Tắm toji phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật ở đâu?

(Dân trí) - Toji là liệu pháp ngâm mình trong suối nước nóng giàu khoáng chất để chữa bệnh, đã tồn tại từ thời cổ đại tại Nhật Bản. Ngày nay, nhiều người Nhật vẫn tới các ryokan để thực hiện toji.

Là một dạng của liệu pháp tắm ngâm, từ xa xưa, người Nhật đã thực hiện toji - nghỉ ngơi tại nhà trọ ryokan tắm onsen trong thời gian dài để cơ thể hấp thụ khoáng chất trong suối nước nóng. Liệu pháp này có tác dụng hỗ trợ quá trình hồi phục sau bệnh tật, chữa trị và ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Liệu pháp toji có lịch sử lâu đời và vẫn đóng vai trò quan trọng trong các liệu pháp trị bệnh của y học Nhật Bản hiện đại.

Ngày nay, nhiều người Nhật vẫn giữ thói quen tới các ryokan có liệu pháp toji, nghỉ ngơi khoảng vài ngày để giảm stress, mệt mỏi, tăng cường sức khỏe. Bài viết giới thiệu một số suối nước nóng tại Nhật Bản nổi tiếng với liệu pháp toji.

Ryokan onsen Sukayu

Tắm toji phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật ở đâu? - 1

Bể tắm onsen tại ryokan Sukayu. Ảnh: Rakuten

Được coi là suối nước nóng có tác dụng với sức khỏe số 1 Nhật Bản, onsen Sukayu có lịch sử đã 300 năm. Bể tắm công cộng cỡ lớn Hiba Sennin là bể tắm không phân giới tính với diện tích 260m2. Du khách có thể ngâm mình trong bể tắm để thực hiện liệu pháp toji 24/24h mỗi ngày, trong đó, có những khung giờ dành riêng cho nữ giới.

Onsen Hanamaki Onsenkyo Namari

Tắm toji phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật ở đâu? - 2

Bể tắm tại Onsen Hanamaki Onsenkyo Namari. Ảnh: Rakuten

Các bể tắm tại ryokan tại onsen được lấy nước trực tiếp từ 5 suối nước nóng khác nhau. Bể tắm tại ryokan là bể tắm bằng đá tự nhiên với chiều sâu 1,25m, nên du khách sẽ đứng ngâm mình trong nước suối khoáng thay vì ngồi. Bằng cách sử dụng các bể tắm đứng, toàn bộ cơ thể được tiếp xúc với dòng nước khoáng có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu trong cơ thể.

Osawa Onsen Jisuibu

Được xây dựng 200 năm trước, spa trị liệu này cho phép du khách được trải nghiệm văn hóa tắm ngâm để trị bệnh đã có từ lâu đời tại địa phương. Bể tắm công cộng không phân giới tính Osawa no Yu cho tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Toyosawa suốt 4 mùa, thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng kết hợp tắm onsen.

Naruko Onsen Yoshitsuneyukarinoyu Ubanoyu

Tắm toji phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật ở đâu? - 3

Naruko Onsen Yoshitsuneyukarinoyu Ubanoyu. Ảnh: Rakuten

Với lịch sử hơn 400 năm, đây là nhà trọ lâu đời nhất trong vùng Naruko. Nhà trọ có 4 bể tắm onsen với những tác dụng khác nhau với sức khỏe. Tại đây, du khách có thể thư thái ngâm mình trong các bể tắm suối nước nóng để tăng cường sức khỏe trong không gian yên tĩnh, bao quanh bởi thiên nhiên.

Onsen Hijiori

Dòng nước tại onsen Hijiori nổi tiếng với những tác dụng thần kỳ với sức khỏe. Nước suối đổi màu theo ngày từ màu đục sang trong suốt, nên du khách được khuyến nghị nghỉ dưỡng trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất với sức khỏe và trải nghiệm hết những điều thú vị của các suối nước nóng trong vùng.

Onsen Kawako

Suối nước nóng chứa nhiều muối khoáng của canxi, natri, nổi tiếng với khả năng điều trị các bệnh đau dây thần kinh, eczema, thấp khớp…

Onsen Kasumiso

Tắm toji phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật ở đâu? - 4

Onsen Kasumiso có dòng nước chứa nguyên tố phóng xạ. Ảnh: Rakuten

Là suối nước nóng tự nhiên chứa nguyên tố phóng xạ radi, onsen Kasumiso nổi tiếng với nhiều lợi ích với sức khỏe, thậm chí có thể uống trực tiếp bởi dòng nước nơi đây luôn trong lành, tinh khiết.

Đang được quan tâm