Ngắm núi Phú Sĩ từ cầu treo dài 400 m

Chi Chi

(Dân trí) - Mishima-Skywalk là cây cầu treo dài 400 m bắc qua khe núi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Phú Sĩ.

Một trong những địa điểm tuyệt vời để bạn ngắm núi Phú Sĩ đó chính là Mishima-Skywalk, cây cầu treo dài 400 m bắc qua khe núi. Đây cũng là cây cầu treo đi bộ dài nhất Nhật Bản. Không chỉ có vậy, tại đây bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao vui chơi cực kỳ hấp dẫn. 

Ngắm núi Phú Sĩ từ cầu treo dài 400 m - 1

Mishima-Skywalk là cây cầu treo dài 400m bắc qua khe núi (Ảnh: KVBro). 

Đứng trên cây cầu này, với một bên là rừng cây xanh mướt, mở ra khung cảnh của vịnh Suruga và những ngọn núi Izu, một bên là ngọn núi Phú Sĩ sừng sững, bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên bao la.

Mishima Skywalk là cây cầu treo chỉ dành riêng cho người đi bộ, vì vậy bạn có thể vừa thong thả rảo bước vừa thỏa sức chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên bạt ngàn với tầm nhìn 360 độ, khiến cho bạn có cảm giác như đang "rảo bước giữa tầng không", hệt như tên gọi Skywalk của cây cầu này vậy.

Ngắm núi Phú Sĩ từ cầu treo dài 400 m - 2

Mishima Skywalk là cây cầu treo chỉ dành riêng cho người đi bộ (Ảnh: KVBro). 

Xung quanh Mishima Skywalk là những cụm rừng vẫn còn hoang sơ, mang trọn vẻ đẹp và hơi thở của tự nhiên mà chưa hề bị ảnh hưởng bởi bàn tay con người. Tại đây có rất nhiều loài thực vật quý hiếm hiện đang được theo dõi để bảo tồn và cấy ghép. Do đó, khi khởi công xây dựng cầu treo Mishima Skywalk, việc gìn giữ hệ sinh thái nơi đây được đưa lên làm ưu tiên hàng đầu.

Vô số các hành động bảo vệ môi trường thiết thực đã được thực hiện, chẳng hạn như di dời một cách tỉ mỉ và cẩn thận những cây cổ thụ nằm trong vùng quy hoạch thay vì bị đốn bỏ, hay trồng mới lại 4.000 cây thuộc vùng núi cao như cây anh đào, cây lá phong.

Ngắm núi Phú Sĩ từ cầu treo dài 400 m - 3

Xung quanh Mishima Skywalk là những cụm rừng vẫn còn hoang sơ (Ảnh: KVBro). 

Bên cạnh đó, khi phải đốn hạ các cây nhỏ, các gốc cây vẫn được để lại vị trí ban đầu để chống sạt lở đất. Nếu là người yêu thích khám phá thiên nhiên, bạn có thể men theo con đường có tên gọi "Kicoro no Mori" dẫn vào các cánh rừng nguyên sơ để được chạm đến hơi thở của thiên nhiên nơi này.

Ngắm núi Phú Sĩ từ cầu treo dài 400 m - 4

Khi khởi công xây dựng cầu treo Mishima Skywalk, việc gìn giữ hệ sinh thái nơi đây được đưa lên làm ưu tiên hàng đầu (Ảnh: KVBro). 

Mặc dù có vẻ khá cheo leo, nhưng cầu Mishima Skywalk có thiết kế đạt đủ các tiêu chuẩn hàng đầu về an toàn đi bộ cho khách tham quan. Cầu có tải trọng lên đến 200kg/m2 với kết cấu vững chãi và đảm bảo tính ổn định cao, có thể chịu được sức gió mạnh 65m/s và những trận động đất lớn. Do đó, du khách khi bước đi trên cầu sẽ bớt đi được cảm giác sợ hãi, và cảm thấy vững tâm hơn.

Ngắm núi Phú Sĩ từ cầu treo dài 400 m - 5

Mặc dù có vẻ khá cheo leo, nhưng cầu Mishima Skywalk đạt đủ các tiêu chuẩn về an toàn (Ảnh: KVBro). 

Thời điểm tốt nhất để có thể ngắm nhìn cảnh đẹp từ cầu Mishima Skywalk là vào khoảng thời gian từ mùa thu đến mùa đông, khi không gian trở nên quang đãng và tầm nhìn được cải thiện hơn. Trong trường hợp muốn ngắm nhìn cảnh hoàng hôn từ trên cầu, du khách cần ghé thăm nơi đây ít nhất nửa tiếng trước khi đến giờ đóng cửa (trước 17h).