Về thánh địa onsen tắm "dòng nước chữa lành" nổi tiếng

(Dân trí) - Làng onsen Naruko với số lượng suối nước nóng dồi dào cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp là điểm đến thu hút du khách tại vùng Tohoku, Nhật Bản.

Onsen Naruko, thành phố Osaki, tỉnh Miyagi, thuộc khu vực núi lửa hình thành trên 1.000 năm trước. Điều kiện thiên nhiên này đã ban cho onsen Naruko nguồn suối nước nóng dồi dào, với hơn 400 nguồn suối nước nóng khác nhau.

Trong số mười loại suối nước nóng tại Nhật Bản, được phân biệt dựa vào các loại khoáng chất có trong nước suối, Naruko có tới 8 loại. Đây là điều khá hiếm có so với các vùng onsen khác tại Nhật Bản, cho thấy nguồn suối nước nóng dồi dào, đa dạng tại onsen Naruko.

Về thánh địa onsen tắm dòng nước chữa lành nổi tiếng - 1

Suối nước nóng Higashinaruko, onsen Naruko vào mùa đông. Ảnh: Livejapan

Onsen Naruko gồm 5 khu vực chính, từ những suối nước nóng có thành phần muối cacbonat làm đẹp da cho tới suối nước nóng lưu huỳnh có tác dụng giảm đau, giảm nhức mỏi cơ bắp.

Chính vì vậy, không khó hiểu khi onsen Naruko được coi là một trong những thánh địa suối nước nóng tại Nhật Bản từ thời cổ đại, thị trấn onsen với dòng nước có tính chữa lành nổi tiếng nhất tỉnh Miyagi và của vùng Tohoku.

Về thánh địa onsen tắm dòng nước chữa lành nổi tiếng - 2

Onsen Naruko có tới 8 loại suối nước nóng khác nhau. Ảnh: Livejapan

Dạo quanh làng onsen Naruko, du khách dễ dàng bắt gặp các bể ngâm chân suối nước nóng miễn phí và thậm chí, một bể ngâm tay trong nước suối khoáng. Để trải nghiệm các loại hình tắm onsen đa dạng tại onsen Naruko, du khách có thể thuê phòng tại các nhà nghỉ ryokan, khách sạn trong vùng hoặc tìm tới các nhà tắm onsen công cộng. Các cơ sở này thường có các khu vực tắm onsen cho nam giới và nữ giới luân phiên sử dụng theo ngày.

Trong số các onsen tại làng onsen Naruko, suối nước nóng Higashinaruko từng được các dòng tộc samurai, các lãnh chúa trong lịch sử ghé thăm để chữa bệnh và nghỉ ngơi. Dòng nước suối chứa thành phần chính là muối cacbonat tại onsen Higashinaruko còn được chứng minh có tác dụng dưỡng ẩm da hiệu quả.

Về thánh địa onsen tắm dòng nước chữa lành nổi tiếng - 3

Onsen Naruko nổi danh với các suối nước nóng có tính chữa lành. Ảnh: Livejapan

Một onsen nổi tiếng khác trong làng là Nakayamadaira, có tới 5 loại suối nước nóng khác nhau. Những suối nước nóng này có những tác dụng làm đẹp da khác nhau và được biết đến với tên gọi "suối nước nóng cho làn da đẹp".

Về thánh địa onsen tắm dòng nước chữa lành nổi tiếng - 4

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại onsen Naruko. Ảnh: Livejapan

Ngoài tắm suối nước nóng, làng onsen Naruko còn nổi tiếng là địa điểm leo núi, đi bộ đường dài với những cung đường tuyệt đẹp băng qua rừng hay hẻm núi. Một cung đường nổi tiếng là tuyến đường Hosomichi dài khoảng 9km, băng qua các dãy núi tiến vào địa phận tỉnh Yamagata, nhìn xuống những dòng sông bên dưới. Naruko còn có khu resort trượt tuyết Onikobe - điểm đến lý tưởng cho các du khách ưa thích trượt tuyết và các môn thể thao mùa đông.

Đang được quan tâm