3 bước siêu hiệu quả loại sạch gàu dai dẳng

Dân trí Khi trên da đầu xuất hiện dày đặc những mảng gàu, bất kỳ ai cũng cảm thấy rất khó chịu, mất tự tin và mong muốn trị sạch gàu hiệu quả.

Thế nhưng, kỳ lạ là dù áp dụng nhiều cách khác nhau, bao gồm tăng số lần gội đầu, thử những phương pháp dân gian, gàu vẫn không hết. Làm thế nào để loại sạch gàu dai dẳng? Đây là 3 bước nhất định bạn cần làm ngay.

1. Hiểu rõ nguyên nhân gây gàu dai dẳng

Chỉ khi hiểu rõ nguyên nhân, bạn mới có thể trị sạch gàu dai dẳng. Nhiều người nhầm lẫn gàu nhiều là do vệ sinh kém nên nỗ lực tăng số lần gội đầu hoặc cố gãi thật mạnh vùng da đầu trong lúc tắm gội. Điều này vô tình khiến da đầu trầy xước, tổn thương nhưng gàu vẫn không hết.

Bạn cần hiểu rõ, nguyên nhân chính gây gàu là do vi nấm Malassezia. Vi nấm Malassezia là một loại vi nấm sống kí sinh trên da đầu. Ở điều kiện bình thường, chúng vẫn tồn tại trên da đầu và không gây hại gì cho chúng ta. Tuy nhiên, khi gặp những điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu, vệ sinh tóc sai cách hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp thì loại vi nấm này sẽ được kích thích sinh sôi và hoạt động mạnh hơn.

Loại nấm này chuyển hóa Triglycerit có trong dầu da nhờ có men Lipaza, tạo ra một sản phẩm chất béo phụ là Axit Oleic. Axit Oleic thấm vào lớp trên cùng của biểu bì, lớp sừng, tạo ra phản ứng viêm ở những người bị gàu và làm rối loạn sự ổn định môi trường da đầu, dẫn đến việc lớp sừng bong ra nhiều bất thường, tạo thành các mảng trắng gọi là gàu.

3 bước siêu hiệu quả loại sạch gàu dai dẳng - 1
Vi nấm Malassezia vẫn tồn tại trên da đầu liên tục sinh sôi và gây gàu

Những sản phẩm dầu gội thông thường chỉ có thể làm sạch vảy gàu nhìn thấy được chứ không diệt được vi nấm Malassezia gây gàu. Vì vậy, mới gội đầu xong bạn có cảm giác da đầu đã “sạch” nhưng đến hôm sau lại thấy gàu do vi nấm vẫn tiếp tục hoạt động. Điều này giải thích cho tình trạng gàu dai dẳng không dứt.

Hiểu được đúng nguyên nhân gây gàu dai dẳng là bước quan trọng nhất để tìm ra giải pháp chấm dứt tình trạng này.

3 bước siêu hiệu quả loại sạch gàu dai dẳng - 2
Gội đầu xong cảm thấy sạch nhưng đến hôm sau lại thấy gàu do vi nấm vẫn tiếp tục hoạt động

2. Chọn đúng phương pháp khoa học để sạch nấm – sạch gàu

Một khi đã hiểu rõ nguyên nhân, bước quan trọng thứ hai là chọn đúng dầu gội với hoạt chất diệt được vi nấm Malassezia một cách an toàn.

Các nhà khoa học đã tìm ra một hoạt chất có thể làm được điều đó với tên gọi Selenium Sulfide. Hoạt chất này được chứng minh có hiệu quả vượt trội trong việc điều trị gàu, triệu chứng ngứa và viêm da đầu dai dẳng nhờ 3 tác dụng dược lý: tìm và diệt nấm gây gàu, ức chế tăng sinh quá mức tế bào sừng và cân bằng bã nhờn không tạo điều kiện cho vi nấm phát triển, mang lại hiệu quả trị gàu vượt trội hơn các phương pháp thông thường.

3 bước siêu hiệu quả loại sạch gàu dai dẳng - 3

Selenium Sulfide được chứng minh có hiệu quả vượt trội trong việc điều trị gàu, triệu chứng ngứa và viêm da đầu dai dẳng

Mách nhỏ cùng bạn, trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm được dầu gội Selsun chứa hoạt chất Selenium Sulfide giúp loại sạch nấm và gàu, cho da đầu khỏe mạnh. Tùy tình trạng gàu, bạn có thể lựa chọn Selsun với hàm lượng 1% Selenium Sulfide hoặc 1,8 % Selenium Sulfide. Chỉ cần dùng Selsun đều đặn 2-3 lần 1 tuần, trong một thời gian ngắn, gàu dai dẳng cũng phải sạch!

3 bước siêu hiệu quả loại sạch gàu dai dẳng - 4
Tùy tình trạng gàu, bạn có thể lựa chọn Selsun với hàm lượng 1% Selenium Sulfide hoặc 1,8 % Selenium Sulfide

3. Phòng ngừa gàu quay trở lại đúng cách

Một sai lầm thường gặp ở những người trị gàu mãi không dứt là sau khi thấy da đầu vừa sạch, không còn gàu thì trở nên lơ là, ngừng sử dụng dầu gội chứa các hoạt chất chống vi nấm. Các bạn cần lưu ý, nếu gặp những điều kiện ẩm nóng, vi nấm Malassezia có thể lại tiếp tục sinh sôi và gây gàu trở lại.

Cách thức ngăn ngừa gàu quay lại chính duy trì dầu gội Selsun 1 lần 1 tuần kể cả sau khi hết gàu, để ngăn sự hoạt động mạnh của vi nấm. Ngoài ra, bạn nên lưu ý vệ sinh nón (mũ) bảo hiểm thường xuyên, tránh để tóc ẩm đi ngủ, tránh gãi mạnh da đầu khi gội đầu vì điều này kích thích da đầu tăng cường việc tiết thêm chất nhờn. Chỉ cần thực hiện những cách đơn giản này, bạn sẽ có thể trị sạch gàu dai dẳng, kể cả với tình trạng gàu nặng hoặc kéo dài nhiều năm trước đó.

3 bước siêu hiệu quả loại sạch gàu dai dẳng - 5
Duy trì dầu gội Selsun 1 lần 1 tuần kể cả sau khi hết gàu, để ngăn sự hoạt động mạnh của vi nấm
3 bước siêu hiệu quả loại sạch gàu dai dẳng - 6

Dầu gội Selsun với thành phần Selenium Sulfide hiệu quả vượt trội trong việc tìm và đánh bay nấm gây gàu, làm sạch vảy nấm và ngứa da đầu. Nhờ vậy, Selsun giữ cho da đầu không gàu, không ngứa và luôn khỏe mạnh.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thành phần dưỡng tóc Dimethicone và tab 2, Selsun giúp duy trì mái tóc khỏe đẹp, mềm mại và dễ chải.

Hướng dẫn sử dụng: Lắc kỹ trước khi dùng. Thoa dầu gội lên chân tóc và da đầu ướt, để 2-3 phút cho kết quả tốt nhất rồi xả sạch với nước. Để chống gàu hiệu quả, nên dùng đều đặn 2 lần 1 tuần cho đến khi gàu hết hẳn. Sau đó nên dùng mỗi tuần 1 tuần để ngăn ngừa gàu quay trở lại. Có thể dùng cho cả tóc nhuộm và uốn.

Bạn có thể mua hàng tại đây

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm tại: https://selsun.com.vn/