Xu hướng bất động sản "Wellness" tại Long An

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhu cầu về sở hữu bất động sản có chỉ số sức khỏe tốt hay còn gọi là bất động sản "Wellness" được nhiều người quan tâm, đơn cử như Lavilla Green City tại Long An.

Bất động sản "Wellness" lên ngôi hậu Covid-19

Theo định nghĩa của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), xu hướng sống "Wellness" là đề cao các hoạt động và lối sống tích cực, khỏe mạnh, thư thái, gần gũi với thiên nhiên, giúp con người tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Từ đó, "Wellness" nổi lên như một mô hình bất động sản sở hữu cân bằng giữa sức khỏe thể chất với hạnh phúc tinh thần.

Điều dễ nhận thấy tại các sản phẩm bất động sản "Wellness" là không gian sống xanh, xây dựng thông thoáng.

Xu hướng bất động sản Wellness tại Long An - 1

Công viên ven sông hiện hữu tại La Villa Green City.

Trước tốc độ đô thị hóa ở trung tâm các thành phố lớn không ngừng gia tăng, dẫn đến thu hẹp số lượng dự án, quỹ đất hạn hẹp, thì việc phát triển bất động sản "Wellness" ven thành phố trở thành mục tiêu mới của các nhà phát triển bất động sản. Qua đó, những dự án "Wellness" sẽ đáp ứng đủ các yếu tố như cây xanh, tiện ích chăm sóc sức khỏe, không gian gắn liền với thiên nhiên như sông nước…

Tại Việt Nam, sau đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 khiến quan niệm "sức khỏe quan trọng hơn tài sản" được xem như một triết lý sống và bất động sản "Wellness" càng được chú ý.

Đồng thời, xu hướng di dân về vùng ven sinh sống, vừa đảm bảo thuận tiện đi lại giữa nơi ở và chỗ làm, vừa đáp ứng "khoảng thở" cần thiết đã giúp Long An, là tỉnh thành có chung đường ranh giới với TPHCM trở thành một trong những điểm đến an cư lý tưởng.

Long An đón sóng xu hướng bất động sản mới

Long An được biết đến là tỉnh có khí hậu ôn hòa, môi trường sống gần gũi thiên nhiên, với nhiều sông ngòi, kênh rạch, giúp cây cối phát triển và không khí trong lành. Nơi đây dễ dàng di chuyển vào trung tâm TPHCM qua hệ thống đường giao thông như: cao tốc TPHCM - Trung Lương, Quốc lộ 1A, TL 824…

Nhờ sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi, Long An đang đón nhận làn sóng đầu tư từ các tổ chức và nhà đầu tư cá nhân với nhiều dự án được phát triển tại đây.

Đại diện đơn vị phân phối cho biết, khu đô thị La Villa Green City đã hình thành 90% các sản phẩm nhà phố, tọa lạc ngay trung tâm TP Tân An, tỉnh Long An thuộc dòng "Wellness" từ yếu tố vị trí, không gian sống xanh, tiện ích đến chất lượng xây dựng và vật liệu hoàn thiện.

Cư dân Lavilla Green City sẽ được "chiều chuộng" về tinh thần và bảo vệ sức khỏe nhờ hệ thống "áo giáp xanh" cùng chuỗi tiện ích chăm sóc sức khỏe lý tưởng.

Xu hướng bất động sản Wellness tại Long An - 2

Không gian sống xanh ven sông tại khu đô thị La Villa Green City.

Hệ thống "áo giáp xanh" của La Villa Green City được tạo nên từ hệ thống công viên cây xanh xây dựng xen kẽ từng block nhà, giúp dung nạp nguồn khí tự nhiên và loại bỏ những khí độc hại. Bên cạnh đó, vượng khí dồi dào từ dòng chảy của dòng sông Vàm Cỏ Tây đem lại không khí trong lành cho cư dân.

Không chỉ được bao trọn bởi thiên nhiên tươi xanh, thuần khiết Lavilla Green City còn mang đến đặc quyền tổ hợp tiện ích đã hiện hữu hướng đến sức khỏe toàn diện cho cư dân như: phòng tập gym hiện đại, tổ hợp công viên cầu vàng ven sông dài 1.000 m, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi tràn bờ, khu nhạc nước, khu cà phê ngoài trời…

Đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện nay, để sở hữu sản phẩm nhà phố tại La Villa Green City, người mua chỉ cần thanh toán trước 20% cho đến hết Tết Nguyên đán 2022, với mức giá từ 3,9 tỷ đồng/căn, cấu trúc 1 trệt 2 lầu gồm sân trước và sau. Đơn vị phân phối dự án Trần Anh House hiện có chính sách ưu đãi là tặng một cây vàng cho khách hàng ký hợp đồng thành công và voucher nội thất lên đến 250 triệu đồng (chính sách áp dụng từ 1/10/2021 đến khi có thông báo mới).