Bể bơi di động: Mô hình cần nhân rộng

Hiện nay, tình trạng trẻ không biết bơi, thiếu các kỹ năng xử lý tình huống khi bơi là nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ tai nạn đuối nước. Để giải quyết vấn đề trên thì việc phổ cập bơi cho trẻ ngay từ nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Song, vướng mắc hiện nay là kinh phí xây một bể bơi cố định rất lớn, diện tích chũng phải đáp ứng yêu cầu…, do đó việc ra đời mô hình bể bơi di động với nhiều tiện ích đã đáp ứng kỳ vọng của đông đảo người sử dụng.

Theo thông tin của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mỗi năm trên toàn thế giới có 900.000 ca trẻ em tử vong do tai nạn, thương tích, tương đương với gần 2.500 trẻ em tử vong mỗi ngày, mỗi giờ có hơn 100 trẻ em tử vong. Như vậy, so với các nước phát triển, tỷ lệ chết đuối nước ở trẻ em Việt Nam cao gấp 10 lần. Trên 50% các trường hợp chết đuối xảy ra ngoài trời khi trẻ tắm sông, hồ và tắm biển. Hơn nữa, tỷ lệ tai nạn chết đuối nước ở trẻ em Việt Nam rất cao, chiếm 22,6% (trong đó, trẻ dưới 15 tuổi là 70%), chỉ đứng sau tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông là 26,7%.

Còn theo kết quả điều tra của Tổ chức Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) cho thấy, trung bình mỗi năm, ở Việt Nam có khoảng trên 7.000 trẻ em bị chết đuối nước, nhất là vào mỗi dịp hè. Việc phổ cập dạy bơi, dạy các kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ em là một vấn đề đáng quan tâm, điều quan trọng là lựa chọn mô hình phù hợp, phổ biến để số đông trẻ có môi trường vừa giải trí, vừa có thể tập bơi.

Bể bơi di động: Mô hình cần nhân rộng - 1

Với mô hình bể bơi di động, dễ lắp đặt, dễ di chuyển, không cầu kì diện tích và đặc biệt là an toàn và chi phí lại rất thấp chỉ khoảng 80 triệu đến 120 triệu/ 1 bể tùy thuộc vào yêu cầu lắp đạt. Như vậy, so với kinh phí bỏ ra bể bơi cố định từ 800-1 tỷ thì chi phí bể bơi di động chỉ bằng 1/10 bể bơi cố định.

Chia sẻ về tính ưu việt của loại bể bơi di động này, đại diện nhà cung cấp ông Nguyễn Trọng Hồng – Giám đốc công ty TNHH Vina Hồng Dương cho biết, điều tiện lợi đầu tiện của việc lắp đặt bể bơi di động là tiết kiệm chi phí, sau đó là việc tiết kiệm diện tích và quan trọng nhất là rất an toàn cho trẻ. Với bể bơi cố định nếu xây xong không có nhu cầu sử dụng mà phá bỏ rất phí, nhưng với bể bơi di động hoàn toàn yên tâm về việc di chuyển tới những vị trí mong muốn thậm chí hết mùa hè có thể tháo rỡ đến mùa hè năm sau tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, với trẻ mới tập bơi, nỗi lo trơn trượt đập mặt vào thành bể là khó tránh khỏi nhưng với bể bơi di động là dạng bể nổi nên các em sau khi đã vào trong bể, nếu có va đập cũng không ảnh hưởng gì cả vì thành bể là bạt mềm.

Nói về chất lượng bể bơi di động ông Hồng cho hay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bể bơi di động có giá thấp hơn bể bơi của công ty ông cung cấp, thậm chí nhiều nhà cung cấp còn sẵn sàng tăng thời gian bảo hành từ 2 năm lên thành 5 năm để cạnh tranh và thu hút khách. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chất lượng của bể bơi, độ an toàn cũng như khâu chăm sóc sau bán hàng thì không phải đơn vị nào cũng thực hiện theo đúng cam kết. Theo ông Hồng, chất lượng bạt phải đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Bên cạnh đó, những thanh sắt sử dụng để làm trụ cột, trụ đáy của bể phải là thép không rỉ và có độ bền cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

“Vấn đề hay gặp phải hiện này là nhiều đơn vị vì ham rẻ đã lắp đặt những bể bơi kém chất lượng, thời gian bảo hành của đơn vị cung cấp đó là 5 năm nhưng sau khi bể bơi đi vào sử dụng chỉ khoảng hơn 2 năm là bạt rách, ống sắt rỉ, vỡ… rất nguy hiểm. Và, khi quay lại đơn vị cung cấp trước đó để yêu cầu bảo hành thì họ hoàn toàn rũ bỏ trách nhiệm” – ông Hồng khuyến cáo.


Lắp đặt bể bơi di động tại một trường học

Lắp đặt bể bơi di động tại một trường học

Là đối tác đã từng lắp đặt bể bơi di động của công ty TNHH Vina Hồng Dương, chị Nguyễn Thị Thuyên – Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao huyện Mỹ Đức chia sẻ: Năm 2016, chúng tôi bắt đầu đưa bể bơi di động thí điểm vào trường học để dạy bơi cho các cháu, nhiều phụ huynh rất hài lòng và đều cho con em mình tham gia học. Tuy nhiên, vì bể bơi ít mà lượng học sinh đông nên vẫn chưa đáp ứng hết được nhu cầu của trẻ. Để đảm bảo công bằng cho các trẻ đều được học bơi, năm nay (2017), Trung tâm đã đưa vào 2-3 bể, với tiêu chí 2 xã sử dụng chung 1 bể trong thời gian là 1 năm. Dự kiến đến năm 2020, nếu chương trình vẫn hành tốt chúng tôi sẽ triển khai rộng hơn cho các cháu được học kỹ năng phòng chống về đuối nước.

“Để lắp đặt bể bơi đảm bảo yêu cầu đề ra, chúng tôi đã đi tìm hiểu nhiều nơi và cũng lựa chọn nhiều nhà cung cấp nhưng riêng chỗ công ty TNHH Vina Hồng Dương cung cấp bể bơi có đầu đủ giấy tờ như yêu cầu như: có đăng ký bể bởi theo tiêu chuẩn của Châu Âu, bạt làm bể được nhập khẩu nguyên bên Hàn Quốc về. Hơn nữa, bản thân anh Nguyễn Trọng Hồng – Giám đốc công ty là người giỏi về cơ khí nên chúng tôi lắp đặt rất yên tâm. Đặc biệt, lõi bên trong trụ cột bể di động do công ty Hồng Dương lắp đặt làm bằng thép nên độ bền rất cao, không sợ rỉ” – chị Thuyên cho biết thêm.


Xưởng cơ khí sản xuất khung bể của công ty TNHH Vina Hồng Dương

Xưởng cơ khí sản xuất khung bể của công ty TNHH Vina Hồng Dương

Có thể nói, mô hình bể bơi di động đang ngày một chiếm ưu thế, đơn giảm vì chi phí thấp, thời gian lắp đặt nhanh dễ thu hồi vốn mà vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn. Anh Nguyễn Hữu Đủ, ở thôn Kỳ Thủy, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội là một trong những thành niên trẻ đã lựa chọn mô hình bể bơi di động để kinh doanh trong dịp hè cho hay, việc lựa chọn bể bơi di động đã thỏa mãn hầu hết nhu cầu đặt ra của chúng tôi. Hơn nữa, việc lắp đặt một bể bơi di động với anh Đủ không chỉ đơn thuần là kinh doanh mà với mong của anh Đủ là giúp trẻ có một không gian chơi an toàn, dạy cho trẻ kỹ năng bơi để phòng tránh tai nạn thương tích đuối nước. Từ không gian vui chơi trẻ sẽ được xả stress sau những kỳ học căng thẳng.

Liên hệ: http://beboiviethan.com/

Trang Nhung

MỚI NHẤT
Dược sỹ Lê Thị Bình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 27
Dược sỹ Lê Thị Bình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 27

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, từ 11/05 – 14/05/2017 với chủ đề: “Thúc đẩy hơn nữa học thuyết kinh tế phụ nữ: Tăng cường cơ hội cho phụ nữ”. Dược sỹ Lê Thị Bình, Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình vinh dự là một trong 34 nữ doanh nhân tiêu biểu trong đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:50

Cơ hội sở hữu Galaxy S8/S8 Plus, Oppo F3 với cách chi tiêu thông minh
Cơ hội sở hữu Galaxy S8/S8 Plus, Oppo F3 với cách chi tiêu thông minh

Bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus và Oppo F3 là những smartphone hấp dẫn và đáng mua nhất hiện nay. Nếu thực sự muốn sở hữu những tuyệt phẩm này nhưng còn lo ngại về kinh tế, bạn có thể tham khảo hình thức mua trả góp với lãi suất 0% hấp dẫn tại Viettel Store.

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:00

Những “bóng hồng” mưu sinh bên rừng dừa nước
Những “bóng hồng” mưu sinh bên rừng dừa nước

(Dân trí) - “Bốn tiếng ướt, bốn tiếng khô” là câu nói vui của những người phụ nữ mưu sinh bằng nghề cắt tàu dừa tại rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An, Quảng Nam) khi miêu tả về nghề nghiệp của mình.

Chủ nhật, 21/05/2017 - 05:00

Phan Hải – "Người phán xử" bỗng chốc trở thành "Người khó xử" trước dàn doanh nhân xinh đẹp
Phan Hải – "Người phán xử" bỗng chốc trở thành "Người khó xử" trước dàn doanh nhân xinh đẹp

Diễn viên Việt Anh bất ngờ xuất hiện tại Quảng Bình trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới và giao lưu với hệ thống của LP Natural Beauty Viet Nam khiến các quan khách và người hâm mộ hết sức hào hứng.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 10:28

Cuộc sống đảo lộn vì... tiếng ve sầu
Cuộc sống đảo lộn vì... tiếng ve sầu

(Dân trí) - Khoảng hơn tháng nay, nhà vườn các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khốn khổ vì tiếng kêu của ve sầu làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, thậm chí một số người còn cho rằng ve sầu làm ảnh hưởng đến vườn cây ăn trái.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 05:05

Nhọc nhằn nghề cào hến mưu sinh trên sông
Nhọc nhằn nghề cào hến mưu sinh trên sông

(Dân trí) - Những người dân sống bằng nghề cào hến tại làng Mai Xá, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phải thức dậy từ sớm, dong thuyền ngược sông Hiếu hoặc Thạch Hãn để cào hến. Việc mưu sinh bằng nghề này ngày càng trở nên vất vả khi nguồn hến ít dần nên thu nhập chẳng được bao nhiêu.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 01:00

Đám cưới đẫm nước mắt của chàng trai xương thủy tinh và cô gái Nghệ An xinh đẹp
Đám cưới đẫm nước mắt của chàng trai xương thủy tinh và cô gái Nghệ An xinh đẹp

(Dân trí) - Giây phút Hà với dáng người nhỏ bé, phải nhờ một người thân bế lên trao nhẫn cưới cho cô dâu Quỳnh Giang khiến nhiều người lặng đi vì xúc động. Có lẽ chưa có ngày vui nào, chưa có cuộc se duyên nào mà đẫm lệ đến thế, cả người đến dự và họ hàng hai bên của cô dâu, chú rể đều trào dâng nước mắt.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 01:38

Chiến dịch “Chăm sóc xe FUSO” đạt kỷ lục sau một tháng tổ chức
Chiến dịch “Chăm sóc xe FUSO” đạt kỷ lục sau một tháng tổ chức

Chỉ trong vòng một tháng, chương trình “Chăm sóc FUSO” đã chính thức đạt kỷ lục với hơn 674 xe được bảo dưỡng - nhiều hơn 35% tổng số lượng xe tham gia trong các chiến dịch khách hàng năm 2016.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 10:00

Đồ nhựa tiện dụng: Dùng một lần, hại cả đời
Đồ nhựa tiện dụng: Dùng một lần, hại cả đời

(Dân trí) - Nhiều người đã quen với việc sử dụng hộp xốp, đồ nhựa dùng 1 lần để đựng thức ăn vì tính tiện lợi cũng như giá thành rẻ của chúng. Tuy nhiên, những đồ dùng này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí có thể phá hủy gan và có khả năng gây ung thư cao.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 06:27

Lão nông bỏ tiền túi xây cầu, nối đôi bờ sông
Lão nông bỏ tiền túi xây cầu, nối đôi bờ sông

(Dân trí) - Hơn 10 năm sử dụng chiếc cầu gỗ mục nát, chứng kiến bao nhiêu người đang đi trên cầu té ngã xuống dòng nước sâu nên ông Hùng quyết tâm bỏ hơn 350 triệu để làm một chiếc cầu bê tông kiên cố, vững chắc phục vụ gia đình và mọi người.

Thứ năm, 18/05/2017 - 06:57

Bỗng dưng "đổi đời" nhờ tìm thấy kho báu triệu đô
Bỗng dưng "đổi đời" nhờ tìm thấy kho báu triệu đô

(Dân trí) - Trên thế giới có không ít trường hợp “đổi đời” nhờ vô tình đào được các kho báu bị thất lạc như vàng, kim cương hoặc cổ vật… có trị giá lên tới hàng triệu USD.

Thứ năm, 18/05/2017 - 06:00

Chuyện cảm động về người mẹ nuôi con bại não hoàn thành "giấc mơ Harvard"
Chuyện cảm động về người mẹ nuôi con bại não hoàn thành "giấc mơ Harvard"

(Dân trí) - Nhờ sự kiên trì và tận tụy hết mực của người mẹ, chàng trai tàn tật đến từ miền trung của Trung Quốc vượt qua mọi khó khăn và thực hiện ước mơ bước vào cổng trường Đại học Harvard, Mỹ.

Thứ tư, 17/05/2017 - 12:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỷ phú làng biển 9X kể chuyện làm giàu
Tỷ phú làng biển 9X kể chuyện làm giàu

(Dân trí) - Khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, sau nhiều năm mày mò nghiên cứu, học hỏi khắp nơi, chàng trai trẻ Ngô Trí Nguyên (SN1990, xã Diễn Ngọc, Diễn Châu, Nghệ An), đã có trong tay một gia tài đồ sộ với đội thuyền đánh cá công suất lớn và chuỗi các dịch vụ hậu cần nghề cá cho thu nhập bạc tỷ mỗi năm.

Thứ tư, 17/05/2017 - 07:02

Không rượu, không xe, không "nghiện" việc, đàn ông Nhật đang làm gì?
Không rượu, không xe, không "nghiện" việc, đàn ông Nhật đang làm gì?

Nam giới Nhật vốn được biết đến là kiểu người làm hết sức, chơi hết mình. Tuy nhiên thế hệ trẻ hiện nay dường như không muốn đi theo truyền thống của cha ông mình.

Thứ tư, 17/05/2017 - 05:00

Nhân viên ngân hàng dành giờ nghỉ trưa dạy chữ cho bé bán vé số giữa Sài thành
Nhân viên ngân hàng dành giờ nghỉ trưa dạy chữ cho bé bán vé số giữa Sài thành

(Dân trí) - Khoảng nửa năm qua, một lớp học đặc biệt: một thầy - một trò đã hình thành ngay trên vỉa hè của con phố trung tâm Sài Gòn. Thầy giáo là nhân viên ngân hàng, đều đặn "đứng lớp" 30 phút mỗi trưa, để dạy chữ cho cô bé bán vé số dạo...

Thứ tư, 17/05/2017 - 12:01

Những phận đời “lênh đênh” trên Cao Nguyên
Những phận đời “lênh đênh” trên Cao Nguyên

(Dân trí) - Hơn 7 năm qua trên địa bàn biên giới giữa hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum tồn tại một làng chài giữa dòng Sê San. Dù đã được chính quyền tập trung lại bên dòng sông thuộc xã Ia Tơi (Kon Tum) nhưng cuộc sống những người dân chài vẫn “long đong” với mong ước một ngày có đất để lên bờ an cư… lập nghiệp.

Thứ ba, 16/05/2017 - 08:19

Đâu là chỗ ngồi an toàn nhất trên các phương tiện giao thông?
Đâu là chỗ ngồi an toàn nhất trên các phương tiện giao thông?

(Dân trí) - Trên các phương tiện giao thông như xe hơi, xe bus hay máy bay luôn có những vị trí an toàn hơn các chỗ khác, có thể giúp giảm thiểu tối đa các tổn thương đến cơ thể, khi vụ tai nạn không may xảy ra.

Thứ hai, 15/05/2017 - 06:45

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà người nghèo Bạc Liêu
Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà người nghèo Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 13/5, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp với Ban từ thiện Hội Phật giáo TP Bạc Liêu tổ chức tặng quà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 01:29

Cùng một chủ đề, "Em chưa 18" Kaity và Phan Ý Yên lại có quan điểm trái ngược nhau
Cùng một chủ đề, "Em chưa 18" Kaity và Phan Ý Yên lại có quan điểm trái ngược nhau

Cùng share lại video về CEO Ticketbox Trần Tuấn Anh thuộc series Sẵn sàng để thành công trên Yeah1, nhưng diễn viên chính trong phim Em chưa 18 và nhà văn best-seller Việt Nam lại thể hiện quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau...

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:32

Những nữ tay trống “cự phách” ở làng Đọi Tam
Những nữ tay trống “cự phách” ở làng Đọi Tam

(Dân trí) - Khi nói đến những tay trống người ta chắc hẳn phải hình dung tới nam giới, nhưng ở làng Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, có một đội trống gồm 60 người phụ nữ, đội trống này nổi tiếng khắp vùng, họ chinh phục khán giả bằng những tiết mục độc đáo và không kém phần “mê li”.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 04:14

Mùa giũ cá cơm quế ở Lý Sơn
Mùa giũ cá cơm quế ở Lý Sơn

(Dân trí) - Từ tinh mơ, những con đường ven biển tại huyện đảo Lý Sơn bắt đầu sôi động. Những chiếc thúng câu, thuyền máy của ngư dân Lý Sơn với mẻ lưới dính đầy cá cơm quế cập bờ. Ở đó, những người phụ nữ đã đợi sẵn để bắt đầu công việc giũ cá...

Thứ bảy, 13/05/2017 - 04:11

Đẹp ngỡ ngàng những con đường làng rực rỡ hoa mười giờ
Đẹp ngỡ ngàng những con đường làng rực rỡ hoa mười giờ

(Dân trí) - Những con đường bê tông nông thôn mới chắc chắn, ven hai bên đường là những bông hoa mười giờ rực rỡ đang khoe sắc trong những ngày đầu tháng 5. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình của làng quê Hải Hậu, Nam Định.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 06:00

Đăng ký dự thi, nhận quà liền tay
Đăng ký dự thi, nhận quà liền tay

Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội “Phú Mỹ Hưng Hướng Về Trẻ Em Lần 8 – 2017 – Cùng Antabax tự tin khám phá cuộc sống”, Phú Mỹ Hưng tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng 2017” và cuộc thi “Chế biến salad cùng Naturel”.

Thứ năm, 11/05/2017 - 11:10

Đọ hai vườn rau sạch trong biệt thự triệu đô của hai ông bố chiều con nhất nhì Vbiz
Đọ hai vườn rau sạch trong biệt thự triệu đô của hai ông bố chiều con nhất nhì Vbiz

Không chỉ nổi tiếng là chiều con hai ông bố này còn sở hữu những vườn rau sạch vạn người mê được trồng trong những căn biệt thự trắng tuyệt đẹp.

Thứ năm, 11/05/2017 - 10:19