh giúp thân cây ngấm nước, chất tẩy khử vi khuẩn.

3. Sử dụng keo xịt tóc

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu - 3
Xịt một lớp mỏng keo xịt tóc lên hoa cũng có thể giữ hoa tươi lâu hơn. Chú ý để lọ keo ở khoảng cách xa vừa đủ để không làm hỏng cánh hoa.

4. Để lọ hoa tránh xa các thiết bị gia dụng

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu - 4
Tivi, lò vi sóng và các thiết bị gia dụng khác đều tỏa nhiệt. Nếu để hoa ở gần những thiết bị này, hoa sẽ ấm lên và tàn rất nhanh.

5. Dùng kéo sắc cắt cuống hoa

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu - 5
Kéo sắc giúp vết cắt "ngọt" hơn, và cành hoa hút nước dễ hơn. Bạn cũng nên thường xuyên cắt vát phần cuống thay vì cắt bằng để tăng tiết diện hút nước cho thân cây.

6. Rửa bình bằng thuốc tẩy

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu - 6
Đừng vội vàng lấy một chiếc bình đã để lâu trong tủ ra cắm hoa luôn mà hãy rửa sạch nó trước. Sử dụng thuốc tẩy để rửa sẽ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn, giúp hoa tươi lâu hơn.

7. Không lau khô bình hoa bằng khăn

7 bí quyết đơn giản giữ hoa tươi lâu - 7
Thay vì lau khô bình hoa bằng khăn, bạn chỉ cần úp ngược bình hoa và để khô tự nhiên. Điều này cũng sẽ giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong bình.

Hải Phong

Theo Brightside

Mới nhất