Trải nghiệm "có một không hai" tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe

(Dân trí) - Trong những hoạt động trải nghiệm được coi là đặc ân của mùa đông, chắc chắn dịch vụ chó kéo xe sẽ mang lại cảm xúc đáng nhớ nhất đối với du khách.

Việc sử dụng chó để kéo xe đã có lịch sử lâu đời, người ta tìm được những dấu vết của chúng tại vùng Bắc Cực cách đây khoảng 4.000 năm. Tại Nhật Bản, du khách có thể tham gia các tour du lịch trong ngày sử dụng chó kéo xe trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Dưới đây là một chuyến tham quan ở khu vực vùng phía đông của Hokkaido, gần làng Shirataki.

Trải nghiệm có một không hai tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe - 1

Xung quanh ga Shirataki lúc này gần như chỉ có một màu trắng của tuyết. Đó cũng là điều kiện hoàn hảo để trải nghiệm tour du lịch đặc biệt này. Thực ra, nguyên lý sử dụng xe trượt tuyết do chó kéo khá đơn giản. Nhưng cần lưu ý, để chạy ổn định, xe cần có một trọng lượng nhất định, tránh việc bị lật ngược lại phía sau mỗi khi đàn cho tăng tốc.

Trải nghiệm có một không hai tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe - 2

Bên cạnh đó, người tham gia cũng cần nắm vững một số khẩu lệnh đơn giản như: Hike (khởi động xe), Up (lên dốc), Whoa (Phanh lại), No (thể hiện việc cấm điều gì đó). Những chú chó kéo xe khá hiếu động, có vẻ chính bản thân chúng cũng háo hức với chuyến đi.

Trải nghiệm có một không hai tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe - 3

Những con chó kéo này hầu hết đều thuộc giống Husky, trong đó, điển hình là Siberian Husky và Alaskan Husky, và một số giống chó lai sói. Chúng có khả năng chịu lạnh tốt và hoạt động theo bầy rất cao. Tất cả những con chó kéo xe trong đàn đều được nuôi dưỡng và dạy dỗ kỹ để nhằm tăng khả năng phối hợp tốt với nhau trong mọi hoàn cảnh.

Trải nghiệm có một không hai tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe - 4

Du khách tham gia tour tham quan sẽ ăn trưa tại khu trại được dựng trước bìa rừng. Món ăn thường thấy là mỳ spagetti với sốt bò bằm và một miếng cá nướng. Sau khi dùng bữa và nghỉ ngơi, đoàn sẽ chính thức bắt đầu chuyến du ngoạn của mình.

Trải nghiệm có một không hai tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe - 5

Ngoài bìa rừng, gió thổi rất lớn. Tuy nhiên, khi xe kéo đã chạy vào bên trong, những cây thông lớn sẽ giống như tấm cản gió. Một điểm nên chú ý khác là địa hình trong rừng rất đa dạng, đoàn xe sẽ phải lên dốc, xuống dốc liên tục. Vì vậy, du khách cần chú ý sử dụng khẩu lệnh cũng như phanh xe hợp lý để tránh những sự cố đáng tiếc.

Trải nghiệm có một không hai tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe - 6

Trong hành trình, các chặng nghỉ giữa đường thường là lúc để bầy chó phục hồi và bổ sung năng lượng trước khi tiếp tục. Vào mùa hè, khi không hoạt động nhiều, cơ bắp có những chú chó kéo teo lại đôi chút nhưng chúng sẽ phục hồi bình thường khi mùa đông tới và các hoạt động dịch vụ bắt đầu.

Trải nghiệm có một không hai tại Nhật: Du lịch với chó kéo xe - 7

Một tour du lịch trải nghiệm như vậy thường kéo dài khoảng 5 tiếng từ 11-16h. Chi phí cho mỗi người tham gia là 19.980 yen (bao gồm phí tham gia tour, ăn trưa, xe đưa đón đến ga hoặc trạm xe buýt gần nhất và trang phục cần thiết). Đây không phải là mức giá rẻ nhưng nó hoàn toàn xứng đáng khi mang lại cho du khách những trải nghiệm có một không hai trong mùa đông tại Nhật Bản.

Đang được quan tâm