Thứ sáu, 06/08/2021 - 14:00

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Đà Bắc

Dân trí

Được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển đồng bộ cả 4 yếu tố "điện - đường- trường- trạm", Đà Bắc đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ; trở thành điểm sáng mới trên thị trường bất động sản Hòa Bình, với tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản.

Đà Bắc "khoác áo mới"

Theo số liệu của UBND tỉnh, tính đến giữa tháng 6 năm nay, toàn tỉnh Hòa Bình có 629 dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước còn hiệu lực hoạt động. Trong đó có 40 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 619.362 triệu USD. Việc thu hút FDI khởi sắc góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế chung của toàn tỉnh.

Thực tế, mặc dù nằm sát Hà Nội nhưng tỷ lệ đô thị hóa của Hòa Bình khá thấp, đầu nhiệm kỳ 2015-2020, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh chỉ đạt 14,53%, đến cuối năm 2018, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh mới đạt 20,97%.

Một trong các giải pháp đột phá là thúc đẩy đầu tư gắn liền với quy hoạch và xây dựng hạ tầng kết nối liên vùng, đẩy nhanh xây dựng các dự án có ảnh hưởng sâu rộng, có tính lan tỏa thúc đẩy đầu tư, thu hút lao động, tăng thu nhập cho người dân và ngân sách, đặc biệt đối với các địa phương nhiều tiềm năng phát triển du lịch như Đà Bắc.

Tính trên địa bàn huyện Đà Bắc, từ năm 2015-2020, huyện đã đầu tư xây dựng được 526,8 km đường giao thông. Hoàn thành tốt Đề án cứng hóa giao thông nông thôn (GTNT) giai đoạn 2017-2020, phê duyệt Đề án cứng hóa GTNT giai đoạn 2020-2025 hay Dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 433.

Mới đây, dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình - Mộc Châu) (ĐT.448B) cũng đang được tích cực triển khai. Phạm vi nghiên cứu của dự án: Đoạn 1 - huyện Kim Bôi nối với trục cao tốc quy hoạch; đoạn 2 - định hướng kết nối cao tốc với Đà Bắc. Quy mô dự án có tổng chiều dài khoảng 39 km. Khi cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu được đưa vào triển khai, tuyến cao tốc này sẽ góp phần tăng cường khả năng kết nối mạng lưới giao thông đối ngoại của Hòa Bình nói chung và Đà Bắc nói riêng với Thủ đô Hà Nội, tạo nên tuyến trục cao tốc kết nối vùng Tây Bắc với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Đà Bắc - 1

Sơ đồ tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu.

Bên cạnh đó, huyện Đà Bắc cũng đã triển khai dự án làm đường giao thông trục chính dài 2,25 km tới đảo Sung, xã Tiền Phong (Đà Bắc) để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai dự án, đầu tư cải tạo đường dân sinh phục vụ phát triển du lịch cộng đồng xóm Ké, xã Hiền Lương (Đà Bắc).

Trước sự đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, tương lai không xa, diện mạo Đà Bắc sẽ thực sự "thay da đổi thịt", kỳ vọng trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Tiềm năng tăng trưởng của bất động sản tại Đà Bắc

Theo ghi nhận, hiện có nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong nước đến với Đà Bắc để nghiên cứu, khảo sát và đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh như đô thị sinh thái, du lịch, kỳ vọng tạo ra sự bứt phá chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ.

Theo bà Trần Hải Huyền - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và tư vấn phát triển BĐS 3PLand, khi quỹ đất vùng trung tâm ngày càng hạn chế, nhà đầu tư buộc phải dịch chuyển ra khu vực lân cận để tìm kiếm các sản phẩm có tiềm năng sinh lời. Hòa Bình với lợi thế giáp ranh Hà Nội trở thành "bến đỗ' cho các nhà đầu tư.

"Thay vì các địa chỉ quen thuộc tại Hòa Bình như Kỳ Sơn, Lương Sơn, nhà đầu tư hiện nay còn dành sự chú ý đến Đà Bắc, một điểm đến nguyên sơ, với nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Tại đây, mô hình bất động sản thuận tự nhiên được dự báo sẽ có nhiều cửa sáng khi khai thác được thế mạnh của địa phương, lại đáp ứng được nhu cầu "đi trốn" của cư dân hiện đại. Vì thế, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng thanh khoản của các sản phẩm tại Đà Bắc", bà Huyền nhấn mạnh.

Theo khảo sát trên địa bàn huyện Đà Bắc, giá đất trong năm nay ghi nhận ở mức 10-12 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với các huyện khác trên địa bàn. Vì vậy, trong thời gian tới, giá đất tại Đà Bắc sẽ tiếp tục tăng mạnh, hứa hẹn bứt phá nhanh chóng về giá trị bất động sản và tính thanh khoản, tích lũy lợi nhuận "bậc thang" cho các nhà đầu tư thức thời.

Không nằm ngoài cuộc, La Viena Valley - dự án nằm tại trung tâm thị trấn Đà Bắc hiển nhiên nằm trong "danh sách vàng" mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Ngoài vị trí vốn là lợi thế hàng đầu trên đường tỉnh 433, cách không xa cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, La Viena Valley còn thu hút khách hàng bởi là sản phẩm đầu tiên tại Đà Bắc được quy hoạch đồng bộ, phối cảnh không gian sống cũng vô cùng đẳng cấp với lợi thế thiên nhiên ngay bên thềm nhà mang đến không khí trong lành cho cư dân.

Tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Đà Bắc - 2
Phối cảnh tổng thể dự án La Viena Valley.

Mang trong mình khát vọng về một cuộc sống chất lượng ngay tại phố núi, dự án La Viena Valley nơi hứa hẹn sẽ xây dựng một không gian sống đẳng cấp bậc nhất, đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh, đầu tư bất động sản mới cho Đà Bắc trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ:

Website: http://lavienavalley.vn

Hotline: 088.9698.585

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất