Vụ Trịnh Xuân Thanh làm lòi rõ chuyện “sổ đen”, “sổ đỏ”

Dân trí “Kiểm toán ở trên trời mà tham nhũng lại dưới đất. Thực tế, kiểm toán và tham nhũng đi trên những hệ thống khác nhau với 2 loại sổ - “sổ đen” và “sổ đỏ”. Vậy nên đến vụ Trịnh Xuân Thanh mới lòi ra mớ “sổ đen” như vậy” – Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh Võ Trọng Việt phát biểu tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội.

Tham nhũng là gánh nặng khủng khiếp

Tham gia ý kiến, đại biểu Phùng Đức Tiến (Hà Nam) chia sẻ, ông còn nhớ mãi chuyện nguyên Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát nói về GS. Ngô Bảo Châu rằng, nhà khoa học tiếng tăm như thế nhưng nếu xét tiêu chí như thi công chức thì chưa chắc thi đã có thể đỗ làm chuyên viên ở Bộ Nông nghiệp. Ông Tiến băn khoăn, như vậy thì không hiểu tiêu chí công chức của Việt Nam như nào, yêu cầu tài năng khủng khiếp gì mà một nhà khoa học được cả thế giới ghi nhận như thế lại khó có thể bước vào bộ máy làm việc.


Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An Ninh Võ Trọng Việt (giữa) phát biểu tại phiên thảo luận tổ.

Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An Ninh Võ Trọng Việt (giữa) phát biểu tại phiên thảo luận tổ.

Phân tích tiếp về vấn đề thay đổi tư duy trong hoạt động quản lý, điều hành để có thể thực sự tái cơ cấu nền kinh tế, ông Tiến dẫn chứng từ mục tiêu trọng tâm là tái cơ cấu DNNN. Kết quả thực hiện đề án sau 5 năm, như Chính phủ đã xác nhận là việc cổ phần hoá các “ông lớn” nhà nước hết sức chậm, khó khăn. Trong khi đó, nhiệm vụ này được đốc thúc rất găng trong nhiệm kỳ trước, thậm chí đã có chỉ đạo “nơi nào làm chậm thì người đứng đầu bộ, ngành đơn vị phải chịu trách nhiệm, sẽ…. mất chức.

“Nhưng đã hết khoá rồi, việc chậm thì đã rõ mà vẫn chẳng thấy ai mất chức cả. Câu chuyện vỡ trận tại Vinashin sẽ còn mãi” – đại biểu Hà Nam cảnh báo.

DNNN thì vậy còn môi trường cho DN tư nhân hoạt động, như nhận xét của ông Phùng Đức Tiến “tham nhũng là gánh nặng khủng khiếp”. Ông Tiến mô tả, để ký được một văn bản chấp nhận một chủ trương, dự án, DN trước hết phải qua “ông” chuyên viên, qua chuyên viên xong đến “ông” vụ phó, qua vụ phó rồi mới tới “cửa” vụ trưởng, rồi qua vụ trưởng mới đến được chỗ thứ trưởng. Con đường qua rất nhiều nhiêu khâu lòng vòng như thế, theo đại biểu, đã đủ sức làm nản lòng bất cứ DN nào.

Cùng đoàn Hà Nam, ĐB Trần Xuân Hùng (Hà Nam) tán thành với những phân tích của đồng nghiệp. Ông nhấn mạnh, ai cũng hiểu DN là sức khoẻ của nền kinh tế. Thủ tướng vừa qua có những thông điệp rất mạnh về việc phát triển DN – lực lượng chủ yếu cho nguồn thu ngân sách cũng như giải quyết công ăn việc làm chứng tỏ Chính phủ cũng có từng bước để giải quyết các vấn đề.

Tuy nhiên mọi tồn tại vẫn còn ngổn ngang. Con đường dài nhất Việt Nam vẫn là từ lời nói đến việc làm, như nhiều ý kiến đã đánh giá, quả là dài quá, đi mãi không đến nơi trong khi tốc độ tái cơ cấu chậm như thế.

Phân tích từ khía cạnh cân đối thu chi ngân sách của ta, ông Hùng chỉ rõ, ngân sách nhà nước thu vẫn không đủ chi, Việt Nam đang trong tình trạng phải vay để trả nợ vòng, chi đầu tư phát triển đang giảm dần trong khi chi thường xuyên mỗi ngày một tăng thêm (năm nay đã lên mức 72%).

Nói đến “quy trình” là dân đủ… ngán

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân (bìa trái) cho rằng, không đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng lên, Việt Nam khó đuổi kịp các nước phát triển.
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân (bìa trái) cho rằng, không đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng lên, Việt Nam khó đuổi kịp các nước phát triển.

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân (đại biểu tỉnh Đồng Tháp) cho rằng những mặt được có thể thấy rõ như đời sống người dân đã được cải thiện, năng lực cạnh tranh quốc gia cũng tăng, tái cơ cấu ngân hàng cũng đạt kết quả nhất định, kết cấu hạ tầng giao thông rõ ràng có sự thay da đổi thịt…

Đề cập đến những kịch bản đề ra cho giai đoạn tới, Bộ trưởng Nội vụ cho rằng chủ trương chung còn quá nặng nề về yêu cầu ổn định kinh tế vĩ mô trên cơ sở giữ chặt lạm phát. Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, không nên quá nặng nề mục tiêu kiềm chế lạm phát, dẫn đến những kìm hãm với sức phát triển kinh tế trong khi áp lực cạnh tranh từ bên ngoài rất lớn.

“Ta có nên xác định mức tăng trưởng vẫn chỉ giữ ở khoảng 6-6,5%/năm khi nền kinh tế đã đang ở mức thấp so với thế giới. Giữ mức tăng từ từ, mỗi năm một vài % như vậy sẽ không bao giờ đuổi kịp các nước phát triển. Vấn đề không phải là kìm giữ giá, chỉ số lạm phát mà cần phải đẩy năng suất lao động lên” – Bộ trưởng Nội vụ nói.

Yếu tố đẩy năng suất lao động, theo Bộ trưởng Nội vụ phải từ việc cải thiện tiền lương. Bộ trưởng phân tích, nguồn nhân lực trong khu vực đơn vị sự nghiệp công lập hiện tại là 2,1 triệu người nhưng mới chỉ có hơn 1.000 đơn vị thực hiện quyền tự chủ. Trừ đi số này ra khỏi diện nhà nước trả lương cũng mới chỉ giảm được rất ít, chưa thể tính đến cải cách tiền lương.

Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh Võ Trọng Việt (đại biểu tỉnh Lạng Sơn) tiếp ý của Bộ trưởng Nội vụ, cho rằng phải cơ cấu lại trước hết về bộ máy, về nguồn nhân lực. Nghịch lý là muốn tinh giản, thay máu hệ thống, đổi mới tư duy nhưng lại bàn hướng sửa luật để tăng tuổi lao động. Tăng tuổi nữa, theo tướng Việt, thì bộ máy sẽ vẫn còn tiếp tục đi theo chiều hướng, lối tư duy hiện tại.

Điểm “mắc” nhất, theo Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh là việc cơ chế nơi nào cũng dở chừng, “nhập nhằng”.

Nói tái cơ cấu đầu tư công thì người nói đầu tư dàn trải, người lại bảo không thể làm tập trung vì nếu không dàn ra, làm sao bộ mặt đất nước được như hiện tại. Nói cần chuyển từ phát triển chiều rộng sang chiều sâu nhưng thực tế, rộng cũng chưa ra rộng, phát triển cũng vẫn là manh mún. Tư duy điều hành cũng lộn xộn, không thống nhất nên rất dễ chê bai nhau, nhiệm kỳ sau chê nhiệm kỳ trước, thế hệ sau chê thế hệ trước…

“Một thời ta nói về nội lực, nay đã chán, lại nói về thu hút đầu tư từ bên ngoài, một thời ai cũng nói về quy trình chuẩn mà giờ động đến “quy trình” là dân ngán rồi. Không khéo, giờ nói chuyện chuyển rộng sang sâu cũng dễ gây dị ứng” – tướng Võ Trọng Việt cảnh báo.

Nhiều nghịch lý khác được Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh thẳng thắn chỉ ra, như: “Kiểm toán ở trên trời mà tham nhũng lại dưới đất, như 2 đoàn tàu, gặp nhau ở một vài ga là do công của báo chí, dư luận chứ trên thực tế, kiểm toán và tham nhũng đi trên những hệ thống khác nhau với 2 loại sổ - “sổ đen” và “sổ đỏ”. Vậy nên đến vụ Trịnh Xuân Thanh mới lòi ra mớ “sổ đen” như vậy (trong vụ án tại TCty Xây dựng dầu khí PVC, tại các công ty con đã phát hiện 2 hệ thống sổ sách, với số "quỹ đen" tới trên 80 tỷ đồng, chi tiêu vô tội vạ vào những chuyện tiếp khách, mua đồ đánh golf cho sếp, tổ chức sinh nhật bố sếp Thanh... - PV)”.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Có hiện tượng “cả họ làm quan” mà vẫn… đúng quy trình (!)
Có hiện tượng “cả họ làm quan” mà vẫn… đúng quy trình (!)

(Dân trí) - “Việc chưa quy định cấm người đứng đầu bổ nhiệm người thân thích vào vị trí lãnh đạo trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý dẫn đến thời gian qua, cử tri bức xúc phản ánh tại một số địa phương có hiện tượng “cả họ làm quan” nhưng vẫn đúng quy trình” – báo cáo thẩm tra công tác phòng chống tham nhũng năm 2015 của UB Tư pháp của Quốc hội nêu nhận định…

Thứ ba, 25/10/2016 - 01:00

Nhận diện nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (Kỳ 1)
Nhận diện nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (Kỳ 1)

Một trong những vấn đề quan trọng được thẳng thắn chỉ ra và thảo luận tại Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành T.Ư Đảng vừa qua là biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Bài viết của tác giả TRƯƠNG MINH TUẤN tiếp cận, nhận diện vấn đề này trong lĩnh vực báo chí, chỉ rõ một số xu hướng, hiện tượng,… có nguồn gốc từ yếu tố chủ quan, có thể tác động tiêu cực, đẩy tới quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Thứ ba, 25/10/2016 - 12:17

Vụ ông Vũ Huy Hoàng: “Có vấn đề tiền nong, vật chất không?”
Vụ ông Vũ Huy Hoàng: “Có vấn đề tiền nong, vật chất không?”

(Dân trí) - Bên hành lang Quốc hội sáng nay 25/10, ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - cho rằng, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật cảnh cáo đối với ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương là “tạm được nhưng chưa thỏa mãn” bởi đằng sau đó còn rất nhiều vấn đề, khoảng trống chưa được làm rõ.

Thứ ba, 25/10/2016 - 11:43

Phải khởi tố, điều tra để làm rõ trách nhiệm vụ ông Vũ Huy Hoàng
Phải khởi tố, điều tra để làm rõ trách nhiệm vụ ông Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 25/10 về việc UB Kiểm tra TƯ đề nghị cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng vì những vi phạm của ông này khi đương chức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim khẳng định không hài lòng nếu việc chỉ dừng ở kết luận, đề xuất cảnh cáo của cơ quan Đảng…

Thứ ba, 25/10/2016 - 10:53

Đầu tư cho Thành phố HCM để tiếp tục có… “trứng vàng”
Đầu tư cho Thành phố HCM để tiếp tục có… “trứng vàng”

(Dân trí) - Kêu gọi TƯ cho TPHCM giữ nguyên tỷ lệ ngân sách để lại cho thành phố cũng như việc tiếp tục rót thêm nguồn lực đầu tư, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm giải thích, cần làm vậy để “đầu tàu” kinh tế tiếp tục… “đẻ trứng vàng”.

Thứ hai, 24/10/2016 - 04:36

Đề nghị cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Đề nghị cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, cựu Bộ trưởng Công Thương - ông Vũ Huy Hoàng phải chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011-2016, trong đó có việc để con trai làm lãnh đạo Sabeco, việc thuyên chuyển Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang...

Thứ hai, 24/10/2016 - 04:19

Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ đưa tàu chiến đến gần Hoàng Sa
Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ đưa tàu chiến đến gần Hoàng Sa

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm nay đã lên tiếng về hoạt động của tàu khu trục Hoa Kỳ USS Decatur gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam hôm 21/10.

Thứ hai, 24/10/2016 - 02:22

Vụ 8B Lê Trực, khu resort "khủng" ở Ba Vì xảy ra khi đã có luật Thủ đô
Vụ 8B Lê Trực, khu resort "khủng" ở Ba Vì xảy ra khi đã có luật Thủ đô

(Dân trí) - Một trong những điểm hạn chế sau 3 năm thi hành luật Thủ đô là tình trạng chấp hành luật chưa nghiêm, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng… Những vụ vi phạm điển hình được chỉ ra là vụ cao ốc 8B Lê Trực, vụ khu resort không phép mọc lên giữa vườn quốc gia Ba Vì…

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:33

Bộ trưởng Nội vụ: Điều chỉnh tiền lương - Đáng ra phải tăng 200.000 đồng
Bộ trưởng Nội vụ: Điều chỉnh tiền lương - Đáng ra phải tăng 200.000 đồng

(Dân trí) - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân phân tích, sau 2 năm trì hoãn việc tăng lương cơ sở theo kế hoạch, nhà nước đang “nợ” người làm công ăn lương mức tăng 16%. Như vậy, lẽ ra lần điều chỉnh lương này phải tăng 200.000 đồng chứ không phải chỉ 90.000 đồng như đề xuất.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:02

Thủ tướng: Không chấp nhận “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang
Thủ tướng: Không chấp nhận “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang

(Dân trí) - “Việt Nam kiên quyết không chấp nhận tư tưởng “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất và kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống (25/10/1951- 25/10/2016) của Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) chiều nay, 23/10.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 09:07

Nhà nước bồi thường công dân 54 tỷ, cán bộ phải bồi hoàn… 60 triệu
Nhà nước bồi thường công dân 54 tỷ, cán bộ phải bồi hoàn… 60 triệu

(Dân trí) - Năm 2016, tổng số tiền nhà nước phải bồi thường trong năm 2016 được xác định là gần 54 tỷ đồng, tăng 11 tỷ so với năm 2015, phần lớn do oan sai trong tố tụng hình sự. Nhưng không vụ án nào cơ quan gây oan sai phải bồi hoàn. Chỉ 1 vụ việc hành chính, 4 vụ dân sự cán bộ phải bồi hoàn 60 triệu đồng.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 09:00

Thủ tướng yêu cầu thanh tra vụ sở có 44 lãnh đạo, 2 chuyên viên
Thủ tướng yêu cầu thanh tra vụ sở có 44 lãnh đạo, 2 chuyên viên

(Dân trí) - Ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra, làm rõ thông tin phản ánh việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 12:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng Bí thư: Xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực để chặn suy thoái cán bộ
Tổng Bí thư: Xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực để chặn suy thoái cán bộ

(Dân trí) - Dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất hôm nay, 22/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ cho Hội đồng xây dựng cơ chế giám sát, kiểm soát quyền lực, chống quan liêu, tham nhũng để thực hiện công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng…

Thứ bảy, 22/10/2016 - 09:15

3 tàu Hải quân Trung Quốc thăm Cảng quốc tế Cam Ranh
3 tàu Hải quân Trung Quốc thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

(Dân trí) - Biên đội 3 tàu Hải quân Trung Quốc sáng nay 22/10 đã có chuyến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) với thủy thủ đoàn gần 750 người. Chuyến thăm kéo dài trong 4 ngày, từ 22-26/10.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 02:50

Thủ tướng duyệt chi 260 tỷ đồng hỗ trợ 12 tỉnh khắc phục bão lũ
Thủ tướng duyệt chi 260 tỷ đồng hỗ trợ 12 tỉnh khắc phục bão lũ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định hỗ trợ kinh phí cho 12 địa phương khắc phục thiệt hại do bão số 1 và mưa lũ sau bão số 2. Trước mắt, Chính phủ sẽ tạm ứng 50 tỷ đồng từ dự phòng ngân sách để hỗ trợ việc tái sản xuất nông nghiệp.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 08:40

Cảm động với hình ảnh phu nhân Chủ tịch nước đến với bà con vùng lũ
Cảm động với hình ảnh phu nhân Chủ tịch nước đến với bà con vùng lũ

Ngay khi được tin các tỉnh Miền Trung gặp cơn lũ dữ, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngay từ rất sớm (ngày 19/10), Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang- bà Nguyễn Thị Hiền- cùng Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã có mặt tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình để gửi tới đồng bào những phần quà nhỏ bé, động viên nhân dân vùng lũ.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 05:21

Bộ trưởng Nội vụ nói về hiện tượng địa phương “lũng đoạn” công tác cán bộ
Bộ trưởng Nội vụ nói về hiện tượng địa phương “lũng đoạn” công tác cán bộ

(Dân trí) - Trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 21/10 về vụ việc đang gây chú ý trong dư luận, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì có tới 44 người là lãnh đạo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, Bộ đang tổng hợp báo cáo của địa phương về thực trạng này.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 05:11

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Mật chẳng qua là để bưng bít với nhau”
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Mật chẳng qua là để bưng bít với nhau”

(Dân trí) - Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng việc không công khai, minh bạch, bưng bít thông tin dẫn đến nhũng nhiễu. “Vấn đề gì cần không khai thì phải công khai. Chẳng có gì là nhạy cảm nếu chúng ta công khai đúng mức. Mật chẳng qua là để bưng bít với nhau”, ông Dũng nói.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 03:42

Bộ trưởng Công an: “Bộ luật Hình sự không phải chỉ để xử lý tội phạm”
Bộ trưởng Công an: “Bộ luật Hình sự không phải chỉ để xử lý tội phạm”

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho rằng, xây dựng Bộ luật Hình sự không phải chỉ để xử lý tội phạm, không phải chỉ là quy định về hình phạt mà nhiệm vụ rất quan trọng là phải giúp ngăn chặn tội phạm, phòng ngừa tội phạm.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 02:36

Trao Quyết định chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái
Trao Quyết định chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

(Dân trí) - Ngày 19/10, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ Chức Trung ương đã thăm và làm việc tại Yên Bái. Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao Quyết định 368 ngày 5/10/2016 của Bộ Chính trị về việc chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và giới thiệu bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.

Thứ năm, 20/10/2016 - 08:47

Toàn văn Báo cáo tình hình KT-XH của Chính phủ
Toàn văn Báo cáo tình hình KT-XH của Chính phủ

(Dân trí) - Sáng 20/10, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo tình hình KT-XH năm 2016 và nhiệm vụ 2017. Báo Điện tử Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo nói trên.

Thứ năm, 20/10/2016 - 07:38

Một Sở 44 lãnh đạo, 2 nhân viên, “có mua quan bán chức không”?
Một Sở 44 lãnh đạo, 2 nhân viên, “có mua quan bán chức không”?

(Dân trí) - Bên hành lang Quốc hội chiều 20/10, đại biểu Quốc hội - nhà sử học Dương Trung Quốc - đã đặt vấn đề như vậy xung quanh việc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người mang chức danh Trưởng phòng, Phó phòng; có người lên chức chỉ sau 3 tháng được tuyển dụng công chức.

Thứ năm, 20/10/2016 - 05:40

3 chiến hạm Hải quân Trung Quốc lần đầu ghé cảng Quốc tế Cam Ranh
3 chiến hạm Hải quân Trung Quốc lần đầu ghé cảng Quốc tế Cam Ranh

(Dân trí) - 3 chiến hạm Hải quân Trung Quốc lần đầu có chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh với thủy thủ đoàn khoảng 750 người, sau khi cảng này đi vào hoạt động vào hồi tháng 3 năm nay.

Thứ năm, 20/10/2016 - 03:19

Tỉnh đầu tiên của ĐBSCL lập Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính
Tỉnh đầu tiên của ĐBSCL lập Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính

(Dân trí) - UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thành lập Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh. Được biết, Cà Mau là một trong những địa phương đầu tiên ở ĐBSCL thành lập Trung tâm này, để tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Thứ năm, 20/10/2016 - 11:24