Những món "thịt đậu" dành cho người ăn chay

Châu Anh

(Dân trí) - Được làm phần lớn từ đậu nành, món ăn đặc biệt này thích hợp với những người muốn ăn chay nhưng vẫn không thể quên vị ngon của thịt.

Ngày nay, ăn chay, thuần chay và ăn các món ăn chứa thực vật đang là xu hướng thịnh hành ở Tokyo. Điều này có thể nhận thấy rõ khi ngày càng nhiều nhà hàng và quán cà phê cung cấp thực đơn không thịt.

Thậm chí, ngay cả các chuỗi cửa hàng lớn như Mos Burger và Ikea cũng đang tham gia vào cuộc đua bằng cách thêm các món thuần chay trong thực đơn thông thường của họ. Đứng trước xu hướng này, Muji - một thương hiệu nổi tiếng ở Nhật gần đây đã tung ra một loạt sản phẩm giả thịt với nguyên liệu từ đậu nành ăn liền, hiện được bày bán trên trang trực tuyến và các cửa hàng trên toàn quốc.

Những món thịt đậu dành cho người ăn chay - 1

Có rất nhiều cách để chế biến món "thịt đậu nành" tùy theo khẩu vị và sở thích của người dùng. Ảnh: Muji Japan.

Mujirushi Ryohin, hay còn gọi là Mujin là thương hiệu chuyên sản xuất ra những sản phẩm đa dạng như: nội thất, quần áo, thiết bị, gia dụng, văn phòng phẩm. Ngoài ra, họ còn cung cấp rất nhiều loại thực phẩm, đồ uống phong phú và không ngừng mở rộng chất lượng cũng như ý tưởng để bắt kịp thị hiếu khách hàng.

Có bốn loại thịt giả làm từ thực vật trong bộ sưu tập thực phẩm đóng gói mới của Muji. Trong trường hợp bạn muốn ăn một món ăn hoàn toàn thuần chay, hãy thử thịt băm đậu nành và thịt cắt lát đậu nành thay vì hamburger thịt đậu nành và thịt viên đậu nành, bởi những món ăn này vẫn được chế biến từ lòng trắng trứng và sữa. Tất cả bốn sản phẩm đều được bán với giá 290 yên/gói - cái giá khá hợp lý cho chất lượng mà Muji đem tới người dùng.

Các loại thịt đậu nành đều rất dễ chế biến, bạn chỉ cần hâm nóng trong lò vi sóng hoặc chảo rán, sau đó cho một ít nước sốt hoặc gia vị vào.

Với sự sẵn có ngày càng nhiều của các loại thịt làm từ thực vật ở Nhật Bản, việc Muji bước vào lĩnh vực này của thị trường ẩm thực chỉ là vấn đề thời gian. Để bảo quản thịt đậu nành, rất đơn giản, chỉ cần đặt món ăn của bạn ở nhiệt độ phòng bọc trong túi kín chân không và không cần làm lạnh. Đặc biệt, sản phẩm chay của Muji không hề khô, vì vậy, bạn không cần phải đổ thêm nước vào khi chế biến, mà có thể ăn ngay hoặc dùng chảo để rán.

Nếu bạn đang muốn ăn chay nhưng vẫn không thể quên vị ngon của thịt, vậy đừng ngần ngại trải nghiệm món thịt đậu nành này của thương hiệu Muji.