Thứ ba, 13/03/2018 - 19:29

Thành lập Giải bóng đá phong trào hạng Nhì

Dân trí

Sau những thành công đạt được cùng Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng (HPL-S4) và Giải bóng đá phong trào hạng Nhất (SL1-S1), Vietfooball tiếp tục phát triển hệ thống giả bóng đá phong trào khi cho ra mắt giải bóng đá phong trào hạng Nhì (SL2-S1) ..

Năm 2013, HPL-S4 lần đầu tiên được tổ chức và giải bóng đá phong trào của Vietfootball ngày càng phát triển cả về chất lượng, số lượng. Ba năm sau đó, Vietfootball tiếp tục ra đời giải SL1-S1 và cả hai giải bóng đá phong trào này đã trở thành sân chơi hấp dẫn đối với nhiều đội bóng phong trào ở khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Nối tiếp thành công của hai giải bóng đá phong trào đã trở thành sân chơi thường niên, công ty Vietfootball đã cho quyết định thành lập giải hạng Nhì ở đầu mùa giải năm 2018.

Sự ra mắt của giải bóng đá phong trào hạng Nhì sẽ thúc đẩy sự phát triển sự phát triển của hai giải đấu hạng cao hơn, bởi từ nay hai giải đấu hạng trên đều có những cuộc đua tranh ngôi vô địch và trụ hạng.


Đại diện 15 đội bóng tham dự giải bóng đá phong trào hạng Nhì lần 1 năm 2018

Đại diện 15 đội bóng tham dự giải bóng đá phong trào hạng Nhì lần 1 năm 2018

Nói về giải hạng nhì - Cúp Vietfootball làn thứ nhất năm 2018, TGĐ kiêm Trưởng ban tổ chức giải Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ: "Với chúng tôi, đó là động lực mà cũng là trách nhiệm. Giấc mơ của sáu năm trước khi HPL khai sinh,, giờ đã thành hiện thực với một hệ thống giải đấu đang dần hoàn thiện với chân đế ngày càng vững chắc. Bên cạnh sân chơi đỉnh cao HPL, 2 năm qua chúng tôi có giải hạng Nhất và giờ là giải hạng Nhì".

"Trong kế hoạch xây dựng và phát triển, chúng tôi muốn nhân rộng mô hình HPL ra cả nước mà trước mắt là năm 2018 sẽ có một HPL ở TPHCM và miền Trung. Tại Hà Nội, hết thống sẽ có giải hạng Nhì và trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều hạng đấu bên dưới nữa, dành cho nhiều đối tượng đam mê, có nhu cầu chơi bóng".

Ông Nguyễn Xuân Gụ, phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết giải đấu này với ông rất gần gũi, cảm kích. Ông Gụ cũng khẳng định HPL đã từng bước trưởng thành và phát triển bền vững.

Giải hạng Nhì Vietfootball quy tụ 15 đội bóng và sẽ được chia thành bốn bảng , thi đấu vòng tròn và chọn hai đội đầu bảng ở mỗi bảng đấu để vào tứ kết. Từ vòng tứ kết, giải đấu được thi đấu theo thể thức knock-out trực tiếp. Hai đội bóng vào chung kết sẽ giành quyền lên chơi giải hạng Nhất - Cúp Bia Saigon Special 2018.

Về giải thưởng, đội giành chức vô địch sẽ nhận HCV và 20 triệu đồng tiền thưởng, CLB về nhì sẽ nhận HCB và 10 triệu tiền thưởng, đội đứng thứ ba sẽ nhận HCĐ và 5 triệu tiền tưởng. Ngoài các giải thưởng chính, ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng phụ như Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Thủ thành xuất sắc nhất giải, Vua phá lưới và giải phong cách.

P.S