Bạc Liêu:

Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

(Dân trí) - Tỉnh Bạc Liêu vừa khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018.

Hội báo Xuân và Triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018 là một trong những hoạt động chính của chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của tỉnh Bạc Liêu.

Tỉnh Bạc Liêu khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018.
Tỉnh Bạc Liêu khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018.

Hội báo Xuân năm nay có hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương và của tỉnh Bạc Liêu tham gia.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng trưng bày sách chuyên đề kỷ niệm 50 năm sự kiện Tết Mậu Thân (1968 – 2018) và các đầu sách xuất bản trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, tỉnh cũng triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật gồm 200 tác phẩm của các tác giả nhiếp ảnh có tác phẩm đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Theo ghi nhận của PV, các sách, báo, tạp chí Xuân, tranh ảnh triển lãm năm nay phong phú và đa dạng, phản ánh đậm nét sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Tại lễ khai mạc, ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, Hội báo xuân và Triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật là dịp để các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ và đưa các ấn phẩm của mình đến gần hơn với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tham quan các gian trưng bày báo Xuân.
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tham quan các gian trưng bày báo Xuân.

Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 tỉnh Bạc Liêu diễn ra từ ngày 13/2 đến ngày 19/2 (tức từ ngày 28 Tết đến mùng 4 Tết).

H.H