Thứ tư, 12/09/2018 - 12:32

12 lợi ích từ bơ các bà nội trợ cần biết

Dân trí

Nhiều người tránh xa bơ vì cho rằng thực phẩm này không tốt cho vòng eo của mình. Thế nhưng khi điều chỉnh hợp lý, bơ lại có rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

1. Bơ chứa chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa chứa rất nhiều cholesterol tốt và làm giảm cholesterol xấu. Do đó, chúng rất tốt cho tim mạch và ngăn chặn đột quỵ. Hơn nữa, chúng là một trong những nguyên liệu giúp phát triển não bộ. Chúng còn giúp giảm cân.

2. Bơ chứa nhiều vitamin

Bơ chứa vitamin A, D và K có thể phục hồi chiếc răng sâu của bạn. Chúng còn cải thiện tầm nhìn và giữ cho bạn một làn da sáng khỏe.

3. Bơ là kho khoáng sản

Những chất khoáng quan trọng như đồng, kẽm và ma-giê đều có rất nhiều trong bơ. Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp cơ thể chống lại các gốc tự do nguy hiểm.

12 lợi ích từ bơ các bà nội trợ cần biết - 1

4. Bơ có axít béo

Axit béo kích thích sự trao đổi chất và hệ thống miễn dịch của cơ thể trong khi bơ được cho là chứa chuỗi axit béo ngắn và trung bình.

5. Bơ chứa CLA

CLA làm giảm khối lượng chất béo ở người. Axit béo này được tìm thấy trong các sản phẩm sữa của những động vật có vú ăn cỏ. CLA giúp chống lại ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết.

6. Bơ chứa Butyrate

3 đến 4% bơ là butyrate, một axit béo 4 carbon có vai trò giữ cho ruột của bạn hoạt động đúng chức năng.

12 lợi ích từ bơ các bà nội trợ cần biết - 2

7. Chứa nhiều canxi

Bơ có rất nhiều canxi, do đó, đây là một thực phẩm rất tốt cho xương và răng.

8. Thành phần bơ có chất béo Omega-3 và Omega-6

Bơ được cho là có sự cân bằng hoàn hảo của cả hai loại chất béo omega cần thiết cho các chức nang não bộ và các vấn đề về da.

9. Chứa cholesterol có lợi cho sức khỏe

Bơ có chứa một hàm lượng hoàn hảo các cholesterol tốt. Điều này rất quan trọng trong việc duy trì các chức năng tế bào khỏe mạnh. Hơn nữa, nó còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển hệ thống thần kinh.

12 lợi ích từ bơ các bà nội trợ cần biết - 3

10. Bơ chứa các chất chống ung thư

Trong bơ có một hàm lượng cao của beta carotene và vitamin A, có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

11. Duy trì sức khỏe tuyến giáp

Hầu hết các bệnh liên quan đến tuyến giáp là do thiếu Vitamin A. Bơ chứa nhiều vitamin A, vì vậy sẽ giúp bảo vệ chống lại bệnh tuyến giáp.

12. Cải thiện sức khỏe tình dục

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các vitamin tan trong chất béo có trong bơ (A và D) có thể giúp tăng cường hoạt động tình dục của bạn.

Hữu Nguyễn (Tổng hợp)