Thứ ba, 30/04/2019 - 08:46

Bê con 2 đầu ra đời trong nông trại ở Mỹ

Dân trí

Chú bê hai đầu ra đời trong một trại gia súc ở Mỹ. Con vật độc đáo được phát hiện bởi Heather Herman, 30 tuổi và gia đình của cô ở Motana.

Bê con 2 đầu ra đời trong nông trại ở Mỹ - 1

Bê con 2 đầu ra đời trong trang trại nhà Herman

Herman cho biết cô đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện chú bê trong chuồng trại:

“Khi ấy tôi đang làm những công việc thường ngày, kiểm tra qua một lượt và phát hiện một con bò đang chỉ có một mình, cho nên tôi đến xem nó thế nào.

Bê con nằm ngay bên cạnh nó chỉ cách một khoảng. Tôi biết rằng có điều không ổn. Phản ứng của tôi lúc đó rất hỗn độn khi biết chuyện gì đang xảy ra. Bạn không bao giờ muốn mất một con bê hay chứng kiến một trong những gia súc của mình đau ốm theo bất cứ cách nào. Khi nhận ra sự thật, tôi đã không muốn nhìn thêm nữa”.

Bê con 2 đầu ra đời trong nông trại ở Mỹ - 2

Chú bê đặc biệt qua đời rất nhanh sau đó vì không chống chọi nổi. Mẹ của nó sau khi một mình vượt cạn mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào đã may mắn thoát chết và bình phục.

Herman đã rất ngạc nhiên vì con bò mẹ có thể một mình sinh nở mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào. Nó có thể đã chết vì điều đó. Nhưng đến nay, bò mẹ đã bình phục và sức khoẻ không hề bị ảnh hưởng. Còn chú bê con thì không qua khỏi, nó chết rất nhanh sau khi ra đời.

Bê con 2 đầu ra đời trong nông trại ở Mỹ - 3

Động vật có vú 2 đầu là hiện tương hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra do những sai sót trong quá trình tách phôi. Thai nhi sinh ra thường không sống nổi.

Herman cho biết đây là lần đầu tiên một con bê 2 đầu được sinh ra trong trang trại của gia đình. “Thời bà nội tôi từng chứng kiến một chú bê ra đời, còn chưa ai từng thấy cả. Chưa ai từng nói hay thấy về điều đó”, cô nói.

Động vật có vú 2 đầu là hiện tượng hiếm nhưng có thể xảy ra trong quá trình phôi tách ra nhưng không hoàn toàn hoặc khi hai phôi tách ra không hợp nhất hoàn toàn.

Huyền Anh
Theo Metro