Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu

(Dân trí) - Tại Nhật Bản, ngoài những đảo mèo, đảo thỏ, nhiều địa phương khác cũng rất yêu thương động vật. Làng cáo Miyagi Zao là một nơi như thế.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 1

Cáo là loài động vật thuộc họ chó, có thân hình vừa và nhỏ với đặc trưng mõm dài, tai nhọn, mắt xếch. Tại Nhật Bản, cáo là một trong những loài có sự phân bố rộng rãi, đặc biệt tại khu vực Shiroishi, tỉnh Miyagi. Nếu có thời gian rảnh tại Tokyo, du khách nên cân nhắc dành một ngày để thăm quan làng Miyagi Zao, nơi tụ tập của hàng trăm con cáo dễ thương.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 2

Tuy không được biết đến nhiều như các đảo mèo, đảo thỏ hay thiên đường hươu tại Nara nhưng làng cáo Miyagi Zao vẫn mang nét độc đáo riêng mà hiếm nơi nào có được. Cả ngôi làng như một khu bảo tồn rộng lớn; những con cáo hoang dã có thể tự do di chuyển quanh làng và làm bất kỳ điều gì chúng muốn.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 3

Hàng năm, với số lượng lớn du khách ghé thăm, những con cáo ở đây đã sớm quen với sự có mặt của người lạ. Tất nhiên, cáo có tính chất khác hẳn loài mèo hay thỏ, chúng không thể quá thân thiện với những người lần đầu gặp mặt. Nhưng nếu bạn không trêu trọc hoặc có hành động quá đà thì những con cáo này vẫn sẽ là loài vật dễ gần.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 4

Du khách tới Miyagi Zao có thể tiếp cận, cho cáo ăn và chụp ảnh lưu niệm với chúng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, cáo hoang dã có bản năng tự vệ rất cao và không nên làm gì để chúng hiểu nhầm. Mặt khác, hãy chú ý kỹ những gì hướng dẫn viên tại đây dặn dò, họ có nhiều kinh nghiệm để tương tác với những con cáo trong làng.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 5

Để tới Miyagi Zao, du khách có thể di chuyển bằng tàu cao tốc hoặc xe buýt. Vé vào cửa là 1.000 yen. Ngoài ra, khách tham quan cũng có thể mua những phần thức ăn cho cáo được bán sẵn trong làng với giá 200 yen. Tuy nhiên, bạn nên giấu thức ăn khỏi tầm mắt của loài động vật tinh ranh này cho tới khi đến địa điểm được phép cho chúng ăn.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 6

Ngoài những con cáo hoang dã, tại làng Miyagi Zao còn có ngựa non, dê và một số loài vật đáng yêu khác. Du khách cũng sẽ phải trả thêm tiền để có thể ghé thăm hay chụp ảnh cùng chúng.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 7

Ngoài ra, cạnh ngôi làng còn có đền thờ Inari với hai bức tượng cáo trấn giữ bên ngoài. Đây cũng là địa điểm tham quan đáng chú ý khi du khách tới Miyagi Zao.

Ngôi làng kỳ lạ với bầy cáo đáng yêu - 8

Cuối cùng, du khách có thể kết thúc chuyến thăm quan của mình bằng một bát mỳ soba nóng hổi ăn cùng với đậu phụ rán, theo truyền thống được cho là món khoái khẩu của loài cáo và mua những món quà lưu niệm tại các cửa hàng nhỏ ở gần lối ra vào.