Sự thẳng thắn, trung thực của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Tuy dịch bệnh còn diễn biến khó lường và cái giá phải trả vừa qua không nhỏ, song, không thể phủ nhận những nỗ lực to lớn của chính quyền và Nhân dân thành phố...

Sự thẳng thắn, trung thực của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh - 1

Hình ảnh dỡ bỏ phong tỏa tại TP HCM - Ảnh Dân trí

Sản xuất kinh doanh ngưng trệ. Đời sống xã hội bị đảo lộn. Hàng trăm ngàn ca mắc Covid và nhiều ngàn người tử vong… TP HCM đã trải qua những ngày tháng rất gian nan. Song, so với giai đoạn nguy hiểm, số ca mắc Covid và tử vong đang giảm một cách rất đáng kể, đời sống xã hội dần ổn định và hi vọng một ngày không xa, tất cả sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Tuy dịch bệnh còn diễn biến khó lường và cái giá phải trả vừa qua không nhỏ, song, không thể phủ nhận những nỗ lực to lớn của chính quyền và Nhân dân thành phố.

Sự ủng hộ của người dân, những nỗ lực của chính quyền cùng với sự chia sẻ của cả nước với TP HCM và các tỉnh tâm dịch phía Nam thời gian qua đã khẳng định truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc đồng thời cũng ghi nhận tinh thần trung thực, nhìn thẳng vào những hạn chế của những người đứng đầu thành phố.

Tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hàng Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2021-2025 tổ chức ngày 13.10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã khẳng định nhiều phẩm chất tốt đẹp của cán bộ thành phố, cơ sở đã được "tỏa sáng" đồng thời những mặt hạn chế, yếu kém cũng đã bộc lộ cần sớm khắc phục.

"Trong đại dịch, chúng ta càng thấy rõ những phẩm chất tốt đẹp của từng đồng chí cán bộ thành phố, cơ sở. Đồng thời, chúng ta cũng thấy rõ những hạn chế, yếu kém của từng tổ chức, cá nhân trong hệ thống mà bình thường không thể thấy…

Một số vấn đề xã hội, trị an, môi trường, ùn tắc giao thông, cháy nổ, tệ nạn xã hội còn có lúc, có nơi diễn biến phức tạp. Công tác chỉ đạo điều hành, tổ chức xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiểm tra giám sát, thanh tra, xử lý sai phạm được đẩy mạnh đem lại kết quả tích cực nhưng chưa tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ. Có nơi, có lúc, có đồng chí lãnh đạo, kể cả người đứng đầu còn thiếu quyết liệt; vẫn còn một số nơi có dấu hiệu chủ quan cần chấn chỉnh". Ông Nên nói.

Trước đó, ngày 6.9, trong chương  trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời", Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng đã thẳng thắn nhận khuyết điểm trong việc chuyển tải gói hỗ trợ đến với người dân: "Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi nhận khuyết điểm với bà con"…

Người xưa nói "Vua chúa còn có khi nhầm có làm có sai, nhất là đối với đại dịch Covid - 19 với độ lây lan nhanh, trên diện rộng ở một thành phố đông dân với rất nhiều việc phải làm thì sai sót có lẽ cũng khó tránh khỏi. Vấn đề là dám và sớm nhận ra sai lầm, yếu kém và biết đề ra những biện pháp khắc phục hiệu quả.

Với tinh thần quật cường của Thành phố anh hùng, hi vọng rằng lãnh đạo TP HCM và Nhân dân sẽ sớm đưa đời sống xã hội trở lại trạng thái bình thường, công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, kinh tế có những bước phát triển đột phá để bù đắp cho những ngày khó khăn vừa qua, nhất là tiếp tục ngăn chặn, khống chế thành công không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Một lần nữa, xin ghi nhận những nỗ lực của Nhân dân và sự thẳng thắn, trung thực của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

Đang được quan tâm