Thứ năm, 27/08/2009 - 14:08

Lại chụp được "thủy quái" trên hồ Loch Ness

Dân trí

Một người sử dụng internet đã gây xôn xao dư luận với lời khẳng định anh vừa phát hiện "quái vật" hồ Loch Ness huyền thoại nhờ những hình ảnh được chụp qua vệ tinh khi sử dụng công cụ Google Earth.

 
Lại chụp được "thủy quái" trên hồ Loch Ness - 1
Hình ảnh chụp được về "quái vật" trên hồ Loch Ness nhờ Google Earth.
 
Tuyên bố chàng thanh niên người Anh Jason Cooke đã khiến báo chí nước này lại một phen xôn xao và làm sống lại những cuộc tranh luận về sinh vật bí ẩn Nessie được chụp lần đầu tiên vào năm 1933 tại Loch Ness, một hồ nước ngọt gần thầnh phố Inverness ở Scotland.

Jason, một nhân viên bảo vệ 25 tuổi, đã tình cờ chộp được hình ảnh về sinh vật lạ tại hồ Loch Ness khi xem các tấm hình chụp từ vệ tinh của Google Earth.

Trong tấm ảnh, sinh vật lạ có thân mình hình oval, dài khoảng 20m, có một đuôi và 4 chân. Jason tin rằng sinh vật này chính là loài thủy quái Nessie được cho đã cư ngụ trong hồ Loch Ness bấy lâu nay.

Jason nói: “Tôi không thể tin được. Nó giống hệt những gì được miêu tả về Nessie”.
 
 
Lại chụp được "thủy quái" trên hồ Loch Ness - 2
Quái vật Nessie vốn là đề tài tranh luận chưa có hồi kết suốt nhiều năm qua.
 
Các chuyên gia nghiên cứu về Nessie tin rằng, Nessie là một loài bò sát sống dưới nước (Plesiosaur). Sinh vật sở hữu chiếc cổ dài này xuất hiện ở thời kỳ đầu của kỷ Jura cách đây khoảng 70 triệu năm và được tin là đã tuyệt chủng.

Một số người khẳng định một loạt những đốt xương sống được tìm thấy trên bờ hồ Loch Ness là bằng chứng cho thấy vẫn tồn tại một loài bò sát sống dưới nước trong hồ này.

Adrian Shine, một nhà nghiên cứu về dự án Loch Ness, gọi các bức ảnh mà Jason Cooke chụp được là “thực sự gây tò mò” và cần phải tiến hành nghiên cứu thêm.

Quái vật hồ Loch Ness đã trở thành tâm điểm của hàng loạt những tin đồn và các cuộc tranh luận kể từ khi bức ảnh đầu tiên về Nessie hút sự chú ý của thế giới vào năm 1934. Suốt gần 80 năm qua, Nessie vẫn là một hiện tượng gây nhiều tranh cãi.

Ninh Nhi
Theo FOX