Thứ hai, 12/10/2015 - 08:00

Visa du học New Zealand – điểm đến mới lý tưởng

Ngày nay càng có nhiều người lựa chọn New Zealand là điểm đến cho con em mình du học vì ngoài hệ thống giáo dục tiên tiến, New Zealand còn là một đất nước vô cùng xinh đẹp và thanh bình.

Với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp cùng các trang thiết bị tiên tiến, New Zealand đang dần trở thành một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới.

Ngày càng có nhiều sinh viên nhận ra các cơ hội học tập đa dạng đang chờ họ tại New Zealand. Môi trường học tập an toàn đã thu hút hơn 40.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống và học tập.

Visa du học New Zealand – điểm đến mới lý tưởng - 1

New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng, được quản lý tập trung và hoàn chỉnh. Cục quản lý chất lượng văn bằng New Zealand (NZQA) yêu cầu các trường học phải ghi danh du học sinh và đảm bảo tuân theo các tiêu chuẩn về văn bằng. Hiện tại, 5 trường đại học của New Zealand có mặt trong Bảng xếp hạng 400 trường đại học danh tiếng nhất thế giới do tạp chí Times Higher Education bình chọn năm 2013 – 2014.

Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), New Zealand là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế với những điểm chính năm 2011 như sau:

- Xếp hạng 4 về tỷ lệ sinh viên quốc tế ở bậc đại học

- Có tỷ lệ du học sinh cao nhất ở bậc sau đại học

- Được xếp hạng 3 về số lượng sinh viên quốc tế ở bậc tiến sĩ

Mô hình giáo dục New Zealand có đặc thù là để địa phương tự quản lý và kiểm soát cùng với các chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, một trong những lợi thế của việc xin visa New Zealand nhằm mục đích học tập đó chính là chi phí. Học phí cũng như chi phí sinh hoạt tương đối phù hợp với mọi đối tượng sinh viên. Học phí thay đổi tùy theo khóa học (tự nhiên hay xã hội, cử nhân hay cao học) và thời gian của khóa học.

Để giúp sinh viên trang trải chi phí, cũng như tạo cơ hội hòa nhập cùng cộng đồng và gặp gỡ người mới, hầu hết các sinh viên đã ghi danh khóa học có thời hạn 8 tháng hoặc lâu hơn tại New Zealand đều có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và toàn thời gian trong thời gian nghỉ hè.

Nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế, hiện tại chính sách xin visa của sinh viên đã được thay đổi. Theo đó, các thủ tục xin visa New Zealand cũng được đơn giản hóa và việc chứng minh tài chính cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thời gian xét visa New Zealand rất nhanh, trung bình trong 1-2 tuần.

Thủ tục chứng minh tài chính để xin visa New Zealand du học dựa trên từng điều kiện cụ thể của mỗi gia đình học sinh, sinh viên và được xét duyệt một cách công bằng. Căn bản để được cấp visa du học là phải chứng minh được gia đình có đủ tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại cũng như học phí trong suốt thời gian lưu trú tại New Zealand.

Ngoài ra, đối với visa New Zealand thuộc diện du học bạn cần phải có thêm một số yếu tố sau:

- Thư mời nhập học của trường (trường phải được công nhận bởi chính phủ New Zealand)

- Bảo đảm về chỗ ở (đối với du học sinh dưới 18 tuổi) qua một văn bản từ trường học hoặc cá nhân (họ hàng người thân) ghi rõ ràng và cụ thể sinh viên được sắp xếp chỗ ở thích hợp trong suốt thời hạn của visa New Zealand

- Yêu cầu về sức khỏe và y tế: nếu bạn ở New Zealand hơn sáu tháng thì cần phải làm các xét nghiệm bệnh lao; để có thể được ở lại lâu hơn cần phải cung cấp giấy chứng nhận y khoa và các xét nghiệm X quang.

- Bằng chứng về khả năng Anh ngữ: Bảng điểm IELTS là bằng cấp cần thiết để xin visa New Zealand diện du học. Tuy nhiên, nếu học sinh chưa có IELTS hoặc chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu thì vẫn có thể xin visa nếu như có kế hoạch học khóa tiếng Anh trước khi học khóa chính.

Với sự thiếu hụt kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau trên thị trường lao động dẫn đến nhu cầu lớn về lao động có tay nghề, sinh viên tốt nghiệp trở thành nguồn nhân lực tiềm năng tại New Zealand.

Đồng tiền của New Zealand không cao đồng nghĩa với chi phí du học tại New Zealand sẽ thấp hơn so với các nước khác.

Tỷ giá đô-la New Zealand có chiều hướng giảm mạnh trong 4 tháng qua là lợi thế giúp du học sinh giảm học phí và các chi phí khác.
Tỷ giá đô-la New Zealand có chiều hướng giảm mạnh trong 4 tháng qua là lợi thế giúp du học sinh giảm học phí và các chi phí khác.

Nộp hồ sơ cho học kỳ 1 & 2 năm 2016 tại New Zealand

Gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của 22 trường hàng đầu từ New Zealand, Mỹ, Canada và Vương quốc Anh tại Ngày hội tư vấn - tuyển sinh du học các nước của IDP.

Hà Nội: 9:00 – 12:00 Thứ Bảy, 17/10/2015 tại Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Q. Đống Đa

TP.HCM: 9:00 – 12:00 Chủ Nhật, 18/10/2015 tại Khách sạn Lotte Legend, 2A – 4A Tôn Đức Thắng, Quận 1

Đà Nẵng: 15:00 – 18:00 Thứ Hai, 19/10/2015 tại Khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

Sự kiện này sẽ mang đến những thông tin bổ ích về kỳ thi IELTS, thủ tục nhập học, visa và là cơ hội để học sinh gặp gỡ trực tiếp đại diện trường để trao đổi về các khóa học, tìm hiểu các chương trình học bổng và nộp hồ sơ.

Chương trình dành nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho các hồ sơ nộp trực tiếp cho các trường tại sự kiện, bao gồm:

• Miễn phí xét hồ sơ ghi danh nhập học (áp dụng tùy trường)

• Nhiều cơ hội học bổng giá trị

• Nhiều khóa học đa dạng bậc trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học

Vui lòng mang theo bằng cấp, bảng điểm và bản sao hộ chiếu để được xét tuyển tại chỗ.

HÃY ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY HÔM NAY!

Liên hệ TP.HCM: (08)22490000 - (08) 8 3835 0133 - Hà Nội: (04)39439739, Đà Nẵng (0511) 388 9828 để biết thêm thông tin chi tiết.

Các trường tham dự tại ngày hội tư vấn – tuyển sinh của IDP

Đại học Auckland là đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Được thành lập vào năm 1883, đến nay trường đã trở thành một trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc bậc nhất tại New Zealand và thế giới.

Lý do nên chọn Đại học Auckland

- Theo xếp hạng của tạp chí có tầm ảnh hưởng lớn Time Higher Education Supplement 9/2009, Đại học Auckland xếp thứ 61 trong danh sách các trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới.

- Ngành kinh doanh của trường được nhận 3 chứng chỉ quan trọng trên thế giới: AACBS của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc. Khoa Life Science & Biomedicine xếp hạng 40, Art & Humanity xếp hạng 42, Kỹ sư & IT xếp hạng 55 trên thế giới.

- Đại học Auckland là trường đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 (Hiệp hội các nhà nghiên cứu tầm cỡ quốc tế) và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities).

- Trường cũng là đại học lớn nhất New Zealand với hơn 47.000 sinh viên, trong đó gần 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 83 quốc gia trên thế giới.

Tiếng Anh:

Dành cho các học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh để vào thẳng đại học, học tại Học viện Anh ngữ ELA trực thuộc đại học Auckland, ngay trung tâm thành phố Auckland.

-  Các khóa học gồm: tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, luyện thi IELTS

-  Thời gian học: từ 2 - 21 tuần/ khóa.

-  Khai giảng: tháng 2, 4, 7 và 9.

Dự bị đại học:

Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

-  Thời gian học: 1 năm.

-  Khai giảng: tháng 2 và 7.

Đại học:

Dành cho học sinh hoàn tất năm thứ nhất cao đẳng, đại học có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

-  Thời gian học: 3-6 năm (tuỳ ngành)

Sau đại học:

Chương trình dành cho học sinh tốt nghiệp đại học có điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

-  Thời gian: Chứng chỉ sau đại học hoặc thạc sĩ: 1 năm; Tiến sĩ: 2-3 năm.

Năm học gồm 2 kỳ và khoá học hè. Hạn cuối nhận đơn: 10/12/2015 cho học kỳ 1/2016 và 30/05/2016 cho học kỳ 2/2016.

-    Khóa học hè bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 2.

-    Học kỳ 1 bắt đầu từ cuối tháng 2 đến tháng 6.

-    Học kỳ 2 từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 11.

Học viện kỹ thuật công nghệ miền Nam (SIT) thành lập từ 1880, với số lượng khoảng trên 13.000 sinh viên quốc tế. SIT là một trong 20 trường bách khoa và học viện công nghệ của chính phủ, cung cấp các chương trình giáo dục cấp cao đẳng và đại học trên khắp New Zealand. SIT nằm tại Invercargill, New Zealand cùng với các cơ sở nhỏ hơn đặt tại Queenstown, Christchurch and Gore.

Lý do bạn nên chọn SIT:

– Tất cả các chương trình giảng dạy được công nhận bởi New Zealand Qualifications Authority, được liệt kê trên Qualifications Framework. Chương trình có sự liên kết trực tiếp đến nghề nghiệp – việc làm sau trong thời gian học và sau khi ra trường.

– Chương trình học linh hoạt với nhiều đợt tuyển sinh trong năm và có khai giảng mỗi hàng tuần.

– Đội ngũ giáo viên đều là nhũng người có kinh nghiệm, trình độ được công nhận tr ên thế giới và đặc biệt họ đều giữ vị trí lãnh đạo.

– Học phí và chi phí ăn ở hợp lý.

– Khóa học đa dạng, phù hợp với khả năng của từng sinh viên.

– Sinh viên quốc tế nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía nhà trường.

– Nhiều cơ hội làm thêm, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 tiếng/ tuần trong kỳ học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

– Sau khi tốt nghiệp tại New Zealand được phép ở lại New Zealand 1 – 3 năm để làm việc và có cơ hội định cư lâu dài

– Học bổng đến 100% học phí dành cho các khóa học tiếng Anh đến 26 tuần

– Sinh viên có thể mang theo cả gia đình khi đi học: vợ/chồng đi cùng được đi làm toàn thời gian và các con từ 5 tuổi đến 18 tuổi được học miễn phí như học sinh địa phương.

Đại học Victoria

Là trường Đại học lâu đời trên 100 năm, Đại học Victoria Wellington (VUW) nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục. Hiện VUW có trên 20.000 sinh viên, 15% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ trên 80 quốc gia. Giảng dạy và nghiên cứu là mục tiêu trọng của trường cho nền giáo dục xuất sắc trong suốt hàng trăm năm qua.

Các chương trình của VUW đào tạo rất đa dạng và toàn diện, sinh viên có thể lựa chọn từ 80 khóa học khác nhau với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo sư giảng dạy hàng đầu trên thế giới.

Đại học Victoria có 4 cơ sở chính tại thành phố Wellington. Wellington là thủ đô và cũng là trung tâm văn hoá của New Zealand. Đây là nơi học tập lý tưởng giành cho sinh viên quốc tế và cũng là một trong những thành phố an toàn nhất để sống.

Ưu điểm của trường Đại học Victoria:

-     Có 3 cơ sở đào tạo đều nằm tại trung tâm thương mại của thủ đô Wellington, do vậy VUW được mệnh danh là “Đại học của thủ đô”.

-     Chính sách chăm sóc sinh viên quốc tế tốt nhất: Trong suốt quá trình học tại trường, sinh viên sẽ được đáp ứng các yêu cầu và quyền lợi như: Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người tàn tật, bố trí nhà ở, hỗ trợ tài chính, dịch vụ chăm sóc tư vấn học tập và giới thiệu việc làm

-     Chương trình đào tạo đa dạng: Chương trình Anh ngữ chuẩn bị đại học (kéo dài 12 tuần), dự bị đại học, đại học với hơn 100 ngành khách nhau và trên 220 bằng cấp và chứng chỉ Cao học.

Điều kiện nhập học

IELTS 6.0. Tốt nghiệp PTTH loại khá,điểm trung bình 8.0 trở lên.

Nếu không đáp ứng đủ điều kiện trên học sinh có thể tham gia khóa dự bị đại học của trường.

IDP – Nhà tư vấn du học quốc tế

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 45 năm thành lập trên thế giới và gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, với tỷ lệ xin visa du học thành công đạt trên 95%. IDP hiện có mạng lưới gồm 100 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia khác nhau. Sứ mệnh của chúng tôi là mang lại sự thành công cho tất cả sinh viên đang có hoài bão du học.

Liên hệ tại:

TP.HCM:      Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205

                    223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội:         53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng:      96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ:      131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website:        www.idp.com/vietnam