Những điều bạn chưa biết về camera AI trên của Vivo V11/V11i sắp trình làng

Dân trí

Không chỉ xóa phông như DSLR, khẩu độ lớn, tốc độ lấy nét không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp, camera AI trên Vivo V11 làm được nhiều hơn thế.

Camera trên điện thoại di động đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Thế hệ camera mới giải quyết được tất cả những vấn đề gặp phải trước đó như không thể chụp hình trong điều kiện thiếu sáng, lấy nét chậm, không thể xóa phông... Đó chính là nhờ vào công nghệ AI được tích hợp trên điện thoại.

Những điều bạn chưa biết về camera AI trên của Vivo V11/V11i sắp trình làng - 1

Công nghệ chụp ngược sáng AI HDR được trang bị trên điện thoại Vivo V11 sắp ra mắt có thể tự động điều chỉnh độ phơi sáng không đồng đều và khôi phục hoàn hảo phong cảnh thực tế để cho ra bức hình chân thực nhất.

Những điều bạn chưa biết về camera AI trên của Vivo V11/V11i sắp trình làng - 2

Không những vậy, nhờ vào tính năng AI, camera có thể xác định được các chủ thể khác nhau như con người, động vật, thực vật, phong cảnh... để tự động điều chỉnh và cho ra bức ảnh hoàn hảo nhất theo từng chủ thể.

Những điều bạn chưa biết về camera AI trên của Vivo V11/V11i sắp trình làng - 3

Trong cuộc chạy đua thiết bị selfie, các camera trước ngày càng được nâng cấp với khẩu độ lớn hơn, có khả năng xóa phông, làm đẹp...Vivo V11 sắp ra mắt đây được dự báo sẽ có camera AI selfie nâng cấp với khả năng làm đẹp 3D, định hình vẻ đẹp cho từng bộ phận riêng biệt để làm chúng trông tự nhiên hơn và sắc sảo hơn.

Những điều bạn chưa biết về camera AI trên của Vivo V11/V11i sắp trình làng - 4

Một trong những lo lắng của người dùng smartphone là chất lượng camera có có tốt đến thế nào cũng không qua được kỹ thuật chụp ảnh. Hiểu được điều đó, Vivo đã khai thác khả năng xác định cảnh nhờ vào công nghệ AI để đưa ra phương án lấy khung tốt nhất và hướng dẫn người chụp di chuyển điện thoại để có được bức ảnh đẹp theo đúng tỷ lệ nhiếp ảnh.

Mọi nỗ lực của Vivo cho thấy họ đang đưa nhiếp ảnh điện thoại đến gần hơn với thế giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp, biến điều không thể thành có thể và nâng cao trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động hơn. Và V11 rất đáng để mong chờ với camera AI được nâng cấp tối ưu hơn.

Trong lần trở lại này, ngoài V11, Vivo sẽ giới thiệu đến người dùng thêm phiên bản V11i. Phiên bản V11i với mức giá mềm hơn, tuy nhiên vẫn mang những công nghệ cải tiến không thua kém V11. Vẫn sở hữu camera AI 25MP, công nghệ sạc nhanh và màn hình tràn với tỉ lệ màn hình/thân máy 90.4%, thiết kế cong cạnh 3D và 2 màu chuyển sắc thời trang. V11i hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc tầm trung nhờ tính năng vượt trội và giá thành hợp lý.