Thứ ba, 22/05/2018 - 22:12

Toàn quyền Australia thăm Việt Nam

Dân trí

Ngày mai, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove sẽ tham gia các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong chuyến thăm cấp nhà nước từ ngày 23-25 tháng 5.

Theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và phu nhân Lady Cosgrove sẽ tham gia các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong chuyến thăm cấp nhà nước từ ngày 23-25/5.


Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và phu nhân Lady Cosgrove sẽ thăm Việt Nam trong 3 ngày

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và phu nhân Lady Cosgrove sẽ thăm Việt Nam trong 3 ngày

Ngài Peter Cosgrove là vị Toàn quyền thứ 2 của Australia đến thăm Việt Nam. Trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày của ông sẽ có 20 hoạt động được diễn ra.

Tiếp sau việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Australia và Việt Nam vào tháng 3, chuyến thăm của Toàn quyền Peter Cosgrove sẽ đánh dấu quan hệ song phương ngày càng phát triển giữa hai nước, được thể hiện qua các lĩnh vực về giáo dục, kinh doanh, quốc phòng và các mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Tại Hà Nội, Toàn quyền Australia và phu nhân sẽ gặp các thành viên của cộng đồng Australia trước khi tham dự lễ đón chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau lễ dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn, Toàn quyền Peter Cosgrove sẽ gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong khuôn khổ chương trình, tại TPHCM, Toàn quyền Australia và phu nhân Lady Cosgrove sẽ cùng với các đại diện lãnh đạo cấp cao Việt Nam tham dự sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam.

Ngài Toàn quyền và phu nhân cũng sẽ thăm các sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Việt Nam, ghi nhận mối quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Toàn quyền Peter Cosgrove sẽ ghi nhận những kết nối mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh giữa hai nước tại khuôn viên của trường đại học RMIT.

Công Quang

Mới nhất