Vingroup muốn làm công viên rừng 650ha ở Hạ Long

Mai Chi

(Dân trí) - Vingroup đang đề xuất khởi công thực hiện dự án Công viên rừng Hạ Long trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Vingroup muốn làm công viên rừng 650ha ở Hạ Long - 1

Bản vẽ đề xuất vị trí dự án Công viên rừng Hạ Long (Nguồn: HaLong portal)

Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hạ Long xem xét cho phép đơn vị được nghiên cứu quy hoạch, đầu tư dự án Công viên rừng Hạ Long tại khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A tại các phường Hà Khẩu, Đại Yên với quy mô khoảng 650ha.

Khu vực được đề xuất làm Công viên rừng Hạ Long nằm đối diện với dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh do Vingroup làm chủ đầu tư, đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư.

Theo đó, Vingroup đang đề xuất khởi công thực hiện dự án Công viên rừng Hạ Long trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Theo Phòng Quản lý đô thị của TP Hạ Long, hiện khu vực này là khu vực đồi núi, cây xanh nhưng khu vực chân núi, mặt đường Quốc lộ 18A bị tác động bởi hoạt động khai thác đất nên cảnh quan xấu, nguy cơ sạt lở cao; trong khi đây lại là cửa ngõ ra vào thành phố.

Dự án nhằm mục tiêu xây dựng một khu công viên rừng công cộng để người dân thành phố Hạ Long và khách du lịch có thêm điểm dừng chân, nghỉ ngơi với môi trường xanh sạch đẹp, đồng thời tạo cảnh quan đẹp nổi bật, đồng bộ với Dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh và tương xứng với cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Hạ Long.

Phòng Quản lý đô thị TP Hạ Long cho hay đơn vị này đang nghiên cứu để tham mưu UBND thành phố xem xét đề nghị của phía doanh nghiệp.