INAX thăm hỏi các em nhỏ mắc bệnh tim tại Thái Nguyên

Là đơn vị đã gắn bó cùng chương trình Trái tim cho em trong nhiều năm, thương hiệu INAX thuộc tập đoàn LIXIL (Nhật Bản) đã đóng góp tổng số tiền lên đến 7,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi phí mổ tim cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam đã đi thăm và trao quà Tết cho các em nhỏ đã được phẫu thuật bẩm sinh tại tỉnh Thái Nguyên. Sự hồi sinh của em Nguyễn Khổng Quỳnh Như và em Nguyễn Thị Bích Huệ sau ca mổ tim đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho gia đình các em.

Hơn 2 năm kể từ ca mổ tim, em Nguyễn Khổng Quỳnh Như nay đã trở thành cô bé 3 tuổi hoạt bát, vui chơi, nô đùa cùng gia đình khiến không ai nghĩ rằng em từng ở tình cảnh thập tử nhất sinh vì căn bệnh quái ác.

Đã có những thời điểm, anh Phú, chị Oanh đã cảm thấy bi quan với sức khỏe của con gái. Ngay từ khi mới sinh, Quỳnh Như luôn bị khó thở, môi tím tái. Đi khám, anh chị mới biết con mắc thông liên thất lớn và cả thông liên nhĩ. Nhưng để chữa được bệnh cần đến số tiền không hề nhỏ mà gia đình lại quá khó khăn.

Kinh tế chỉ phụ thuộc vào ruộng chè gần nhà. Nhưng nếu thời tiết không thuận lợi, cái ăn còn lo chưa nổi chứ không thể nghĩ đến chi phí điều trị cho con gái mới sinh. May mắn cho Quỳnh Như khi trường hợp của em đã nhận được sự giúp đỡ của chương trình Trái tim cho em và các nhà tài trợ. Ca mổ của em tại bệnh viên Nhi Trung ương đã thành công trong sự mừng rỡ khôn xiết của gia đình.

Chị Oanh xúc động chia sẻ: "Tôi rất mừng khi thấy cháu giờ đã khỏe mạnh. Tôi muốn cảm ơn các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho cháu. Tôi cũng cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp gia đình tôi, giúp cháu khỏe mạnh đến ngày hôm nay".

INAX thăm hỏi các em nhỏ  mắc bệnh tim  tại Thái Nguyên - 1

Nhìn thấy em Quỳnh Như khỏe mạnh từng ngày, ông Nguyễn Trường Chinh - Giám đốc điều hành kinh doanh Công ty TNHH LIXIL Việt Nam - cũng hết sức vui mừng: "Với tư cách là nhà tài trợ cho chương trình Trái tim cho em, chúng tôi rất vui khi hôm nay được gặp cháu Như. Chúng tôi cảm thấy những gì mình đã làm là đúng đắn và mong muốn cứu giúp thêm nhiều em nhỏ nữa".

INAX thăm hỏi các em nhỏ  mắc bệnh tim  tại Thái Nguyên - 2

Trong những giáp Tết, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam cũng đã đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Bích Huệ tại thị trấn Hùng Sơn, tỉnh Thái Nguyên. Huệ được phát hiện bệnh từ khi 3 tuổi nhưng do tình trạng bệnh phức tạp nên phải đến năm 6 tuổi, em mới được mổ tim tại bệnh viện Tim Hà Nội. Sau ca mổ tim thành công cách đây 6 tháng, Huệ đã bắt đầu đi học lớp 1. Ở trường, cô giáo khen em ngoan và tiếp thu bài nhanh.

Chị Thanh - mẹ Huệ - rơm rớm nước mắt trước niềm vui giản dị: "Các bác sĩ bảo sức khỏe cháu bây giờ rất tốt. Cháu đã vượt qua được nguy kịch. Cháu đi học đã nhanh nhẹn và nhạy cảm hơn so với trước. Gia đình xin cảm ơn các nhà tài trợ để giúp cháu hồi sinh lần nữa".

INAX thăm hỏi các em nhỏ  mắc bệnh tim  tại Thái Nguyên - 3
INAX thăm hỏi các em nhỏ  mắc bệnh tim  tại Thái Nguyên - 4

Sau 7 năm tài trợ cho chương trình Trái tim cho em, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam đã đóng góp tổng số tiền lên đến 7,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi phí mổ tim cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những cuộc gặp đầy ý nghĩa này cũng là kỷ niệm đặc biệt của Công ty TNHH LIXIL Việt Nam và là động lực để công ty tiếp tục đồng hành trong hành trình cứu giúp những trái tim lỗi nhịp.

Ông Nguyễn Trường Chinh, Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam chia sẻ: “Sự bình phục của các bé, niềm vui, hạnh phúc của của các bà mẹ khi con được hỗ trợ phẫu thuật thành công là động lực để chúng tôi làm tốt hơn nữa, làm nhiều hơn nữa. LIXIL - INAX cam kết sẽ tiếp tục đồng thành cùng Chương trình Trái tim cho em, đem lại cơ hội cứu chữa cho nhiều bé không may bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Thông qua việc tài trợ cho Chương trình Trái tim cho em, LIXIL – INAX mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho công tác an sinh xã hội, hoạt động từ thiện tại Việt Nam”.

Được biết, năm 2018 là năm thứ 8 liên tiếp, thương hiệu INAX từ tập đoàn LIXIL Việt Nam đồng hành cùng Chương trình Trái tim cho em. Mỗi năm INAX tài trợ 1 tỷ đồng cho Chương trình và đến nay đã góp phần cứu sống hơn 200 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. INAX cũng đã trao tặng 01 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (năm 2013) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (năm 2011). Mới đây nhất, tháng 7/2017, LIXIL Việt Nam đã cùng với Chương trình Trái tim cho em tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Bình Phước. Dự kiến, trong năm 2018, Chương trình và INAX tiếp tục khám sàng lọc cho các bé nghi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Quảng Ngãi.

INAX là thương hiệu nền tảng và nổi bật của Tập đoàn LIXIL Nhật Bản, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1998, chuyên cung cấp sản phẩm thiêt bị vệ sinh và gạch kiến trúc. Đến nay, sau 20 năm hình thành và phát triển, INAX với 9 nhà máy tại Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Nam, Vũng Tàu...đã và đang hoạt động hiệu quả. Với Quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm của các nhà máy được tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng ISO-9001 và tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường ISO-14001, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Nhật Bản JIS (Japanese Industrial Standard), INAX tự hào là thương hiệu thiết bị vệ sinh số 1 tại Việt Nam, được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn suốt nhiều năm qua.

Tập đoàn LIXIL Nhật Bản có bề dày lịch sử gần 90 năm phát triển và thành công để trở thành nhà cung cấp thiết bị vệ sinh và vật liệu nhà ở hàng đầu thế giới. .

LIXIL Việt Nam hoạt động với 4 thương hiệu: Grohe, INAX, American Standard và cửa nhôm Tostem đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu, phát triển và cung cấp nhiều sản phẩm mới, với những công nghệ và tính năng vượt trội góp phần không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Đối với thương hiệu INAX, luôn tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội và cộng đồng như: Tài trợ phẫu thuật mổ tim cho các trẻ em nghèo trong chương trình “Trái tim cho em”; cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; tài trợ các dự án về cải tạo môi trường vệ sinh tại các trường Tiểu học, Trung học trên toàn quốc; các chương trình cải tạo môi trường sống tại các khu vực khó khăn vùng sâu, vùng xa; trao tặng sản phẩm nhằm nâng cao đời sống vệ sinh cho các hộ dân nghèo….

Hà Hương