TPHCM:

Kỷ luật nhiều cán bộ, "quyết" cưỡng chế vụ Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort

Dân trí Huyện Bình Chánh, TPHCM đã kiên quyết cưỡng chế cho bằng được tổ hợp Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort. Theo đó, chủ của tổ hợp vui chơi giải trí này phải thực hiện việc cưỡng chế trong vòng 15 ngày. Trước đó, huyện này đã kỷ luật bằng hình thức đối với bốn cán bộ có liên quan.
>>Vụ Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort: Vận động tháo dỡ nhưng không xác định được sai phạm?!
>>Vụ Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort: Toà án từng "tuýt còi" quyết định của Sở Xây dựng TPHCM

Kiên quyết cưỡng chế

UBND huyện Bình Chánh vừa ra quyết định số 872 “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với bà Trần Mình Trang, chủ khu đất tổ hợp Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort (xã Tân Quý Tây).

Theo đó, bà Trang phải trả lại hiện trạng đất trong vòng 15 ngày nếu không cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế và chủ khu đất tổ hợp Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort phải chịu mọi chi phí cưỡng chế.

Kỷ luật nhiều cán bộ, quyết cưỡng chế vụ Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort - 1
Huyện Bình Chánh quyết tâm cưỡng chế sai phạm của Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort.

Quyết định của UBND huyện Bình Chánh cũng nêu rõ, bà Trang đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp để xây dựng nhiều hạng mục công trình. Cụ thể, bà Trang đã xây nhiều công trình sai phạm có diện tích trên 7.000m2.

Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort được các cơ quan chức năng phát hiện xây dựng không phép trên đất nông nghiệp vào năm 2018.

Những hạng mục xây trên đất nông nghiệp gồm nhà hàng, cổng chào, sân gạch, mái che di động và các phòng phục vụ lưu trú, massage, karaoke có kết cấu chính là cột bê tông, gỗ, sắt, mái ngói, tôn, bạt kéo, sân gạch, sân xi măng…

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận có tổng cộng đến 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi, hồ bơi… xây trái phép.

Các hạng mục này xây trên đất nông nghiệp từ năm 2005 đến 2013 đã bị UBND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả vào tháng 11/2019 nhưng chủ công trình vẫn không thực hiện.

Theo UBND huyện Bình Chánh, bà Trần Minh Trang có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định của UBND huyện Bình Chánh. Việc người bị cưỡng chế thực hiện quyền khiếu nại hoặc khởi kiện không đương nhiên làm tạm ngưng thi hành quyết định nói trên, trừ trường hợp có quyết định khác.

Kỷ luật nhiều cán bộ, quyết cưỡng chế vụ Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort - 2
Chủ khu đất Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort đã xây dựng sai phạm trên diện tích 7.000m2

Chủ đất “kêu oan”

Bà Trần Minh Trang từng cho biết, giai đoạn 2005, bà Trang được chồng là ông Ngô Thành Nhân chuyển cho đứng tên trên khu đất, hiện nay là tổ hợp Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort. Từ đây, bà Trang tận dụng những công trình sẵn có trên khu đất trước đó và sửa chữa làm nhà ở cho công nhân. Trước khi tiến hành sửa chữa, bà Trang đã liên hệ với UBND xã Tân Quý Tây để làm thủ tục xin phép.

Từ năm 2007 – 2010, bà Trang không có hoạt động nào xây dựng tại khu đất rộng hơn 8.000m2 nói trên. Đến năm 2011, bà Trang có vi phạm xây dựng không phép nên bị lập biên bản hành chính và xử phạt. Chấp hành quy định, bà Trang thực hiện đóng phạt và kèm theo đó là xin phép xây dựng và làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo bà Trang, giai đoạn từ 2013-2015, tiến hành cho sửa chữa xây dựng tổ hợp Gia Trang Quán để hoạt động dịch vụ khách sạn, du lịch… Thế nhưng, vào tháng 8/2018, bà Trần Thị Hải Yến (Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây) kết hợp với Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM lập biên bản đối với bà Trang với nội dung: “Tổ chức thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn sai nội dung giấy phép xây dựng…”. Đồng thời, vào ngày 3/8/2018, còn ra quyết định số 1752 với nội dung buộc bà Trang phải tháo dỡ công trình xây dựng sai nội dung giấy phép cấp.

Thế nhưng, bà Trang cho rằng mình không thực hiện hành vi như những gì biên bản và quyết định hành chính của Thanh tra Sở Xây dựng thành phố "cáo buộc". Vì vậy, bà Trang đã khởi kiện vụ việc ra tòa án.

Sau đó, TAND TPHCM cũng ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 160/2019 và tạm thời đình chỉ các quyết định của Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM.

“Dù tòa án đã ra quyết định khẩn cấp tạm thời nhưng xã vẫn thường xuyên vào kiểm tra, các đoàn thể, cán bộ địa chính liên tục yêu cầu phải tháo dỡ công trình. Đây là một điều bất thường”, bà Trang cho biết.

Kỷ luật nhiều cán bộ, quyết cưỡng chế vụ Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort - 3
Vụ việc sai phạm trật tư vi phạm xây dựng tại Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort đã khiến nhiều cán bộ phải bị kỷ luật.

Kỷ luật nhiều cán bộ

Trước vụ việc của Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort, UBND huyện Bình Chánh đã có văn bản số 733/BC-UBND gửi UBND TPHCM báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm đối với những cá nhân liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng tại khu vui chơi giải trí nói trên.

Văn bản do ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ban hành. Văn bản này cho biết, UBND huyện Bình Chánh "điểm mặt" 17 cá nhân tham gia tổ công tác.

Kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với bốn cán bộ, công chức, gồm: ông Trần Quốc Dũng, nguyên công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường UBND xã Tân Quý Tây (nay là công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường của UBND xã Vĩnh Lộc B); Phan Nhựt Tấn, nguyên công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường UBND xã Tân Quý Tây (nay là công chức văn hóa - xã hội của UBND xã Tân Quý Tây); Lê Quang Thuận, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây (nay là viên chức Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao huyện Bình Chánh); bà Võ Thị Thanh Thảo, nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây (nay là công chức Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bình Chánh).

Bên cạnh đó, UBND huyện Bình Chánh cũng thành lập Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức UBND xã Tân Quý Tây, Phòng Quản lý Đô thị huyện và tiến hành họp Hội đồng xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Quế Sơn

MỚI NHẤT
Aria Đà Nẵng Hotel & Resort lựa chọn CBRE là nhà quản lý vận hành dự án
Aria Đà Nẵng Hotel & Resort lựa chọn CBRE là nhà quản lý vận hành dự án

(Dân trí) - Với kinh nghiệm quản lý, vận hành bất động sản nghỉ dưỡng, CBRE được lựa chọn trở thành đơn vị quản lý vận hành và hợp tác khai thác khu phức hợp căn hộ, khách sạn, biệt thự cao cấp Aria Đà Nẵng Hotel & Resort.

Thứ ba, 17/12/2019 - 08:00

Khai trương căn hộ mẫu Ricca - Tối ưu diện tích và tài chính cho gia đình trẻ
Khai trương căn hộ mẫu Ricca - Tối ưu diện tích và tài chính cho gia đình trẻ

(Dân trí) - Ngày 15/12/2019, gần 1.000 khách hàng đã chờ đợi khá sớm để được tận mắt khám phá không gian sống tiện nghi, hiện đại tại căn hộ mẫu dự án Ricca Q.9. Sự kiện khai trương căn hộ mẫu Ricca thu hút khách hàng với hàng loạt quà tặng hấp dẫn từ 1 đến 3 chỉ vàng và voucher mua sắm.

Thứ ba, 17/12/2019 - 08:00

Nhân tố mới làm nóng thị trường BĐS nghỉ dưỡng Vũng Tàu quý cuối 2019
Nhân tố mới làm nóng thị trường BĐS nghỉ dưỡng Vũng Tàu quý cuối 2019

(Dân trí) - The Maris - quần thể nghỉ dưỡng 23ha đón đầu “cơn khát” cơ sở lưu trú cao cấp tại Vũng Tàu đang trở thành kênh đầu tư “đầu bảng” của thị trường BĐS nghỉ dưỡng quý cuối năm 2019.

Thứ ba, 17/12/2019 - 08:00

Soi chuyển động của 10 dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản
Soi chuyển động của 10 dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản

Có tới 10 dòng vốn đang vận động và tương tác đã thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam dần phát triển lên cấp độ tài chính hóa.

Thứ ba, 17/12/2019 - 07:40

Ngôi nhà có mái kỳ lạ như sắp sập gây "nghiện" ngay khi nhìn
Ngôi nhà có mái kỳ lạ như sắp sập gây "nghiện" ngay khi nhìn

Công trình nằm ở phía nam Jakarta, Indonesia gần rừng nhiệt đới xanh mướt và công viên. Điểm nhấn của công trình xanh mát này chiếc mái phiêu diêu khác lạ nhưng rất bắt mắt và đầy nghệ thuật.

Thứ ba, 17/12/2019 - 06:23

Nhà cổ 200 năm làm từ gỗ lim ở Hưng Yên, chủ nhân chào bán 2 tỷ “miễn mặc cả”
Nhà cổ 200 năm làm từ gỗ lim ở Hưng Yên, chủ nhân chào bán 2 tỷ “miễn mặc cả”

(Dân trí) - Xây dựng cách đây 200 năm và trải qua 6 thế hệ sinh sống, ngôi nhà gỗ kẻ truyền của ông Nguyễn Tiến (Thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) được chào bán với giá 2 tỷ đồng.

Thứ ba, 17/12/2019 - 06:00

Chỉ xây dựng trong vỏn vẹn 6 giờ, ngôi nhà vẫn gây 'sốt' vì đẹp từ trong ra ngoài
Chỉ xây dựng trong vỏn vẹn 6 giờ, ngôi nhà vẫn gây 'sốt' vì đẹp từ trong ra ngoài

(Dân trí) - Được thiết kế với đủ diện tích khác nhau, ngôi nhà chỉ cần 3 người thợ với 6 giờ đồng hồ lắp ráp là có thể "hoàn chỉnh" xong một ngôi nhà tuyệt đẹp.

Thứ ba, 17/12/2019 - 06:00

Giới đầu tư chật vật với ki ốt, shophouse
Giới đầu tư chật vật với ki ốt, shophouse

Thị trường mặt bằng kinh doanh gồm ki ốt tại khối đế tòa chung cư hay shophouse trong các dự án là dòng sản phẩm nằm trong điểm ngắm của giới đầu tư với nguồn cầu ổn định.

Thứ hai, 16/12/2019 - 03:43

Nối dài chuỗi thành công, FLC Tropical City Ha Long chính thức ra mắt giai đoạn 2
Nối dài chuỗi thành công, FLC Tropical City Ha Long chính thức ra mắt giai đoạn 2

(Dân trí) - Ngày 15/12/2019, FLC Tropical City Ha Long - khu đô thị biển quy mô hiện đại đã chính thức khởi động giai đoạn 2 trong không khí lễ hội “Christmas in Tropical” tưng bừng, rộn rã, thu hút sự tham dự của gần 1.000 tư vấn viên chuyên nghiệp hàng đầu thị trường bất động sản hiện nay.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:31

Trước thềm 2020: Đất nền tiếp tục giữ vị thế “quán quân" trên thị trường đầu tư
Trước thềm 2020: Đất nền tiếp tục giữ vị thế “quán quân" trên thị trường đầu tư

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động thì phân khúc đất nền đang tiếp tục chứng minh được sức hút với các nhà đầu tư.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:00

Đỉnh cao của trải nghiệm sống xanh: Biệt thự ngàn hoa, ba mặt view hồ
Đỉnh cao của trải nghiệm sống xanh: Biệt thự ngàn hoa, ba mặt view hồ

(Dân trí) - Dựa trên ý tưởng thiết kế về “ngôi nhà” của tình yêu và nghệ thuật, Luxury Skylake Villa mang lại những trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng, tinh tế, lãng mạn mà hiếm khu nghỉ dưỡng ven đô nào có được.

Thứ hai, 16/12/2019 - 01:29

Capital House khởi công khu đô thị đẳng cấp tại Buôn Ma Thuột
Capital House khởi công khu đô thị đẳng cấp tại Buôn Ma Thuột

(Dân trí) - Cuối tuần qua, Tập đoàn Capital House đã chính thức công bố và khởi công dự án EcoCity Premia - khu đô thị đồng bộ đầu tiên và đẳng cấp bậc nhất tại thành phố đại ngàn Buôn Ma Thuột, thủ phủ của vùng đất Tây nguyên hùng vĩ.

Thứ hai, 16/12/2019 - 11:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính thức triển khai khu phố đi bộ ẩm thực đầu tiên tại Quận 7, TP. HCM
Chính thức triển khai khu phố đi bộ ẩm thực đầu tiên tại Quận 7, TP. HCM

(Dân trí) - Một con phố ẩm thực “chủ đề” được phát triển theo mô hình phố đi bộ sẽ chính thức được triển khai tại Quận 7, TP.HCM trong tháng 12/2019.

Thứ hai, 16/12/2019 - 10:00

Gia đình trẻ với tiêu chí chọn không gian sống hiện nay
Gia đình trẻ với tiêu chí chọn không gian sống hiện nay

(Dân trí) - Các gia đình trẻ là nhóm cư dân có nhu cầu mua nhà cao nhất hiện nay. Với phong cách sống hiện đại, dễ dàng đón nhận xu hướng sống mới, tiêu chí mua nhà của họ cũng có phần khác biệt.

Thứ hai, 16/12/2019 - 10:00

Sắp ra mắt Tổ hợp dịch vụ thương mại giải trí quy mô bậc nhất Pleiku
Sắp ra mắt Tổ hợp dịch vụ thương mại giải trí quy mô bậc nhất Pleiku

(Dân trí) - Sự xuất hiện của Tổ hợp dịch vụ thương mại giải trí FLC Hilltop Gia Lai được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn đẳng cấp cho phố núi giữa thời điểm Pleiku chuẩn bị được xét duyệt đô thị loại I.

Thứ hai, 16/12/2019 - 09:55

Dự án Manhattan Island sẽ được ra mắt tại sự kiện “Tri ân khách hàng” của Tập đoàn TLM
Dự án Manhattan Island sẽ được ra mắt tại sự kiện “Tri ân khách hàng” của Tập đoàn TLM

(Dân trí) - Sự kiện “Tri ân khách hàng và ra mắt dự án Manhattan Island” sẽ được Tập đoàn bất động sản TLM tổ chức tại khách sạn Sheraton Saigon tối ngày 20/12/2019 với nhiều quà tặng đặc biệt được triển khai dành riêng cho khách tham dự sự kiện.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:00

DKRA Vietnam - Nhà phân phối Bất động sản tốt nhất Đông Nam Á
DKRA Vietnam - Nhà phân phối Bất động sản tốt nhất Đông Nam Á

(Dân trí) - Với chiến thắng ấn tượng ở hạng mục “Nhà phân phối Bất động sản tốt nhất Đông Nam Á” tại lễ trao giải Dot Property Southeast Asia Awards 2019 tại Park Hyatt, Bangkok (Thái Lan) ngày 12/12, DKRA Vietnam đã chính thức điền tên vào danh sách những thương hiệu Việt khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:00

Xu hướng đầu tư đô thị sân bay đón đầu tăng trưởng bất động sản
Xu hướng đầu tư đô thị sân bay đón đầu tăng trưởng bất động sản

(Dân trí) - Quá trình đô thị hóa ngày càng tạo ra bệ phóng phát triển bền vững cho những khu đô thị gắn liền với hạ tầng giao thông. Chính vị trí trọng điểm cùng lợi thế từ những giá trị giao thương, vận chuyển đã giúp các đô thị gần sân bay được đầu tư và lựa chọn nhiều hơn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:00

Verosa Park - Khang Điền:  Khai trương nhà mẫu - Dấu ấn kiến trúc tân cổ điển, xứng tầm thượng lưu
Verosa Park - Khang Điền: Khai trương nhà mẫu - Dấu ấn kiến trúc tân cổ điển, xứng tầm thượng lưu

(Dân trí) - Ngày 15/12/2019, khu nhà mẫu Verosa Park đã chính thức khai trương, sẵn sàng chào đón những vị khách thượng lưu đến thưởng lãm.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:00

Những ông lớn bất động sản nào sẽ tham gia cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội?
Những ông lớn bất động sản nào sẽ tham gia cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội?

Gần 20 doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản muốn tham gia cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội, trong đó phải kể đến những "ông lớn" như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, FLC, tập đoàn T&T...

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:29

Cảnh sốt đất khó hiểu ở tỉnh có “siêu" dự án: Mang vài bao tải tiền mua 5-7 lô đất
Cảnh sốt đất khó hiểu ở tỉnh có “siêu" dự án: Mang vài bao tải tiền mua 5-7 lô đất

(Dân trí) - Nhiều người ùn ùn lao vào cơn sốt đất khó hiểu ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai do ảnh hưởng từ cơn sốt đất ở sân bay Long Thành; Giá condotel lao dốc... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:27

Diện mạo nào cho thị trường địa ốc 2020?
Diện mạo nào cho thị trường địa ốc 2020?

Biến chuyển của nền kinh tế vĩ mô và những thách thức của thị trường bất động sản năm 2019 sẽ là nền tảng và lực đẩy cho thị trường bất động sản 2020.

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:22

Tranh cãi về lãi suất condotel: 10 hay 12% có phải là cao?
Tranh cãi về lãi suất condotel: 10 hay 12% có phải là cao?

(Dân trí) - Tại Diễn đàn "Hành lang pháp lý cho condotel" diễn ra mới đây tại Hà Nội, các chuyên gia đã có những ý kiến khác nhau quanh câu chuyện cam kết lãi suất trong đầu tư condotel.

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:17

Diện mạo mới của bãi biển Đà Nẵng
Diện mạo mới của bãi biển Đà Nẵng

(Dân trí) - Song song với việc đẩy nhanh tiến độ thi công, chủ đầu tư tổ hợp Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý vận hành để sớm đưa dự án vào hoạt động với chất lượng hoàn thiện, hệ thống tiện ích và dịch vụ vượt trội.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 10:00